5 phương pháp làm sữa hạt cho u bầu giản dị nhất tận nơi –

trong giai đoạn mang bầu, u cần lưu giữ bổ sung update phong phú và đa dạng và không thiếu hụt những loại đồ ăn đồ uống và những vi chất quan trọng. vì vậy, cần phối phối hợp cơ chế ăn hợp lý và ngon miệng với những thành phầm bổ sung update phù yêu thích hợp với u bầu. Những loại sữa hạt không chỉ là hỗ trợ cho u bầu những hoạt chất tốt mà còn là một trong những loại thức ăn hỗ trợ đa phần can xi, chất xơ, omega 3-6-9,..

Dưới đấy là 5 phương pháp làm sữa hạt cho u bầu giản dị, u rất có thể vận dụng tận nơi ngay lập tức.

Sữa đậu nành lá dứa

Sữa đậu nành là đồ uống có nguồn gốc từ thực vật, là nguồn bổ sung update Fe và can xi cho u bầu rất đa phần. u rất có thể vận dụng phương pháp làm sữa hạt cho u bầu giản dị với sự phối phối hợp từ đậu nành và lá dứa.

nguyên vật liệu

 • Đậu nành: 300 gram
 • Lá dứa tươi: 4 lá
 • Nước lọc: 1,5 lít
 • Đường phèn hoặc đường thốt nốt

phương pháp làm

Đậu nành cần cọ sạch để loại bỏ bụi bẩn rồi vo, ngâm trong nước lạnh khoảng 4-5 giờ. Sau đấy, cọ sạch lại với nước và để ráo.

Cho đậu nành vào máy xay nhuyễn đến khi được hỗn hợp nhỏ, mịn thì dùng miếng vải vóc lọc để vắt lấy sữa. Phần sữa đã được lọc cho vào nồi, thêm lá dứa và hâm nóng khoảng 30 phút với lửa nhỏ. Trong quy trình nấu, u nên khuấy đều và vớt bọt sữa trên mặt phẳng để sữa không xẩy ra cháy khét. Khi sữa đã sánh mịn, có mùi thơn thì tắt bếp, vớt lá dứa ra và rất có thể lọc lại qua rây, thêm đường tuỳ ý và thưởng thức.

Sữa hạt sen khoai lang mật

Hạt sen với mùi vị thơm bùi được phối phối hợp cùng với khoai lang mật dẻo ngọt sẽ mang tới sự mê hoặc trong hương mùi vị và hỗ trợ chăm sóc chât tốt không kém sữa hạt sen đơn giản.

nguyên vật liệu

 • Hạt sen: 100 gram
 • Khoai lang mật: 200 gram
 • Nước lọc: 1 lít

phương pháp làm

Với phương pháp làm sữa hạt cho u bầu từ hạt sen và khoai lang nhật này, u bầu cần ngâm hạt sen khoảng 1 giờ trước khi nấu. Khoai lang mật cọ sạch, gọt vỏ, giảm khoanh.

Hạt sen sau thời điểm được ngâm và cọ thật sạch nấu cùng với nước trong tầm 15 phút thì cho khoai lang vào nấu cùng. Đến khi hạt sen và khoai lang thơm mềm thì u tắt bếp, cho vào máy xay xay nhuyễn. Sữa hạt sen khoai lang nhật sánh mịn, mang mùi vị bùi của hạt sen, ngọt thanh của khoang lang rất giản đơn uống.

Sữa óc chó mè đen

Mè đen không chỉ là chứa dung lượng vitamin cho u bầu, khoáng chất cao mà dung lượng can xi và Fe cho u bầu cũng nằm trong hàng hàng đầu trong số loại thức phẩm. đấy là nhân tố hàng đầu hỗ trợ thúc đẩy sự phát triển xương ở con cái trẻ nhỏ. trong những khi, dung lượng omega-3 có trong hạt óc chó sẽ hỗ trợ cho con cái trẻ phát triển não bộ trọn vẹn cho em tí hon nhỏ trong bụng u.

nguyên vật liệu

 • Hạt óc chó: 80 gram
 • Mè đen: 20 gram
 • Nước ấm áp: 1 lít
 • Đường phèn hoặc đường thốt nốt

phương pháp làm

Mè đen và hạt óc chó cần cọ sạch để đảm bảo loại bỏ được không còn những bụi bẩn trong quy trình thu hoạch, vận gửi. Sau đấy, ngâm mè đen trong nước khoảng 6-8 h, hạt óc chó ngâm nước ấm áp từ một-2 h rồi sửa sạch lại nguyên vật liệu một lần nữa.

Mè đen đem rang chín để tạo độ thơm. Sau đấy, cho hạt óc chó, mè đen cùng 1 lít nước ấm áp, đường phèn (tuỳ theo khẩu mùi vị của u) vào máy xay nhuyễn là rất có thể dùng được.

Sữa hạt hạnh nhân

Hạt hạnh nhân không chỉ là mang lại những dinh chăm sóc quan trọng mà còn hỗ trợ dung lượng omega-3 rất đa phần tốt cho sức khoẻ của cả u và tí hon nhỏ, hỗ trợ cho tí hon nhỏ phát triển trí thông minh ngay lập tức trong những khi còn ở trong bụng u.

nguyên vật liệu

 • Hạt hạnh nhân: 100 gram
 • Nước lọc: 1,5 lít
 • Đường tuỳ mùi vị

phương pháp làm

Để làm sữa hạt hạnh nhân, u cần ngâm hạt trong nước khoảng 8 h đồng hồ đeo tay để hạt nở và dễ tác bỏ phần vỏ hơn. Sau đấy, cho hạt hạnh nhân đã được ngâm và làm sạch vào máy xay cùng với cùng 1,5 lít nước, xay mịn hỗn hợp.

Dùng rây lọc lấy phần nước cốt sữa hạnh nhân. hâm nóng phần sữa đã lọc trong tầm 5-10 phút với lửa vừa rồi tắt bếp và gia thuyên giảm lượng đường tuỳ ý.

Sữa hạt macca

Hạt macca được đa phần u bầu lựa chọn cũng chính vì nó hỗ trợ nguồn dinh chăm sóc rất đa phần. không chỉ là là đồ uống có lợi cho u, sữa hạt macca còn hỗ trợ rất tốt so sánh với sự phát triển não bộ và thần kinh của bầu nhi. Vì thế u bầu lưu giữ rằng bổ sung update loại sữa này trong thời kỳ mang bầu nhé.

nguyên vật liệu

 • Hạt macca đã tách vỏ: 100 gram
 • Nước lọc: 1 lít
 • Lá dứa: 50 gram
 • Đường phèn

phương pháp làm

Ngâm hạt macca vào nước sạch khoảng 5-8 h. thời hạn ngâm hạt lâu sẽ hỗ trợ cho hạt mềm hơn, dễ xay mịn hơn.

sau thời điểm ngâm hạt và cọ lại với nước sạch, cho hạt macca cùng với cùng 1 lít nước nấu cùng lá dứa với lửa t đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa trong tầm 10 phút, vớt lá dứa ra sau đấy cho đường vào hoà tan tuỳ theo khẩu mùi vị của u.

dùng máy xay sinh tố để xay chung hỗ hợp hạt và nước đến khi mịn nhuyễn. Lọc hỗn hợp qua rây hoặc túi lọc để sở hữu được ly sữa hạt thơm ngon, bổ chăm sóc. Phần buồn phiền sau thời điểm lọc u rất có thể dùng để làm nấu cháo hoặc làm cookie.

 

 

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published.