“không tồn tại sự khác kỳ lạ giữa sữa công thức và sữa tươi vì trên 1 tuổi xanh ĂN là CHÍNH, SỮA chỉ là PHỤ”

Xuất phát từ tư tưởng mong ham mong muốn dành toàn bộ những điều tốt đẹp tuyệt vời nhất cho con cái, nhất là xây dựng cho con cái một nền tảng vững vàng chắc để phát triển về sau. Có lẽ vì vậy mà hầu không còn những bậc phụ huynh mãi mãi cho rằng, để con cái uống sữa công thức với thật đa phần dinh chăm sóc, nào là vitamin, Fe, chất béo cùng DHA,… sẽ hỗ trợ con cái trọn vẹn có thể phát triển trọn vẹn và đấy là lựa chọn hàng đầu, trong cả khi trẻ em đã trên 1 tuổi.

tuy rằng rằng vậy, cũng đều sở hữu đa phần ý kiến cho rằng sữa tươi nếu được kết tương yêu thích với một chính sách hấp thụ năng lượng cân nặng đối cũng trọn vẹn có thể hỗ trợ con cái phát triển tốt, vì sau 1 tuổi xanh đã trọn vẹn có thể ăn được phong phú và đa dạng những loại thức ăn như người trưởng thành nên duy trì uống sữa công thức là không quan trọng.

Chính bởi điều này đã khiến cho rất đa phần u bỉm sữa do dự về việc có nên tiếp tục duy trì sữa công thức cho trẻ em trên 1 tuổi không hay chỉ việc uống sữa tươi là đầy đủ. vì vậy, thầy thuốc Hoàng Quốc Tưởng – Giảng viên Bộ môn Nhi Khoa, ĐH Y Dược TP Hồ Chí Minh, BS phòng xét nghiệm Nhi đồng 2 đã giải đáp những thắc mắc của những u bỉm sữa về vấn đề này.

Có nên tiếp tục duy trì sữa công thức cho trẻ em trên 1 tuổi hay là không?
Thực ra, nếu thân phụ u ham mong muốn thì cứ cho con cái dùng. Nếu tiếp tục duy trì sữa công thức thì khá tốn tiền, pha trộn lại không tiện lợi.

Thế nhưng, cho dù thế nào thì cũng hãy ghi nhớ 1 điều, không tồn tại sự khác kỳ lạ giữa sữa công thức và sữa tươi cho trẻ em trên 1 tuổi vì ăn là chính, sữa là phụ.

Nên cho nhỏ xíu rộp trên 1 tuổi uống sữa tươi thanh trùng hay sữa tươi khử trùng?

Theo ý kiến của thầy thuốc Hoàng Quốc Tưởng: “Khi con cái bạn 1 tuổi, ăn là chính, sữa chỉ là một thành phầm bổ sung update: chất đạm, can xi, chất béo và khoáng chất nên thân phụ u trọn vẹn trọn vẹn có thể đổi qua sữa tươi, vẫn đảm bảo an toàn chăm sóc chât lại tiện lợi.

Khi con cái 1 tuổi, những u nên ưu tiên chọn sữa tươi khử trùng chính vì sữa được xử lý ở nhiệt độ cao, hầu không còn toàn bộ những vi khuẩn đã chết đi nên chúng ta trọn vẹn có thể bảo vệ ở nhiệt độ thường xuyên thì và thời hạn dùng từ 6 mon đến một năm, còn sữa tươi thanh trùng được xử lý ở nhiệt độ thấp hơn nên một vài cha loại vi khuẩn vẫn còn đấy sống, đương nhiên vẫn tốt nhưng cần lưu ý khâu bảo vệ cần phải được duy trì ở nhiệt độ tủ lạnh 2-6 độ C và thời hạn dùng ngắn lại (từ 7-10 ngày).

Ngoài ra, nếu con cái bạn nằm trong group không dị ứng thức ăn, nhất là dị ứng đạm trườn, bạn có quyền đổi qua sữa tươi khi con cái lên 1 tuổi.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published.