Lý do Trinity Blood là một trong những bộ anime hay nhất về ma cà rồng

Huyết ba ngôi is a manga dựa trên tiểu thuyết do Sunao Yoshida (tác giả đã qua đời) viết và được minh họa bởi Thores Shibamoto. Câu chuyện lấy bối cảnh 900 năm trước Armageddon, một cuộc chiến tận thế giữa con người và ma cà rồng. Trinity Blood tập trung vào những căng thẳng chính trị giữa những người ở Vatican và ma cà rồng được gọi là Methuselah.

Trinity Blood là một cuộc thuyết trình về ma cà rồng vượt thời gian, nhưng với một thú vị thay đổi. Mặc dù ma cà rồng được hầu hết mọi người coi là ác quỷ, nhưng điều đó không phải là trường hợp của Trinity Blood. Trinity Blood tiếp cận ma cà rồng theo một cách độc đáo và hấp dẫn, đây là bộ truyện trở nên đặc biệt. CÙNG Vietotaku tìm hiểu nhé!

You may you quan tâm:

Giải thích cốt truyện Trinity Blood


Trong thế giới Trinity Blood, có Vatican – đại diện cho nhân loại và “ma cà rồng Đế chế”, được tạo thành từ Methuselah. Trinity Blood theo chân một tên linh mục là Abel Nightroad. Abel là một người tốt bụng và hiền lành với một bí mật đen tối – anh ấy là Krusnik, một ma cà rồng ăn thịt đồng loại của mình. Tiểu thuyết là sự pha trộn giữa giả tưởng đen tối và khoa học viễn tưởng. Trinity Blood cũng có rất nhiều âm thanh chính trị. Một số người làm việc trong Vatican và ma cà rồng Đế chế đang cố gắng thay đổi mối quan hệ căng thẳng giữa con người và ma cà rồng. Ở thiết lập, có một tổ chức chống lại những nỗ lực vì sự điều hòa của Vatican và Đế chế – Hội Rosen Kreuz.

Trong vũ trụ này, Trái đất trở nên quá đông dân số, và người tìm cách sử dụng sao Hỏa. Trong quá trình thực hiện dân vận hành tinh, nhân loại phát hiện ra hai công nghệ của người ngoài hành tinh; Virus Kudlak Bacillus và Krusnik nanonmachines. Những người thực hiện đã tiêm virus vào máu của họ, biến họ thành một chủng tộc gọi là Methuselah. Virus đã cho họ thoát khỏi năng lực sống trong địa chỉ biểu tượng của hành tinh Sao Hỏa. Krusnik cũng được tiêm vào bốn người. This pipe chứa các kênh trẻ tên là Lilith, Cain, Abel và Seth.

Những người thuộc địa chỉ này quay trở lại trái đất để hỗ trợ quá trình xây dựng lại, nhưng thay vào đó họ được chào đón bởi một cuộc chiến giữa con người và Methuselah. Cain, Abel và Seth đứng về phía Methuselah trong khi Lilith đứng về phía Vatican, nhân loại bảo vệ. Khi chiến tranh nổ, Cain không chịu nổi cơn nổi loạn ngày càng sâu, hãy giết chết Lilith trong quá trình đó. Abel đã đưa Lilith đến Vatican, để cô ấy có thể được chôn cất và ở bên cạnh cô ấy trong khoảng 900 năm.

Khi Trinity Blood bắt đầu, Methuselah nắm giữ quyền lực và quân đội mạnh mẽ và tiếp tục chiến đấu chống lại các loài người. Nhà thờ Công giáo La Mã cũng sử dụng một lực lượng quân sự lớn của cá nhân mình. Quyền lực của nó đứng ngang hàng với Vatican, khi quyền lực của Methuselah nằm ở thủ đô của Ma cà rồng Đế chế, Byzantium. Byzantium được bao quanh bởi những bức tường giống như mái che để ngăn ánh sáng mặt trời. Cả Methuselah và mọi người đều sử dụng “công nghệ đã mất”, như tên lửa và khí cầu.

Methuselah in Trinity Blood
Có một sức mạnh hiện đại thứ ba trong vũ trụ Trinity Blood, Vương quốc Albion. Albion sở hữu một kho vũ khí vượt trội và công nghệ đã bị mất. Albion quân chủ chế độ được tạo nên bởi con người, nhưng bí mật về các quyền hạn chế độ lớn của họ liên quan đến Methuselah. Công nghệ bị mất của họ được tìm thấy trong một thành phố ngầm tên là Ghetto. Ghetto chứa Methuselah đầy đủ bị bắt làm lệ. Sau cái chết của nữ hoàng Albion, Methuselah bắt đầu cuộc nổi loạn.

Trinity Blood thông tin

Ba bản chuyển đổi của Huyết ba ngôi, light novel, manga và anime khác nhau rất nhiều. Cách tốt nhất để hiểu khác biệt là sử dụng từng sự tương ứng. Manga có thể chuyển nguyên tác giả light novel và được viết bởi Kiyo Kyujyo. Manga bắt đầu vào năm 2004 và kết thúc vào năm 2018 với khoảng 21 tập.

Mặc dù bản thân manga rất hay, nhưng nó không bám sát tiểu thuyết cho lắm, bỏ qua các nhân vật và sự kiện đáng tin cậy phải xuất hiện trước chương trình đầu tiên. Ví dụ, một nhân vật nổi bật, Esther Blanchett xuất hiện trong manga sớm hơn cô xuất hiện trong loạt tiểu thuyết.

Một cách để có thể cải thiện manga là theo dõi light novel kỹ hơn một chút. Điều đó nói rằng, manga vẫn đáng đọc với light novel và xem anime. Chuyển thể anime được sản xuất bởi Atsuhiro Tomioka và Tomohiro Hirata. Hirata cũng đạo diễn anime. Phim được phát sóng vào ngày 28 tháng 4 năm 2005 và kết thúc vào đầu tháng 10 cùng năm đó với 24 tập tin tổng hợp.

Điều gì làm nên sự khác biệt của Trinity Blood so với những series khác với chủ đề Ma cà rồng?

Đặc biệt cốt truyện và chi tiết là một trong những linh kiện nổi bật nhất của Trinity Blood, mang lại các tính năng khác biệt của cá nhân giữa các series về Vampire (ma cà rồng) khác nhau. Trinity Blood có thể là một bộ truyện khó hiểu và một số người hâm mộ anime có thể cảm thấy quá tải thông tin. Trinity Blood có nhiều tên và tài liệu tham khảo trong Kinh thánh, chẳng hạn như Cain và Abel. Mặc dù điều này không phải là hiếm, nhưng Trinity Blood tiếp cận khái niệm tôn giáo theo một cách độc đáo và hấp dẫn. Trinity Blood cho mượn từ câu chuyện kinh thánh bi thảm về những người anh em nói trên, và biến nó thành một thứ gì đó hoàn toàn mới.
nhân vật Abel Nightroad trong Trinity Blood
Các anime khác có chủ đề tương tự như Trinity Blood, nhưng bộ này phức tạp và phức tạp đến mức gần như không thể tạo lại được. Ví dụ, Seraph of the End is a series phim giả tưởng đen tối cũng kể về cuộc chiến của nhân loại chống lại ma cà rồng. Seraph of the End và Trinity Blood gần như là hai bộ truyện hoàn toàn khác nhau, nhưng có một số điểm chung của chúng ta, chẳng hạn như tiền bối tưởng tượng đen tối và câu chuyện cốt lõi chỉ trích nhân loại.

Trinity Blood đứng trên cạnh tranh đối thủ của nó vì nó giới thiệu Krusniks. Thoạt đầu, ma cà rồng có vẻ như là lực lượng không thể tiêu diệt. Sự kiện ra đời của Krusnik mang đến cho ma cà rồng điều gì đó phải sợ hãi, thợ săn trở thành kẻ bị săn đuổi. Cái tên “Krusnik” có thể xuất ra từ thuật ngữ “Kresnik”, có nghĩa là thợ săn ma cà rồng.

Mặc dù phù hợp với độc giả có thể loại shojo, nhưng Trinity Blood không phải là một bộ anime lãng mạn. Điều này làm cho Trinity Blood trở nên khác biệt với loạt phim về ma cà rồng khác, vì nhiều phần bao gồm và chủ yếu dựa vào các khía cạnh lãng mạn của chủ nghĩa ma cà rồng. Mặc dù có những gợi ý lãng mạn trong Trinity Blood, nhưng nó vẫn không phải là trọng tâm của bộ truyện. Ví dụ, Noelle Bor có tình cảm với Abel, nhưng không có gì xuất phát từ đó.

Ngay cả khi thiếu sự lãng mạn, nhiều người hâm mộ anime sẽ thấy mình bị cuốn hút vào câu chuyện và các nhân vật của Trinity Blood. Các bộ truyện về ma cà rồng khác, như Hiệp sĩ ma cà rồng, chủ yếu dựa vào xung đột lãng mạn và kịch bản để giữ chân độc giả. Trinity Blood có thể mang chủ đề và ẩn ý thường xuyên trong truyện, nhưng các nhân vật đều có cá tính riêng biệt và độc đáo, có thể sử dụng trái tim của nhiều người.

Vampire Knight và Trinity Blood là hai bộ truyện hoàn toàn khác nhau, nhưng chúng có thể cùng loại và các yếu tố trong chuyện. Cả hai đều lấy tiền bối trong một thế giới tưởng tượng đen và bao gồm các nhân tố khác.

Bạn đã đọc xong bài viết Lý do Trinity Blood là một trong những bộ anime hay nhất về ma cà rồnghãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng mục Xem lại Anime nhé!

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published.