nhân viên hướng dẫn phương pháp mát sa cho nhỏ xíu bị tắc tuyến lệ

thắc mắc: Tôi sinh đẻ được 2 mon tuổi, nhưng từ khi sinh ra đến giờ, khóe đôi mắt bên phải của con cái cháu rất hay ứ đọng nước nên không được tinh tường như đứa con cái trẻ cùng mon tuổi. Tôi đã nhỏ nước muối sinh lý cho con cái cháu nhưng không thấy đỡ. Tôi nghe những chị người cùng cơ quan tư vấn là mát sa rất có thể nâng cao tình trạng của con cái. tuy rằng rằng nhiên, vì là con cái đầu lòng nên chưa tồn tại thói quen. Mong thầy thuốc tư vấn cho tôi phương pháp mát sa cho nhỏ xíu bị tắc tuyến lệ. (Minh Châu- tỉnh bình dương).

tắc tuyến lệ ở trẻ sơ sinh
tắc tuyến lệ ở con cái trẻ sơ sinh

vấn đáp: Cảm ơn bạn Minh Châu đã gửi thư đến phân mục của Mom & Baby, phân mục xin tư vấn phương pháp mát sa cho nhỏ xíu bị tắc tuyến lệ như sau:

Tắc tuyến lệ là tình trạng rất hay xảy ra ở con cái trẻ sơ sinh, ham mong muốn xử lý tình trạng này không hề không dễ. Trước tiên, u cùng Mom & Baby tìm hiểu nguyên nhân tắc tuyến lệ ở con cái trẻ sơ sinh.

1, Nguyên nhân tắc tuyến lệ ở con cái trẻ sơ sinh

những tế bào biểu mô không tạo ra được những ống dẫn để hình thành ống mũi – lệ (còn gọi là ống lệ tỵ) khi đi xuống mũi, gây tắc tuyến lệ.

Tuyến lệ ở con cái trẻ bị nhiễm khuẩn, làm cho nước đôi mắt không lưu thông từ đôi mắt xuống mũi của con cái trẻ. Vì vậy, những giọt nước đôi mắt được tạo ra không thể thoát ra ngoài tạo cho đôi đôi mắt của nhỏ xíu bị ngập nước đôi mắt, đây cũng là nguyên nhân gây tắc tuyến lệ ở con cái trẻ sơ sinh.

2, triệu bệnh tắc tuyến lệ ở con cái trẻ sơ sinh

Tắc tuyến lệ ở con cái trẻ sơ sinh rất không dễ phát hiện bởi đặc trưng ở gia đoạn này con cái trẻ ngủ rất phần lớn. Chỉ đến khi nhỏ xíu to ra thêm từ 2-3 mon tuổi những thể hiện tắc tuyến lệ ở con cái trẻ non thể hiện rõ. thân phụ u rất có thể nhận ra tình trạng tắc tuyến lệ ở con cái trẻ qua những thể hiện tại đây:

con cái trẻ khi khóc không thấy nước đôi mắt, tuy rằng rằng nhiên thông thường thì lại thấy nước đôi mắt tràn mi rơi xuống má kèm theo luồng chất nhầy chảy xuống.

làn da vùng đôi mắt nổi ban đỏ.

con cái trẻ bị tắc tuyến lệ khi nào cùng ướt như vừa khóc. Sáng ngủ dậy, đôi mắt thông thường có phần lớn gỉ đôi mắt.

Đọc thêm:

3, xử lý tình trạng tắc tuyến lệ

phần lớn con cái trẻ sơ sinh bị tắc tuyến lệ thân phụ u không nhất thiết phải lo ngại trị trị vì con cái trẻ sẽ tự mất đi khi tới gia đoạn từ là một-2 tuổi. tuy rằng rằng nhiên, u cần phải vệ sinh đôi mắt cho con cái trẻ để tách đau đôi mắt.

3,một phương pháp vệ sinh đôi mắt cho nhỏ xíu bị tắc tuyến lệ

Nên giữ đôi đôi mắt nhỏ xíu thật sạch sẽ, thực iện ma từ 3-5 lần/ngày.

cấm dùng bông gòn hoặc vải vóc xô mềm, thấm nước. thân phụ u nên dùng nước hâm nóng để nguội hoặc nước muối sinh lý để đảm bảo vô trùng.

Nếu phát hiện bị sưng đỏ nên ngay lập tức lập tức đưa nhỏ xíu đến chuyên trị trị đôi mắt để được tư vấn và có phương pháp xử lý, trị trị yêu thích hợp.

Ngoài ra, thân phụ u rất có thể mát-xa tuyến lệ cho con cái trẻ. Việc mát-xa này sẽ gây gánh nặng nhẹ nhàng đến ống dẫn lệ, hỗ trợ thông chất lỏng khỏi những đoạn bị tắc và giải phóng điểm bít tắc. phương pháp mát-xa tuyến lệ cho con cái trẻ như sau:

thân phụ u dùng ngón tay (lưu ý móng tay đã giảm móng và cọ tay thật sạch sẽ) mát-xa nhẹ nhàng góc đôi mắt cho nhỏ xíu.

Mát-xa chính thức từ góc trong của mí đôi mắt rồi dịch đưa (vuốt xuôi) xuống phía mũi.

thân phụ u nên triển khai mát-xa tuyến lệ cho nhỏ xíu từ 5 – 10 lần/ngày, mỗi lần mát-xa từ 5 – 10 phút.

3,2 u rất có thể mát sa tuyến lệ cho nhỏ xíu

mát sa là phương pháp gây gánh nặng nhẹ nhàng đến ống dẫn lệ, hỗ trợ thông chất lỏng khỏi những đoạn bị tắc và giải phóng điểm bít tắc. Vì vậy khi con cái trẻ bị tắc tuyế lệ, u rất có thể xử lý tình trạng này nhanh gọn lẹ bằng việc triển khai một vài tía động tác mát sa cho nhỏ xíu như sau:

sẵn sàng mát sa tuyến lệ cho nhỏ xíu:

u nên tháo bỏ toàn bộ trang sức quý trên tay như nhẫn, đồng hồ trang điểm, vòng đeo tay…

cọ sạch tay trước khi mát sa tuyến lệ cho nhỏ xíu.

giảm móng tay Gọn gàng, thật sạch sẽ để tách phương pháp làm thương tổn đôi mắt nhỏ xíu.

phương pháp mát sa tuyến lệ cho nhỏ xíu:

u dùng ngón tay mát sa nhẹ nhàng góc đôi mắt cho nhỏ xíu.

chính thức từ góc trong của mí đôi mắt rồi dịch đưa (vuốt xuôi) xuống phía mũi.

thân phụ u nên triển khai mát sa tuyến lệ cho nhỏ xíu từ 5 – 10 lần/ngày, mỗi lần mát sa từ 5 – 10 phút.

Lưu ý: u chẳng cần dùng tinh dầu bởi rất có thể sẽ làm cay đôi mắt nhỏ xíu.

sau khoản thời hạn mát sa cho nhỏ xíu:

Trong quy trình mát sa tuyến lệ cho nhỏ xíu, nhỏ xíu rất có thể khóc vì không dễ chịu nên u hãy ôm nhỏ xíu vào lòng, che chở an ủi nhỏ xíu.

Ngoài phương pháp vệ sinh đôi mắt cho nhỏ xíu thông thường xuyên và mát sa cho nhỏ xíu nếu không hiệu suất cao u rất có thể nhờ đến thầy thuốc, y khoa để trị trị tắc tuyến lệ ở con cái trẻ bằng những phương pháp tại đây:

Dùng thuốc thông tuyến lệ: thầy thuốc sẽ dùng một ống nhỏ linh hoạt luồn vào bên trong tuyến lệ bị tắc để thông.

Phẫu thuật mở rộng tuyến lệ: trong ngôi trường hợp nếu toàn bộ những phương pháp khác đều thất bại, thì nhỏ xíu bị tắc tuyến lệ cần phải phẫu thuật mở rộng tuyến lệ.

Trên đấy là hướng dẫn của nhân viên về phương pháp mát sa cho nhỏ xíu bị tắc tuyến lệ, u rất có thể triển khai ngay lập tức tận nơi mà chẳng cần đến sự can thiệp của thầy thuốc hay y khoa. Chúc u và nhỏ xíu mãi mãi mạnh khỏe mạnh mạnh.San San

Leave a Reply

Your email address will not be published.