Những điều cần làm trước khi mang bầu –

Sau đấy là một số trong những việc cần tuân theo trình tự thời hạn:
 
6 mon trước khi mang bầu
 
nếu như bạn quá gầy hay quá béo thì đấy là thời điểm yêu thích hợp để bạn thay đổi cơ chế ăn mỗi ngày nhằm mục tiêu đảm bảo trọng lượng của tớ nằm trong giới hạn chuẩn chỉnh. Chỉ số BMI – hay gọi là chỉ số khối khung hình – được dùng làm nhận định mức độ gầy hay béo của mỗi người. Chỉ số BMI được tính như sau: BMI = trọng lượng / (độ dài x độ dài). Trong số đấy: trọng lượng tính theo nhà Kg, độ dài tính theo nhà Met.
 
* Nếu chỉ số BMI < 18,5: Bạn quá gầy. phân tích cho thấy những phụ nữ có BMI < 18,5 có nguy hại sẩy bầu cao lớn hơn thường xuyên thì 17%.
* Nếu chỉ số BMI > 23: Bạn quá béo và nếu có bầu, trẻ con cái đẻ ra có nguy hại mắc những bệnh tật béo phì và bệnh tật tè đường.
 
Bạn và ông chồng cũng cần thống nhất về việc ngừng hoặc bỏ thuốc lá, rượu và những chất dị ứng… vì những chất này tác động đến quality tinh trùng cũng như làm tăng những nguy hại: sẩy bầu, bầu chết lưu, đẻ non, gây dị dạng cho bầu nhi…
 
3 mon trước khi mang bầu
 
chúng ta rất có thể đi tiêm phòng một số trong những bệnh tật như: ốm, Rubella vì nếu mắc những bệnh tật này trong 3 mon thứ nhất của kỳ mang bầu thì bầu nhi có nguy hại bị dị dạng bẩm sinh rất cao.

nếu như bạn đang dùng thuốc rời bầu hoặc đang đặt vòng thì đây cũng là thời điểm yêu thích hợp để dừng thuốc hoặc tháo vòng và gửi sang dùng phương pháp rời bầu khác yêu thích hợp hơn (VD: bao cao su thiên nhiên).
 
Ngoài ra, hãy đảm bảo bạn tiêm vaccin tối thiểu trước khi mang bầu 1 mon. 
 
2 mon trước khi mang bầu
 
Bạn và mái ấm áp mái ấm nên tẩy giun vì chúng ta sẽ ko thể tẩy giun trong những khi mang bầu. quan trọng cần phải tẩy giun cho toàn bộ thành viên trong mái ấm áp mái ấm cùng một thời hạn để đảm bảo không tồn tại sự lây chéo cánh trái lại.
 
1 mon trước khi có bầu
 
Bạn hãy chính đồ uống bổ sung update viên Fe và acid Folic để phòng rời dị dạng ống thần kinh cho bầu nhi. Việc bổ sung Acid folic quan trọng nhất là trước khi mang bầu 1 mon và sau đấy 3 mon. Và tiếp tục uống acid folic kèm với Fe đến khi sau khoản thời hạn sinh một mon (Bạn nên lựa chọn viên Fe có chứa 60mg Fe nhân tố, và acid folic: 400mcg).
 
Ngoài ra hai vợ ông chồng bạn nên thu xếp đi kiểm tra sức mạnh toàn vẹn. thầy thuốc sẽ cho chúng ta làm một số trong những xét nghiệm sau:
 
* Xét nghiệm công thức máu: coi bạn có bị mắc những bệnh tật về máu như: thiếu thốn máu, bất thường xuyên tế bào máu… cũng như cho chính bản thân biết group máu của tớ.
 
* Xét nghiệm hóa sinh máu: coi bạn có bị mắc bệnh tật tè đường, nhận định tác dụng gan, thận cũng như phát hiện những bất thường xuyên khác nếu có.
 
* Xét nghiệm nước tè: Tìm những nhân tố bất thường xuyên trong nước tè như: hồng cầu, bạch cầu, protein, glucose, vi khuẩn…
 
* Siêu âm ổ bụng: nhận định về hình thái học tập và phát hiện những bất thường xuyên những tạng trong ổ bụng như: gan, lách, tụy, thận, tử cung, buồng trứng.
 
* Điện tâm đồ: Phát hiện những bệnh tật về tim như: rối rắm nhịp tim, nhồi máu cơ tim…
 
* Xét nghiệm một số trong những bệnh tật lây truyền qua đường máu: như Viêm gan B, HIV…
 
* xét nghiệm phụ khoa: Phát hiện những nhân tố nguy hại rất có thể tác động đến việc mang bầu như: nhiễm khuẩn đường sinh dục, polyp cổ tử cung..
 
* xét nghiệm nha khoa: Rất phần lớn u vì không coi trọng mà bỏ qua bước xét nghiệm này. Trên thực tiễn, phụ nữ trong quy trình mang bầu và sau khoản thời hạn sinh rất giản đơn mắc những bệnh tật răng miệng do phải ăn số lượng phần lớn, ăn phần lớn bữa. Thao tác giản dị là lấy cao răng sẽ hỗ trợ chúng ta giới hạn được nguy hại mắc những bệnh tật: viêm lợi, viêm quanh cuống, abces răng… vì nếu mắc những bệnh tật này trong thời kỳ mang bầu hay thời kỳ chăm con cái sẽ gây không dễ khăn cho việc trị trị.
 
Ngoài những công việc nói trên, bạn nên để ý về cơ chế chất dinh chăm sóc để sẵn sàng tiếp nhận một thành viên non trong mái ấm áp mái ấm.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published.