Phục hồi Berserk 365 & 366: So với những truyện trang của tác giả Miura, bản nối tiếp của siêu phẩm manga được nhìn nhận và đánh giá như thế nào

Berserk – Một siêu phẩm của thể loại Dark Fantasy

Berserk là bộ anime độc ​​đáo, đặc biệt đến từ tài năng của tác giả Miura Kentaro, ra mắt lần đầu tiên vào năm 1990 trên tạp chí Young Anima của nhà xuất bản Hakusensha. Bộ truyện quay trước cảnh châu Âu thời Trung cổ, nhưng đó là một thế giới đầy ám ảnh, vô cùng đen tối, bao trùm bởi bạo lực, chết chóc và yêu nghiệt của số phận con người. Sở hữu nội dung bạo lực, cân nặng tâm lý, gai góc, triết lý và người xem, điều khiển cho Berserk giữ được 1 chỗ đứng gần không thể thay thế trong phần lớn manga nằm trong tông màu u ám, đáng sợ , do bàn tay của tác giả Miura vẽ nên. Ông đã tạo ra một thế giới riêng biệt đầy chết chóc, một bầu không khí ảm đạm bao trùm, cùng với kỳ ảo, thần bí, thông qua những trang truyện mang đậm thương hiệu của Berserk. Nhắc đến Berserk, không thể không nhắc đến những khung cảnh mà cộng đồng manga vẫn hay bảo rằng “từng sợi lông, ngọn cỏ”, những đại cảnh vô cùng hoành tráng của thời kỳ Trung cổ, những trang tả thực đầy đủ nghệ thuật hoặc mê hoặc full đồ họa cảnh báo. Những khung cảnh do tác giả vẽ có sự chi tiết, kì công, tỉ mỉ đến mức tạo ra một ấn tượng choáng ngợp cho người xem. CÙNG Vietotaku tìm hiểu nhé!

You may you quan tâm:

The image full story
Cảnh trong manga Berserk
Choáng ngợp các trang
Cảnh trong manga Berserk
Nét vẽ trau chuốt đến từng sợi lông
Cảnh trong manga Berserk
Các cây root cũng được mô tả vô cùng tỉ mỉ

Berserk không được thiết lập từng khung một, giống như One-punch Man, nhiều khung truyện của Berserk vẫn được vẽ bình thường, đôi lúc rất sơ sài và chỉ có vài khung truyện mỗi chương trình được thể hiện đặc biệt một cách có ý chủ. Tuy ít nhưng những khung này vẫn luôn vô cùng ấn tượng, tạo nên những cảm xúc cao trào cho người đọc. Berserk thương hiệu với những câu chuyện khung như vậy đã làm nên một dấu ấn riêng của Berserk, mà có lẽ sau này khó có tác giả nào có thể vẽ theo trường phái này mà đạt được mức độ như tác giả Miura.

Cảnh trong manga Berserk
The full action warning
Cảnh trong manga Berserk
Tốc độ đi đến khó tin

Có cố gắng nào không?

Thật không may, tác giả Miura đã mất vào tháng 5 năm 2021, sự ra đi của tác giả làm cho cộng đồng manga vô cùng tiếc thương và số bộ phận của Berserk bị bỏ ngõ. Đến giữa năm 2022, Hakusensha đã xác nhận chính thức Berserk sẽ được tiếp tục, và người nhận trách nhiệm vẽ truyện là Studio Gaga. This is information make for plus manga vô cùng phấn khích và chờ đợi.

Hai hồi truyện 365 và 366 đã được ra mắt, nội dung chủ yếu xoay quanh sự xuất hiện của Griffin và phản ứng của các nhân vật. Khi được đọc qua, đa số độc giả có chung cảm nhận rằng Berserk đã có tông màu sáng hơn, bớt tối hơn với hình ảnh Berserk trong ký ức.

Cảnh trong manga Berserk
Tông màu của truyện hai hồi 365 & 366 được nhìn nhận là sáng hơn

Tuy nhiên, điều này không tạo nên sự thất vọng đối với độc giả. Vì vốn dĩ tài năng của tác giả Miura is a tầm với quá xa so với đội ngũ nhân sự hiện tại, nên đa số độc giả đều hiểu rằng Berserk sẽ không thể đạt được đỉnh cao nghệ thuật như những gì mà tác giả đã đạt được to re. Đối mặt với những người muốn theo dõi chương trình tiếp theo của Guts, họ đã chấp nhận thực tế và không đặt kỳ vọng quá cao từ những câu chuyện trang kể từ sau hồi 364.

Liêu Berserk có thật sự “mất chất” không?

Tuy nhiên, cảm nhận rằng Berserk đã giảm bớt tối đa là một sự nhận biết không chính xác về cảm xúc. Tuyến của Berserk hiện tại diễn ra tại hòn đảo thần tiên Skellig. Đây là nơi mà tác giả Miura sinh ra thời gian muốn có thể hiện bằng tông màu sáng, để làm nổi bật lên các tính năng “thần tiên”, “kỳ diệu” của nơi này. Trong giai đoạn này, chỉ có những cảnh trong giấc mơ của Casca hoặc cảnh trong quá khứ của các nhân vật mới có tông màu tối. Quay ngược thời gian trước đó, giai đoạn truyện ở phần Fantasia cũng được diễn tả bằng tông màu sáng, trái ngược với truyện tranh đấu với Vua Biển. Có thể thấy, tông màu sáng hay tối thực tế đều được thực hiện theo cách có đích chủ từ lúc tác giả Miura còn vẽ truyện và cho đến truyện mới nhất hai hồi. Tuy nhiên, do biến cố gắng làm cho việc theo dõi Berserk của độc giả bị mất kết nối, khi hai hồi truyện mới nhất được ra mắt, độc giả không thể liên tưởng ngay đến tông màu của hồi 364, mà liên tưởng ngay đến tông màu chủ đạo của toàn bộ truyện, và tạo ra sự so sánh không chính xác.

Cảnh trong mâng Berserk
Berserk trong ký ức của độc giả là những tông màu đen tối ảm đạm

Xem xét về các yếu tố khác, Studio Gaga vẫn cho thấy sự thiếu kinh nghiệm của mình. Cách vẽ biểu cảm nhân vật, cử động cơ thể, bố cục, sắp xếp khung truyện / trang truyện,… vẫn không thể đạt được mức đỉnh cao như những gì tác giả Miura đã thực hiện. Nhưng độc giả vẫn có thể cảm nhận được những tâm huyết, sự cố gắng của Studio Gaga trong nỗ lực tái hiện những gì tinh túy nhất của Berserk mà tác giả Miura đã tạo nên. This is a important to nặng and have any test section, but Studio Gaga vẫn dũng cảm bảo đảm, nhắm đến những người thực hiện tiếp theo của Guts và những người bạn, không để người hâm mộ phải tiếc nuối. when could not be the full up the process and end of this character.

Cảnh trong manga Berserk
Những người nối tiếp nhau cố gắng hết sức để có thể mang đến ấn tượng của tác giả Miura để quay lại. Dù không phải hoàn toàn như tác giả, vẫn làm cho người đọc thấy nhãn mãn.

Ngoài ra, các vấn đề về thời gian cũng nên được kiểm tra, tác giả Miura dành quá nhiều thời gian nhưng sức mạnh của mình để vẽ nên những khung truyện tuyệt vời đó có ảnh hưởng đến sức khỏe của ông. This is make for the new story of the Berserk càng lúc càng lâu. Do đó, Studio Gaga có lý do để không nên đặt quá nhiều công sức để vẽ những truyện trang như vậy, nhờ đó mà có thể ra mắt nhiều truyện trong liên tục thời gian. Tuy vậy, họ vẫn cố gắng nâng cao sức mạnh để có được những trang truyện hay nhất, dù không đến đỉnh cao như tác giả Miura.

Bên cạnh đó, truyện hai hồi của Berserk chỉ là khởi đầu và trong tương lai hoàn toàn có thể thay đổi theo hướng tích cực hơn. Người theo dõi có cơ sở để hi vọng rằng trong tương lai, họ sẽ có cơ hội sống lại được những cảm xúc cao trào khó khăn khi đọc những câu chuyện trang độc nhất vô nhị của Berserk.
Hồi truyện 367 của Berserk sẽ được ra mắt vào ngày 8/7/2022.

Bạn đã đọc xong bài viết Phục hồi Berserk 365 & 366: So với những truyện trang của tác giả Miura, bản nối tiếp của siêu phẩm manga được nhìn nhận và đánh giá như thế nàohãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng mục Đánh giá Manga nhé!

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published.