[Review Anime] Komi-san wa komyushou desu mùa 1 & 2: Không thể phá, nhưng vậy là đủ

You may you quan tâm:

Basic information

  • Tên gốc: Komi-san wa komyushou desu
  • Tên tiếng Anh: Komi không thể giao tiếp
  • Tên tiếng Việt: Komi-san không thể giao tiếp
  • Studio: Oriental Light and Magic
  • Thể loại: Comedy, Slice of Life, Romance
  • Đạo diễn: Ayumu Watanabe (trưởng), Kazuki Kawagoe
  • Nguyên tác: Tomohito Oda
  • Năm: 2021 (mùa 1) & 2022 (mùa 2)

Tóm tắt nội dung

Komi là một nữ sinh cao trung với vẻ đẹp tuyệt trần nhưng lại mắc phải chứng khó khăn giao tiếp, điều này làm cho cô ấy luôn được mọi người xem và tôn vinh nhưng thực sự trong lòng cô ấy rất đơn giản vì không thể giao tiếp với mọi người. Cho đến khi cô gặp Tadano, người có ngoại hình rất bình thường và gần như không có tài liệu gì, ngoại trừ một điều kiện: Tadano có thể hiểu được Komi. Và từ đó, trình điều hành của Tadano để giúp đỡ Komi đạt được mục tiêu có 100 người bạn bắt đầu. CÙNG Vietotaku tìm hiểu nhé!

Đánh giá chi tiết

Về nội dung

Thoạt nhìn, bộ anime này có vẻ ngoài giống như thể loại Rom-com (tình cảm hài hước), tuy nhiên hài hước mới thực sự là chủ đề của bộ phim. Xuyên suốt các tập phim là những câu chuyện hài hước nhưng lại được phóng to rất nhiều lần, rất hay mà không hề nhẹ nhàng khiến người xem cảm thấy dễ chịu. Bộ phim mang nét hài hước như các tác phẩm Katekyo Hitman Reborn hay Boku wa Tomodachi ga Sukunai khi lấy “lố” làm điểm gây cười. Sẽ không bao giờ chúng ta gặp trường hợp một băng nhóm thanh niên của Làng Lá (Naruto) và che kín mặt ngay trong lớp học đang diễn ra ở đâu, cũng như không thể gặp một người thích làm “chó” cho thần tượng Komi than là bạn làm ngoài đời thực (vâng, bạn không nghe nhầm đâu). The give up the love as such into the story that but being keep in the story is not into, lố hay phản cảm là điều không quá dễ dàng. Tuy nhiên, tác giả đã làm tốt trong công việc này.

Hài hước phần 1 sử dụng phần lớn và phần lãng mạn rất ít. Nội dung của season 1 chủ yếu xoáy vào quá trình kết hợp của bạn với Komi hơn là muốn tập trung vào các tình huống nảy sinh giữa các nhân vật nam chính Tadano và nữ chính Komi. Tuy vậy, dù ít nhưng những khoảnh khắc tình cảm giữa hai người vẫn rất dễ thương. Lãng mạn yếu tố cũng góp phần hài hước yếu tố thúc đẩy của anime. Ngược lại, season 2 đang từng bước trong việc thúc đẩy mối quan hệ lãng mạn giữa hai nhân vật. Đây là một cách tiếp cận hợp lý giúp tạo dấu ấn riêng cho bộ truyện thay vì đi theo cách thường thấy, khi quan hệ lãng mạn giữa hai nhân vật được diễn ra từ đầu, nhưng đây là bộ phim mang tính hài hước. chủ đạo.

Những đoạn hài hước là điểm chủ đạo của Komi-san wa komyushou desu

Nội dung bộ phim vốn mang tính chất hài hước kết hợp với việc “cố tình làm lố”, do đó sự hợp lý hay logic tính toán trong truyện vốn là điều không cần thiết. Bộ phim cũng giản lược quá trình dẫn dắt tình cảm và các phân tích chỉ để đi thẳng đến ngôn ngữ tình yêu. Khi Komi muốn đi nhẹ, và có thể là nhiều thành viên trong lớp xuất hiện ở bể vỡ, khi Komi đi lễ hội cùng Tadano, các nhân vật cũng bị mất điện rồi nhanh chóng biến mất. Điều này khiến người xem sẽ dành tập trung cho tình cảm là sự cảm nhận thực tế.

Đặc biệt trong anime này là nội dung từng tập được chia thành những câu chuyện nhỏ, đặc trưng của thể loại hài theo tình yêu. Đây là điều thường thấy trong các bộ phim hoạt hình hay các bộ truyện thiếu nhi như Doraemon. This is make anime has a private quality so with many same-type of the property. Nhịp phim hoàn toàn phù hợp với nội dung từng câu chuyện, với những khung cảnh nhanh chậm tương ứng với các truyện, các truyện trong manga, không dài dòng lê thê với chuyển động chậm hoặc liên tục chiếu cận cảnh, cũng không quá nhanh khiến người xem phải tua lại để hiểu tình tiết.

Bộ phim không đặt nặng các vấn đề xã hội, mà mang tính chất của một bộ Slice of Life với các tình huống thông thường và cộng thêm các tình huống có thể chỉ xuất hiện trong bộ anime mà thôi. Nội dung truyện cũng né tránh những chủ đề cảm ứng thường xuất hiện trong anime học đường như: bạo lực học đường, tình dục, hay môi trường giáo dục / giáo viên biến chất. Phim cũng không xuất hiện những bộ phim ghê gớm gì hay những khó khăn căng thẳng, vì season 1 và 2 là quá sớm cho những điều đó. Những thông tin tình cảm và hài hước là đủ để làm hài lòng người xem, cũng như nội dung hiện tại, phim còn nhiều thứ để khai thác tình yêu.

Komi-san wa komyushou desu là một bộ anime vui vẻ, nhẹ nhàng, đơn giản để làm giãn thư giả. Do that, do that don’t hard to dự đoán rằng bộ phim sẽ không tạo ra được. Cũng chính vì nội dung chỉ xoay quanh sự hài hước là chính mà không có những bộ phim căng thẳng nên Komi-san wa komyushou desu khó có thể thu hút được sự chú ý của cộng đồng anime. Bên cạnh đó, có thể loại truyện hài hước theo ngôn ngữ ngắn có một điểm yếu là người xem có thể bỏ qua nhiều tập và xem tiếp, và nội dung tập cũng không quá mật thiết với tập trước, nên bộ anime này lờ mờ khi có tập tin mới là điều dễ hiểu. Nhìn chung, người xem Komi-san wa komyushou desu đã xác định tầm vóc của bộ anime sẽ không thể đạt đến siêu phẩm, nhưng bộ anime này vẫn đáng được khen ngợi với nội dung chất lượng của mình.

Về nhân vật

Ngay từ đầu, bối cảnh cũng giới thiệu đây là trường không bình thường, dành cho những người học đặc biệt có vấn đề nhất là cả nước. Do vậy, tính cách các nhân vật có thể nói là rất khó, có thể thấy ở ngoài đời thực. Tác giả như đã được xây dựng nên một thế giới tưởng tượng với logic riêng. Mọi người trong trường hay nói đúng hơn là cả thế giới trong phim đa số đều tôn sùng Komi một cách vô điều kiện chỉ vì cô ấy quá xin đẹp và thần thái, từ cả học sinh, giáo viên, đến cả những người xa nhau lạ. Với tiền bối, chúng ta dễ dàng chấp nhận những thể loại tính cách độc đáo, kỳ lạ, khó bắt gặp ở những bộ truyện khác, để tập trung vào những bộ anime hài hước.

Komi chính nhân vật xin chứng chỉ giao tiếp khó, nhưng đến mức mà không nói được một lời nào thì có lẽ là có một không hai. Bên trong nội tâm của cô gái vô ngại giao tiếp đó là sự mong manh, thơ ngây và rất cô đơn (trước khi gặp Tadano). Komi có những nỗi sợ hãi, sự lo lắng, nhưng không thể hiện ra bên ngoài, và cái thần tuyệt đối của cô vô tình cộng hưởng với chứng khó giao tiếp đã được dựng lên bức tường ngăn cách giữa cô và bạn cùng lớp. Ngay từ ban đầu, khi Komi viết lên bảng, nhà sản xuất đã sáng tạo sắp xếp không gian tĩnh lặng và yên lặng, như để chuyên sâu sự việc của Komi trong trường học dù giữa các hàng con người. Và khi Komi có cơ hội để bạn kết hợp, người xem được chứng kiến ​​sự ngây thơ đáng yêu của người được mệnh danh là “Nữ thần”, đến lúc sợ hãi hay ngẩn ngơ thì Komi căng tròn mắt, lúc phấn khích xuất hiện. hiện thêm tai mèo, những điều này tạo nên một nhân vật dễ thương và hài hước nhưng không cần những cặp mắt dài thường thấy.

Tadano nam chính nhân vật thì ngược lại, vốn có ngoại hình thường nhưng tâm tính năng thì khỏi phải chê. Tadano dễ dàng đọc được suy nghĩ của Komi cũng như nhiều bạn khác, từ đó giúp giải quyết rất nhiều vấn đề. Đóng vai trò là nhân vật thử nghiệm và giải quyết vấn đề được đặt ra nhưng Tadano lại không phải dạng nhân vật bá đạo, thấy rõ, hay mẫu bình thường với hào quang chính trong thể loại tình cảm lãng mạn , and also not a format of the character “chúa hề” sinh ra chỉ để hài hòa trong các tác phẩm Hài hước là chính. Ở Tadano có sự pha trộn hài hòa giữa hai yếu tố này để tạo ra một nhân vật có thể giúp giải quyết các tình huống một cách thuận lợi nhưng vẫn để lại một nét riêng.

Nhân vật nam chính Tadano và nữ chính Komi trong anime Komi-san wa komyushou desu
Nhân vật nam chính Tadano và nữ chính Komi trong anime Komi-san wa komyushou desu

Trong season 2, mối quan hệ giữa Tadano và Komi đã có nhiều yếu tố tình cảm. This is the time that Komi was easy than in the love of the one of the love, còn Tadano có thể kéo gần khoảng cách giữa mình và Komi hơn, điều đó trong season 1 vẫn còn xa cách làm sức ép từ những người khác. bạn cùng lớp. Tadano từng bước thoát khỏi vai trò là một người giúp đắc lực cho Komi nữa, khi mà Komi có thể bắt đầu tự chủ hơn trong các mối quan hệ bạn bè, người xem có thể thấy rõ khi Komi đi tham quan, ở chung với hai người mà không có Tadano bên cạnh. Tadano time đây là một người mang đến cho Komi những cảm xúc ngọt ngào, là bờ vai để Komi có thể dựa vào, luôn quan tâm, bảo vệ.

Komi nhân vật trong anime Komi-san Wa Comyushou Desu season 1
Komi Double at will must be yourself to face with the love when not have Tadano side by side
Komi và Tadano nhân vật trong anime Komi-san wa komyushou desu
Tadano và Komi nhân vật đã có thêm những mạng lãng mạn chi tiết trong season 2

Bên cạnh hai nhân vật nam và nữ chính, các nhân vật phụ đều mang trong mình một tính năng rất độc đáo và cũng chỉ cần tính cách đó để định hình nên nhân vật. Một Najimi với bí ẩn tính toán, khả năng tiếp tục nổ, cùng một sự cố không điểm dừng luôn là tâm điểm hài hước của bộ phim, giúp cho nhân vật chính liên tục rơi vào những tình thế khó đỡ. Một Agari mang máu M luôn hâm mộ Komi và chỉ xem mình như một chú cún, một Yamai với tính cách yandere chính hiệu phát cuồng vì Komi với vai trò tạo nên sự căng thẳng, một Onoharu với hội chứng Chuunibyou của tuổi học trò. thử nghiệm đầu tiên với Komi khi cô ấy giúp một người đơn lẻ giống mình có thể thoát khỏi sự độc hại đó. Một Katai với ngoại hình đáng sợ nhưng bên trong là sự tốt bụng, thật thà, và cũng gặp khó khăn trong giao tiếp như Komi. Có nhiều nhân vật khác với tính cách khó đỡ ”như vậy, tuy nhiên bài viết sẽ không đề cập quá cụ thể để người xem có thể tận hưởng sự bất ngờ khi xem.

Các nhân vật trong anime komi-san wa komyushou desu
Những người bạn của Komi là điểm độc đáo của bộ anime này

Go to image

Phần hình ảnh của phim được đặc trưng bởi nét vẽ hài hước mang nét hoạt hình. Đối với những tác giả chưa đọc nhưng lại quen thuộc với nét vẽ nhân vật long lanh và tỉ lệ chuẩn thì nét vẽ của bộ anime gây cảm giác khó chịu. Nhưng khi theo dõi được một số tập tin đầu tiên, người xem sẽ nhận ra nét vẽ rất phù hợp với nội dung, khi hài hước và “cựa” được đặt làm chủ. Phần hình ảnh của anime đã được mô tả hoàn toàn chính xác nét vẽ của tác giả trong manga nguyên tác. Do đó, nếu người xem trông chờ vào những ngọn lửa, những cảnh không gian đẹp, hùng vĩ, hay những khung cảnh quay chậm ấn tượng khó phai thì có thể sẽ nhận được sự thất vọng vì bộ anime này không có phục vụ the element that. Dẫu vậy, trường học trong phim cùng màu, ánh sáng vẫn không hề tệ.

Một chú thích là sự thay đổi màu ở season 1 và season 2. Ở season 1, màu trắng là tông màu chủ đạo, tương ứng với nội dung thiên về hài hước, ngược lại ở season 2, các màu của ánh hoàng hôn bắt đầu nhiều hơn, tương ứng với nội dung mang màu sắc lãng mạn. Poster của hai phần phim cũng cho thấy điều này rất rõ ràng.

Ảnh bìa anime Komi-san Wa Comyushou Desu season 1
Ảnh bìa anime Komi-san Wa Comyushou Desu season 1

Ảnh bìa anime Komi-san Wa Comyushou Desu season 2
Ảnh bìa anime Komi-san Wa Comyushou Desu season 2

Về audio

Phần âm thanh và phần nhạc của phim không có nhiều điểm nổi bật. Điểm đáng lưu ý là Komi chính nhân vật có rất ít lời thoại, và công việc của người lồng tiếng quan trọng trong việc tạo ra các âm thanh dễ thương khi Komi bị bất ngờ. This tuy đơn giản nhưng cũng có hiệu quả khi giúp Komi trở thành một trong những “Waifu” dễ thương được cộng đồng yêu thích anime.

Kết luận

Komi-san wa komyushou desu là một bộ anime hài hước nhẹ nhàng, phù hợp để thư giãn, rất đáng xem. Mặc dù sức hút của anime đã giảm hẳn, nhưng đó là điều dễ hiểu được dự đoán. Komi-san wa komyushou desu không thể dùng mình thành siêu phẩm nhưng vẫn có chỗ dựa vào những dấu ấn riêng của mình.

Bạn đã đọc xong bài viết [Review Anime] Komi-san wa komyushou desu mùa 1 & 2: Không thể phá, nhưng vậy là đủhãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng mục Xem lại Anime nhé!

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published.