RWBY: Ice Queendom và những điều cần biết về RWBY thương hiệu

Sơ lược về RWBY

RWBY là một loạt phim hoạt hình gốc nhiều phần do Monty Oum sản xuất và được phát hành bởi Dậu Teeth. Do RWBY mang nhiều nét giống anime nên không ít người xem nhầm RWBY là anime. Thực tế, RWBY là phim hoạt hình với nội dung gốc, không thể chuyển từ truyện tranh. RWBY đã được ra mắt vào năm 2013 và đến nay đã trải qua 8 mùa phim, khi mùa thứ 9 được sản xuất và dự kiến ​​ra mắt vào năm 2023. Phim còn 1 phần spin-off (ngoại truyện) vào năm 2016 with RWBY title. CÙNG Vietotaku tìm hiểu nhé!

You may you quan tâm:

Các nhân vật Ruby, Yang, Weiss, Blake in RWBY từ lâu đã trở thành một văn bản thương mại hóa đại chúng
Các nhân vật trong RWBY
RWBY is a series phim hoạt hình mang những nét đặc trưng của anime

RWBY nổi tiếng trên toàn cầu và đã trở thành một trong những sản phẩm văn hóa đại chúng có sức hút. Vì vậy, hãng Shaft Animation Studio đã lên kế hoạch thực hiện một anime RWBY phiên bản với tiêu đề: RWBY: Ice Queendom, ra mắt giữa năm 2022. Ngoài ra, anime còn có một manga phiên bản được minh họa bởi Kumiko Suekane trên tạp chí Dengeki Daioh.

Một phim hoạt hình thương hiệu đại diện cho chúng tôi

Nội dung của RWBY trong cuộc phiêu lưu của 4 nhân vật chính: Ruby Rose (đỏ), Weiss Schnee (trắng), Blake Belladonna (đen) và Yang Xiao Long (vàng). Mỗi nhân vật đều có các cá tính khác nhau, và mỗi người mang một màu sắc chủ đạo, biểu tượng của mỗi chữ cái trong nhóm tên. Bối cảnh phim là một thế giới tưởng tượng bị đe dọa bởi “sinh vật của Grimm” – những bóng tối sinh vật. Trong thế giới đó, những người có tài năng có thể trở thành Thợ săn / Thợ săn để đối phó với mối đe dọa này. Bốn nhân vật chính của phim khởi động là những người học tại ngôi trường đào tạo Hunter / Huntress, và trải qua những cuộc điều hành để trở thành những chiến binh bảo vệ thế giới.
Gốc phiên bản RWBY nhận được sự thích hợp lớn mặc dù thời lượng mỗi phim đa phần chưa đến 10 phút. Người sản xuất, Monty Oum, là người mang dòng máu châu Á; chính vì vậy nên RWBY chịu ảnh hưởng lớn từ anime văn hóa với những anime dễ nhận thấy. Do vậy, RWBY bị nhầm lẫn là anime cũng là điều kiện hợp lý. Đồ họa của RWBY là dạng 3D xen kẽ với 2D, đây là điểm đặc trưng của RWBY dễ nhận thấy. The this map for RWBY allow the real point of the best of my, đó là những màn đấu trí, liệt kê, kịch tính với tốc độ cao mà lại rất chân thực. Gần như toàn bộ các pha hành động của RWBY tại các điểm cao điểm của loạt phim đều là những pha hành động trực tiếp thay vì các phân cảnh “thực hiện chiêu thức” thường được lặp đi lặp lại. Phần cử cử của các nhân vật luôn chân thực chứ không hề thiếu tự nhiên như các bộ phim hoạt hình 3D có chất lượng trung bình, thậm chí cả tóc hoặc vải bay cũng rất mượt. Yếu tố cộng đồng với tỉ lệ cơ thể chuẩn (anime phong cách) cho người xem khi theo dõi các trận chiến trong RWBY có thể cảm nhận như người thật, dù không đạt đến mức hoàn thành.

Các cánh chiến đấu luôn rất mãn nhãn

Bối cảnh phim là sự kết hợp giữa ảo thuật yếu tố và khoa học kỹ thuật, làm cho phim trở nên giống như Harry Potter phiên bản chiến đấu cận chiến. Thế giới của RWBY có các chủng tộc, phe phái và những âm thanh trong bóng tối đan xen. RWBY color of RWBY nhuốm màu u ám nhưng sự tươi sáng của 4 nhân vật chính bao gồm các phụ kiện nhân tạo nên một bộ phim hoạt hình với sắc màu hấp dẫn. Thêm vào đó, sự huyền ảo của những vùng đất, danh sách cũng mang đến cho phim sự thu hút riêng, không khác gì những tác phẩm anime khoa học viễn tưởng hoặc isekai.

Cảnh trong RWBY
Bối cảnh phim là sự kết hợp giữa ảo ảo à khoa học kỹ thuật

Nội dung phim thật sự đáng khen khi chỉ trong thời gian ngắn lại có thể tóm tắt rất nhiều diễn biến quan trọng, sắp xếp, nhưng điều này cũng làm cho mạch phim bị đẩy nhanh, dù phim cũng không có ít khoảng lặng. Các câu chuyện trong RWBY khá ly kỳ, với nhiều bí ẩn, nhiều tâm khảm xa, xen vào đó là sự phản hồi chân thực về những vấn đề của đời sống, con người như sự phân biệt và đàn áp tộc, sự việc phụ thuộc vào công nghệ, khác biệt đến mâu thuẫn giữa các giai đoạn, tầng lớp,…
Tuy là một thương hiệu được yêu thích, nhưng khi Monty Oum mất vào năm 2015, sự thay đổi của người sản xuất cho chất lượng phim không đạt được phong độ như kỳ vọng của người hâm mộ. Nhiều người xem định danh 3 mùa đầu tiên của phim là giai đoạn đỉnh cao của cả loạt phim.

Anime phiên bản có gì đáng chờ đợi

RWBY phiên bản: Ice Queendom do Shaft sản xuất không phải là phiên bản làm lại loạt phim, mà sẽ là một câu chuyện spin-off liên quan đến nhân vật Weiss Schnee. Ba tập đầu của phim là câu chuyện khởi đầu của tác giả gốc khi 4 nhân vật chính gặp nhau và hợp thành tổ đội. Bắt đầu từ đây, một mới nhân vật, Shion Zaiden với da trắng, đã xuất hiện và sẽ dẫn dắt các cuộc trò chuyện phiêu lưu chỉ có trong phiên bản anime.
Khi được chuyển thành anime phiên bản, nhà sản xuất Shaft thể hiện sự tôn trọng đối với tác phẩm gốc qua việc giữ toàn bộ nội dung và hình ảnh của những bộ phim đầu tiên (có thể chuyển từ 3 anime tập). Từ các tiểu tiết nhỏ nhất đến khung hình đều được sao chép từ bản gốc phiên bản và khoác lên mình nét đặc trưng của anime. Tuy nhiên, điều này làm cho người xem thấy thất vọng vì chỉ được xem những gì cũ, nhưng tình tiết ở cuối tập 3 đã hứa với người xem một câu chuyện ly kỳ, đáng chờ đợi.

Weiss nhân vật trong RWBY
Weiss Schnee nhân vật sẽ là trung tâm của anime phiên bản

Với phần cập nhật yếu tố, RWBY: Ice Queendom có ​​thể dành cho cả người xem bản gốc để thưởng thức một anime phiên bản, và cả những người chưa từng xem bản gốc cũng có thể bắt đầu câu chuyện mà vẫn có thể hiểu được toàn bộ nội dung, dù có những chi tiết này sẽ cảm thấy hơi khó hiểu.

Bạn đã đọc xong bài viết RWBY: Ice Queendom và những điều cần biết về RWBY thương hiệuhãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng mục Xem lại Anime nhé!

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published.