‘Trò đùa’ của u nguy hiểm với nhỏ xíu –
Chơi với con cái, cưng nựng con cái là độc quyền của phụ vương vãi u và cũng là phương pháp đơn giản và giản dị nhất hỗ trợ phụ vương vãi u thân thiết và hiểu con cái hơn. tuy rằng rằng nhiên, có những trò chơi với con cái bạn nghĩ là vô hại nhưng thực sự lại vô cùng nguy hiểm cho sự phát triển cơ thể và trí tuệ của nhỏ xíu, trọn vẹn có thể khiến cho nhỏ xíu mang thương tật mãi mãi.

trẻ con cái trọn vẹn có thể rất hào hứng và yêu yêu thích mọi khi được người trưởng thành cầm tay nhấc bổng lên hoặc nắm lấy 2 tay và lăng nhỏ xíu quay 360 độ. tuy rằng rằng nhiên, trò chơi này còn có nguy cơ tàng ẩn làm trẻ con cái bị trật khớp cổ tay, sái tay hoặc chóng mặt, ói. ngoài ra, rất đa phần trẻ con cái sau khi thi đấu trò này trọn vẹn có thể hiện hoảng loạn, tỉ ti hay giật bản thân. đấy đấy là những chấn động tâm Nguyên Nhân sợ hãi.

Bởi vậy, những nhân viên y tế khuyến cáo: Tuyệt đối không hết tay nhỏ xíu dưới 4 tuổi và nhấc bổng vì rất giản đơn gây nên trật khớp. thương tổn trật khớp có khi còn kèm theo gãy xương phải phẫu thuật chữa trị trị. Có những ngôi trường hợp trật khớp nặng làm mất kỹ năng vận động của trẻ con cái khi trưởng thành.

(Clik vào hình để coi Hình ảnh với kích cỡ to đa phần hơn)

'Trò đùa' của mẹ nguy hiểm với bé - 1

Sơ cứu nhanh khi nhỏ xíu bị chệch khớp

Khi trẻ con cái bị chệch khớp vai, đầu gối, cổ tay, cánh tay… bạn nên:

– Không dịch rời trẻ con cái để tách lực tác động, không nắn hoặc cố cử động khớp bị trật, hoặc bắt nó trở lại mùi vị trí, điều này trọn vẹn có thể gây thương tổn khớp và cơ, dây chằng, dây thần kinh hoặc những gân máu ở xung quanh.

–  cố định và thắt chặt khớp: cố định và thắt chặt ở kiểu mà khớp đang ở mùi vị trí đấy. Nếu trật khớp vùng tay, khuỷu tay trọn vẹn có thể cố định và thắt chặt bằng phương pháp cột tay vào thân người, dùng thân người làm vật cố định và thắt chặt đưa đường cho tay.

– Chườm lạnh lên vùng khớp bị thương để tách và thuyên giảm cảy: trọn vẹn có thể dùng đá lạnh chườm trực tiếp lên làn da hoặc cho đá vào miếng vải vóc để chườm. Không nên chườm nóng, đắp muối, bóp thuốc rượu hay mật gấu vì trọn vẹn có thể làm tình trạng xấu đi.

– nhanh gọn, nhẹ nhàng vận đưa trẻ con cái trật khớp đến phòng khám để những thầy thuốc kiểm tra và chữa trị trị.

Hạ Chi (Theo Youngliving)
Bài trướcphương pháp đặt tên cho con cái sinh vào năm 2013 – tuổi Quý Tỵ (sinh vào năm Tỵ)
Bài tiếp theoĐặt tên nam nhi 2013 những cái tên đẹp

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published.