13 tiểu thương chợ gia cầm Hà Vỹ tháo dỡ công việc đạt 90%

Mặc dù 13 tiểu thương trong Chợ gia cầm Hà Vỹ có ki ốt hoạt động trái quy định đã chấp nhận tháo dỡ xong phần tôn nhưng vẫn còn các mục khác.

Tính đến hết ngày 29/9, has 13/13 tiểu thương tháo dỡ xong phần tôn công trình. Còn lại một số khác mục là khung và khung bằng sắt chưa được tháo dỡ. Trong số này, có một số tiểu thương ngừng hoạt động của nhà bán gia cầm. Một số tiểu thương thì căng bạt hoạt động buôn bán trở lại. Đến nay, tiểu thương chấp nhận thực hiện chỉ đạo đạt 90% nội dung.

Theo khảo sát và nắm bắt tình hình tại chợ Hà Vỹ ngày 29/9 được biết, do mấy ngày nay liên tiếp có mưa nên bảo đảm an toàn, các tiểu thương tạm dừng việc dỡ bỏ các hạng mục trong phạm vi. Do vậy, to this time is not complete the recovery of the results, dỡ bỏ phạm vi công việc. Đối với một số hạng mục còn lại là khung và các bảng xếp hạng bằng sắt sẽ được dỡ bỏ nốt trong những ngày tới.

13 tiểu thương tại chợ đầu mối cầm H & agrave; Vỹ được cho thu & ecirc; tr & aacute; i quy định tự gi & aacute; c phục hậu quả.
13 tiểu thương tại chợ đầu mối cầm Hà Vỹ được cho thuê trái quy định tự khắc phục hậu quả.

Cũng tại thời điểm này, do UBND xã và Ban quản trị gia đình Hà Vỹ đang tập trung khắc phục, xử lý vi phạm, nên công việc xử lý rác, phân gia cầm cũng bị ảnh hưởng. Đặc biệt, những ngày gần đây, hệ thống tiêu thoát nước của chợ làm ít được vét cạn, nước thải lên một số tuyến đường giao thông nội bộ của chợ gây ra mùi hôi, ô nhiễm môi trường.

Chủ tịch UBND xã Lê Lợi Nguyễn Tấn Phát quyết định: Sau nhiều buổi tuyên truyền, vận chuyển và 3 lần gửi thông báo yêu cầu các tiểu thương giác tháo dỡ công trình. Qua đó, từ giữa tháng 9/2022 đến nay, đã có 13/13 tiểu thương chấp nhận tháo dỡ phần tôn. Còn lại khung và các khung bằng sắt sẽ được UBND xã tiếp tục vận hành tiểu thương dỡ bỏ nốt trong những ngày tới.

Mặc định & ugrave; 13 tiểu thương c & oacute; ki ốt hoạt động tr & aacute; i quy định đ & atilde; chấp nhận h & agrave; nh th & aacute; o dỡ xong phần m & aacute; i t & ocirc; n nhưng vẫn c & ograve; n c & aacute; c hạng mục kh & aacute; c.
Mặc dù 13 tiểu thương có ki ốt hoạt động trái quy định vẫn chấp nhận tháo dỡ phần tôn nhưng khác hạng mục.

Phó Chủ tịch UBND huyện Thường Tín Bùi Công Thản cho biết: Việc làm của UBND xã Lê Lợi và Ban quản lý chợ gia cầm Hà Vỹ chấp nhận điều hành chỉ đạo, tích cực đôn đốc, kiểm tra, giám sát các nhà tháo dỡ tiểu thương phạm vi công việc, hoàn trả mặt bằng sẽ là cơ sở để UBND huyện sớm ký hợp đồng gia hạn cho 162 tiểu thương kinh doanh tại chợ đúng vị trí được giao theo thiết kế hồ sơ.

“UBND huyện tiếp tục giao nhiệm vụ cho UBND xã Lê Lợi và Ban quản lý chợ gia đình Hà Vỹ tuyên truyền, vận hành 13 tiểu thương hoạt động trái phép ở cuối chợ hạ điểm hạng mục còn lại của vi xử lý Nếu tiểu thương không tự khắc phục hậu quả, UBND huyện chỉ đạo UBND xã những ngày phải xử lý điểm vi phạm rồi mới tính đến những nội dung khác… ”- ông ta nhấn mạnh.

Hệ thống & nbsp; trong Chợ gia cầm H & agrave; Vỹ & nbsp; làm kh & ocirc; ng được v & eacute; t & nbsp; thường xuy & ecirc; n n & ecirc; n đ & atilde; g & acirc; y ngập & uacute; ng nhiều ng & agrave; y qua
Hệ thống cõng trong Chợ gia cầm Hà Vỹ không được vét thường xuyên nên nhiều ngày mới xảy ra tình trạng ngập úng.

Như báo Kinh tế & Đô thị ở số báo trước, chợ gia cầm Hà Vỹ có quy định của chợ phiên 2 được UBND huyện Thường Tín giao cho UBND xã Lê Lợi quản lý vận hành từ khoảng năm 2006. Tuy nhiên, do lãnh đạo UBND xã nhiệm kỳ trước và Ban quản lý chợ buông lỏng quản lý, làm trái quy định nên mới sinh ra nhiều khuất tất gây phản tác dụng.

Những khuất tất trong thời gian qua tại chợ không chỉ là việc cho thuê ki ốt, cho thuê mặt bằng trái quy định. Bên cạnh đó là công việc 162 ki ốt trong hợp đồng hạn chế từ tháng 9/2021, nhưng đến nay vẫn chưa được UBND huyện ký kết hợp đồng cho các tiểu thương. Do đó, UBND xã và Ban quản lý chợ đang gặp khó khăn trong chợ hoạt động vận hành.

C & aacute; c tiểu thương x & ecirc; n phải phun rửa ph & acirc; n g & agrave; ở mặt đường giao th & ocirc; ng nội bộ trong chợ gia cầm H & agrave; Vỹ
Các tiểu thương thường xuyên phải phun sương gà ở mặt đường giao thông nội bộ trong chợ gia cầm Hà Vỹ

Chính vì vậy, thời gian qua UBND xã Lê Lợi đã có nhiều đề nghị UBND huyện xem xét ký kết hợp đồng gia hạn cho 162 tiểu thương có gian ki ốt hoạt động buôn bán theo đúng hồ sơ thiết kế. Tuy nhiên, do UBND xã và Ban quản lý chợ gia cầm Hà Vỹ chậm xử lý các ki ốt hoạt động trái phép ở trong chợ, đến nay UBND huyện chưa ký hợp đồng cho thuê ki ốt.

Báo Kinh tế & Đô thị sẽ tiếp tục công việc thông tin.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *