6 trần nhà đẹp loại vật liệu phổ biến hiện nay

To have a sample trần đẹp thẩm mỹ và chắc chắn thì phù hợp vật liệu lựa chọn không thể bỏ qua. Và 6 vật liệu dưới đây được sử dụng làm trần nhà phổ biến hiện nay.

Trần thạch cao

6 loại vật liệu làm trần nhà đẹp phổ biến hiện nay - Ảnh 1.

Trần thạch cao hiện là loại trần phổ biến nhất hiện nay, dù là bất kỳ khoảng thời gian nào cũng có thể ứng dụng trần thạch cao.

Ưu tiên của trần nhà đẹp bằng thạch cao là dễ thi công, dễ tạo hình, trọng lượng nhẹ và an toàn. Bên cạnh đó, trần nhà bằng thạch cao cũng có khả năng chống thấm và cách âm rất tốt.

Với chi phí thấp, độ cao, trần thạch cao được sử dụng rộng rãi từ các nhà thiết kế cho đến văn phòng thiết kế, siêu thị, nhà hàng…

Trên trường hiện nay, trần nhà thạch cao được chia thành 2 loại:

Trần thạch cao nổi (trần thả): Có hệ thống khung lộ, các tấm thạch cao ẩn sau khung nên thi công dễ hơn. Trần có nhiều lợi thế về thời gian lắp đặt nhanh chóng, bảo trì dễ dàng, linh hoạt trong hệ thống điện xử lý, kết nối.

Trần thạch chìm: Có cấu trúc che đi phần xà gồ của trần, bảo đảm các yêu cầu về thẩm mỹ, sở thích, cách sáng tạo trong kiến ​​trúc. Được đánh giá cao về thẩm mỹ bởi đa dạng về mã mẫu.

Trần gỗ đẹp

6 loại vật liệu làm trần nhà đẹp phổ biến hiện nay - Ảnh 2.

Trần gỗ thường xuyên sang trọng, hiện đại cho ngôi nhà, được sử dụng nhiều ở những vùng khí hậu mát mẻ hoặc thường xuyên. Những hậu nóng khí cũng có thể lắp trần gỗ nhưng phải không điều hòa, nếu không trần sẽ dễ bị cong vênh.

Một số điểm nổi bật của trần nhà đẹp bằng gỗ:

Gỗ thường có đặc trưng màu là màu vàng, nâu, nâu trầm với các tông đậm nhạt khác nhau, cần có sự phối hợp hài hòa với nội dung tổng thể. Trần gỗ phổ biến trong các công trình cổ điển hoặc theo phong cách Nhật Bản, các quán trà đạo.

Độ dày trần trung bình từ 8 – 12mm, do gỗ có trọng lượng nặng nên việc xử lý trụ nhà rất quan trọng, đảm bảo khả năng chịu lực của móng nhà và trần nguyên thủy là tốt nhất có thể.

Trần nhựa giá rẻ

6 loại vật liệu làm trần nhà đẹp phổ biến hiện nay - Ảnh 3.

Trần nhà bằng nhựa PVC khá phổ biến bởi giá thành thấp, đa dạng mã hóa, thi công lắp đặt dễ dàng và đặc biệt phù hợp với những ngôi nhà cao tầng.

Trần nhựa PVC được xem là giải pháp hiệu quả để tăng tính thẩm mỹ, cùng với cách nhiệt có thể giảm thiểu ẩm ướt và lắng đọng nước gây ẩm mốc.

Tuy nhiên, trần nhà đẹp bằng nhựa có nhược điểm lớn nhất là gây hại cho sức khỏe. Nhiều nghiên cứu cho PVC nhựa thấy không có khí Clo độc hại, sau thời gian sử dụng lâu thì có thể phân hủy và hòa tan vào không khí gây ảnh hưởng trực tiếp đến người dùng.

Trần nhà bằng tôn

6 loại vật liệu làm trần nhà đẹp phổ biến hiện nay - Ảnh 4.

Trần nhà tôn cũng khá phổ biến ở các nhà công trình và xây dựng, từng mục tiêu sử dụng mà có thể chọn trần tôn lạnh, trần tôn giả gỗ, trần tôn 3 lớp…

Trong đó, trần nhà đẹp bằng tôn lạnh là một trong những dòng sản phẩm phổ biến nhất được sử dụng trong dân dụng, văn phòng công ty, tòa nhà cao ốc,… Tôn lạnh có khả năng chống nóng hiệu quả không gạch ngói, giá thành cũng rẻ hơn các vật liệu khác nhau rất nhiều.

Trần nhôm cao cấp

6 loại vật liệu làm trần nhà đẹp phổ biến hiện nay - Ảnh 5.

Trần nhôm xuất hiện từ cách đây 15 năm với các đặc tính như bề mặt lạnh, khá phù hợp cho những vùng khí hậu nóng quanh năm. Nhôm đồng thời cũng là vật liệu có khả năng làm mát tốt vì truyền nhiệt gián tiếp.

Xem xét các điểm yếu, trần nhôm giới hạn về kiểu dáng và mã mẫu, trang trí khó nên hầu như không mang bất kỳ mục tiêu nào khác bên ngoài chống nóng. Nhìn chung, thẩm mỹ của trần nhà đẹp bằng nhôm được đánh giá ở mức trung bình, không quá nổi bật.

Nói về khả năng sử dụng lâu dài, trần nhôm có nhiều nhược điểm như: an toàn điện, máy điều hòa, quạt trần, hệ thống đèn phải được bảo vệ cẩn thận và cách điện tuyệt đối. Khi có con vật chạy qua hoặc có gió thì tiếng trần nhôm gây ra khá khó chịu.

Trần xi măng vân gỗ Smartwood

6 loại vật liệu làm trần nhà đẹp phổ biến hiện nay - Ảnh 6.

Trần xi măng vân gỗ Smartwood

Trần xi măng Smartwood nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan được làm từ xi măng gia công bề mặt gỗ tinh tế đang gây chú ý với những người làm chủ có ý định làm hệ thống trần giả gỗ độc đáo hoặc muốn thay thế các loại trần nhà truyền thông.

Sản phẩm không thay thế được vẻ đẹp của gỗ tự nhiên mà còn khắc phục được các điểm yếu như mối mọt, dễ cháy hay mục nát.

Trần xi măng Smartwood đặc biệt thích hợp với nhiều không gian từ sang trọng, cổ điển cho đến những thiết kế tinh tế, hiện đại. Ổ đĩa được sử dụng trong các công ty ngoài trời nhờ độ cao.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *