ĐẠI HỌC BÁO KHOA HÀ NỘI

Ngày 1/10/2022, tại Trường ĐH Phòng cháy chữa cháy diễn ra Hội thảo Câu lạc bộ Khoa học và Công nghệ các trường ĐH kỹ thuật lần thứ 57. Chủ đề Hội thảo “Máy chủ PCCC & CNCH phát triển kinh tế xã hội của đất nước trong giai đoạn hiện nay ”, đánh giá sâu sắc, toàn diện hơn về công tác PCCC cũng như vai trò của khoa học và công nghệ trong việc bảo đảm an toàn PCCC, góp phần hạn chế số cháy ra và thiệt hại do gây ra.

This is also an to chuc to chuc cac nha khoa hoc, nha khoa hoc trao doi kinh nghiem, nâng cao trình độ chuyên môn, lĩnh vực hội và tiếp thu những kiến ​​thức mới, thành công mới về khoa học công nghệ trong lĩnh vực PCCC & CNCH, cũng như đánh giá trò chơi của CLB Khoa học và Công nghệ các trường ĐH kỹ thuật trong sự phát triển kinh tế xã hội tại Việt Nam.

Lãnh đạo Bộ GD & ĐT, Bộ Công an, Bộ KH & ĐT Chứng kiến ​​lễ ký kết hợp tác giữa ông Vũ Quốc Huy (bên trái) – đại diện Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia và PGS. Huỳnh Quyết Thắng (bên phải) – đại diện Câu lạc bộ Khoa học và công nghệ của các trường ĐH kỹ thuật

5 content thỏa thuận giữa NIC và CLB các trường ĐH Kỹ thuật

Trọng đạo Hội thảo, Lãnh đạo Bộ GD & ĐT, Bộ Công an, Bộ KH & ĐT đã chứng nhận lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia và Câu lạc bộ Khoa học và công nghệ các trường ĐH kỹ thuật với 5 nội dung triển khai các hoạt động hợp tác về sự thay đổi mới sáng tạo, chuyển giao công nghệ, phát triển hệ thống sinh thái thay đổi mới sáng tạo và khởi động nghiệp vụ trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu, tư vấn, phát triển sản phẩm phẩm, thương mại hóa sản phẩm nghiên cứu…

Mạng lưới các trường đại học công nghệ kỹ thuật Việt Nam. máy trong 6-8 tháng để nâng cao tính năng và khả năng làm việc khi ra trường, cùng thực hiện đề tài phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp. Chủ xây dựng các liên kết chặt chẽ, hữu cơ, tương đồng giữa doanh nghiệp và nhà trường; tổ chức các diễn đàn doanh nghiệp-đại học thường niên với định hướng, chính sách rõ ràng về số lượng nhân lực, lĩnh vực ưu tiên phát triển các nguồn nhân lực lượng định hướng công nghệ, Nghiên cứu phát triển. ..

Theo thỏa thuận, hai bên sẽ phối hợp tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền, giới thiệu các thành phần khoa học kỹ thuật và các cơ chế, chính sách hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tham gia nghiên cứu cứu, chuyển giao, ứng dụng khoa học công nghệ.

Đồng thời, tham gia phối hợp tổ chức các hội nghị, hội thảo, diễn đàn, sự kiện, triển lãm về khoa học và công nghệ; trình diễn và chuyển công nghệ, kết nối cung cấp công nghệ cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu; kết nối tác động với các tập đoàn, tổ chức, doanh nghiệp trong nước và quốc tế trong nghiên cứu hoạt động, chuyển giao, thay đổi mới và công nghệ nhập khẩu mà hai bên có thế mạnh.

Phát biểu tại Hội thảo, PGS.TS Hoàng Minh Sơn – Thứ trưởng Bộ GD & ĐT nhận định bên cạnh việc giải quyết những vấn đề thực hiện, cần phải có những công việc, những giải pháp mới có thể hoàn thiện, chuyển giao. This is a important centre in the new Programme to create a country, help for the results of the day càng có ý nghĩa hơn trong thực tế.

Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn đề nghị Bộ Công an, Bộ Khoa học công nghệ, Bộ Kế hoạch và Tư vấn trong thời gian tới cần quan tâm hơn nữa đến việc phát triển khoa học công nghệ nói chung và phát triển khoa học công nghệ trong các trường đại học nói riêng, có đầu tư kinh phí lâu dài để phát triển khoa học công nghệ, tăng cường chất lượng cơ sở và nghiên cứu điều kiện.

Còn TS. Trần Duy Đông – Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Tư vấn – đánh giá công việc thỏa thuận hợp tác giữa Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia và Câu lạc bộ Khoa học và công nghệ của các trường đại học kỹ thuật sẽ là tiền đề to Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia và các trường đại học, thư viện thành viên CLB, với thế mạnh về khoa học, công nghệ, kỹ thuật, sẽ phối hợp, hỗ trợ lẫn nhau về các lĩnh vực mà mình có thế giới mạnh mẽ, nhằm mục đích tạo ra mới chuyển đổi nâng cao, chuyển giao công nghệ, phát triển hệ thống phát triển mới đổi mới sáng tạo và khởi động nghiệp vụ.

“Đây là tác vụ thỏa thuận không chỉ thúc đẩy các công cụ hoạt động có thể của Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia và các trường đại học, học viện thành viên Câu lạc bộ, mà còn góp phần vào việc triển khai nhiệm vụ of the Ke hoạch and Investments in the end of the activity new to create and start up, the same time góp phần phát triển hệ thống sinh đổi mới sáng tạo của Việt Nam ”, Thứ trưởng Trần Duy Đông bày tỏ sự tin tưởng.

PGS. Huỳnh Quyết Thắng (first from must be to) – Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội – tham gia Đoàn Chủ tịch Hội thảo

Trang web Ra mắt Câu lạc bộ: https://stc.hust.edu.vn/

Trước đó, tại chương trình họp đoàn, các đại biểu có những tham luận, thảo luận về kết quả hoạt động của CLB lần thứ 56 tại Nha Trang và nội dung Công bố 2022 của mạng lưới … Trong phiên họp này , PGS. Nguyễn Thị Hồng Minh – Phó Trưởng phòng Quản lý nghiên cứu – Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã có bài trình bày về cuộc thi Sáng tạo trẻ Bách khoa, thu hút sự quan tâm của các đại biểu.

Cuộc thi Sáng tạo trẻ được Trường Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức thường niên để tạo môi trường hỗ trợ học tập, Nghiên cứu thông qua trải nghiệm sáng tạo của người học tại các trường đại học. Con quay hướng tới thúc đẩy hoạt động sáng tạo khoa học kỹ thuật tạo ra các sản phẩm hữu ích trong cuộc sống; tạo diễn đàn chia sẻ, hỗ trợ và thúc đẩy hệ thống khởi động tạo ra giữa các trường đại học, doanh nghiệp và xã hội; khuyến khích sáng tạo trong sinh viên, khả năng kết nối tư duy đa lĩnh vực, rèn luyện kỹ năng tạo ra các thiết bị sản xuất và chuyển đổi quản lý mới để tạo hướng tới khởi động khả năng.

For the target of connection multi-format of the trades, the field, the team thi tham gia Sáng tạo trẻ có thể hội tụ nhiều thành viên đến từ các trường đại học khác nhau. Chung kết Sáng tạo trẻ 2020 bao gồm các nhóm đến từ Đại học Bách khoa Hà Nội, ĐH Nguyễn Tất Thành, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM và Trường ĐH Thủy lợi.

Cuộc thi Sáng tạo 2022 với chủ đề “Smart up for life” hướng tới các ứng dụng sản phẩm có khả năng khởi động máy phục vụ cho cuộc sống như giao thông, giáo dục, môi trường, biển đảo, công nghiệp, nông nghiệp, y tế…

Năm nay, cuộc thi hướng đến tất cả các trường đại học trên toàn cầu. Những đội thi có nhiều sinh viên nước ngoài hay đang học tập ở nước ngoài, có thể viết bài dự thi bằng tiếng Anh. “Chúng tôi luôn chờ đón những nghiên cứu, sáng tạo của sinh viên các trường trong câu lạc bộ của các trường đại học kỹ thuật tham gia cuộc thi Sáng tạo trẻ” – PGS. Nguyễn Thị Hồng Minh chia sẻ.

Đại diện Trường Đại học Bách khoa Hà Nội giới thiệu Website chung của CLB

Tại phiên họp đoàn, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã giới thiệu trang web chung của Câu lạc bộ do các chuyên gia của Trường thiết kế và phát triển, địa chỉ web là: https://stc.hust.edu.vn /, hướng dẫn các cách thức truy nhập, khởi tạo và xuất bản các bài viết… trên Website.

PGS. Huỳnh Quyết Thắng – Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội – Thường trực CLB – trao logo CLB cho Trường ĐH Kỹ thuật – Hậu cần Công an nhân dân – Đơn vị đăng ký tổ chức Hội thảo CLB lần thứ 58.

Hội thảo Câu lạc bộ Khoa học – Công nghệ của các trường đại học kỹ thuật đã thành công tốt đẹp. Thông qua sự thỏa thuận giữa Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia và CLB Khoa học – Công nghệ các trường ĐH Kỹ thuật, Sản phẩm nghiên cứu khoa học công nghệ tại trường đại học sẽ được đẩy nhanh chuyển giao, thương mại hóa.

CLB Khoa học công nghệ các trường đại học kỹ thuật được thành lập trên nguyên tắc tự nguyện năm 1993, sau hoạt động gần 30 năm. Trường Đại học Bách khoa Hà Nội là 1 trong 5 thành viên sáng lập CLB, CLB Thường trực. Hiện CLB có 26 thành viên là các trường đại học đào tạo khoa học kỹ thuật trên phạm vi toàn quốc.

Đây là mô hình mới, sáng kiến ​​hay, thiết bị thực hiện, quy tụ được nhiều nhà nghiên cứu, nhà khoa học đầu ngành trong lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật. CLB được hoạt động với mục tiêu tạo liên kết, tăng cường sự hợp tác giữa các trường đại học kỹ thuật trong nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao công nghệ vào sản xuất cho các miền trong cả nước, đóng góp tích cực vào đất nước phát triển.

Gia Hân. Ảnh: Trường ĐH PCCC

TÍN LIÊN QUÂN

Website Lạc bộ KHCN các trường đại học kỹ thuật

CLB đại học kỹ thuật với hoạt động ứng phó cố định, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *