Exit “khát” lao động những tháng cuối năm

Theo Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, thị trường lao động đang phục hồi tương tác nhanh. Hiện trường đang thiếu cục bộ lao động ở một số ngành, trong lúc hiện tại như yêu cầu tuyển dụng của nhiều nhóm nghề, doanh nghiệp cũng tiếp tục gia tăng.

Về nguyên nhân thiếu nguồn nhân lực sau dịch Covid-19, Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Lê Văn Thanh tại Diễn đàn Kinh tế – Xã hội Việt Nam 2022 mới đây thông tin, hiện còn một số lượng lớn lao động trở lại khu vực nông thôn nhưng không quay lại được việc làm, hoặc không muốn quay lại nơi làm việc vì đã tìm thấy công việc phù hợp ở quê nhà. Cùng với đó, sau khi nghỉ việc, một bộ phận người lao động muốn chuyển sang ngành nghề khác cho thu nhập cao hơn…

Để giải quyết tình trạng thiếu lao động, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đang có chính sách đẩy mạnh đào tạo người lao động cũng như tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người lao động tìm việc thông qua mạng internet.

Tại Hà Nội, ông Vũ Quang Thành, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Hà Nội cho biết, qua quan sát của đơn vị, Hà Nội và các tỉnh lân cận thiếu lao động cục bộ ở một số lĩnh vực khu vực, nghề nghiệp, phân khúc, trình độ.

Theo ông Thành, thông tin hoạt động thông qua hệ thống thu thập thông tin và từ các doanh nghiệp đăng ký tuyển dụng nhân lực tại Trung tâm cho thấy, phân đoạn lao động phổ thông rất thiếu sót kể cả lao động có tay nghề. “Mới đây, chúng tôi đã nhận được đơn hàng của Công ty Cổ phần Vinhomes đăng ký tuyển dụng 20.000 lao động trên toàn miền Bắc để phục vụ cho các đơn vị của công ty. Lĩnh vực du lịch, dịch vụ ăn uống, vui chơi giải trí cũng đang thiếu người làm việc ”, anh ta dẫn chứng.

Nhận về thị trường lao động những tháng cuối năm 2022, ông đánh giá thành công, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp sẽ tiếp tục tăng lên với những tháng trước đây. Thông thường, những tháng cuối năm, các doanh nghiệp sẽ có nhu cầu tuyển dụng nhiều lao động để phục vụ cho công việc hoàn thành đơn hàng trong năm đã ký kết và phục vụ những kỳ nghỉ lễ lớn như: Noel, Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán.

Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ làm Hà Nội dự báo, xu hướng tuyển dụng các tháng cuối năm sẽ rất đa dạng, trong đó những ngành nghề liên quan đến thương mại – dịch vụ sẽ có xu hướng tuyển dụng lớn hơn, tiếp theo to is the learning links to production, the company variable variable, điện tử, dệt may, da giày, xây dựng … Ngoài ra, nhóm ngành về công nghệ thông tin vẫn tiếp tục tăng ứng dụng, và các sản phẩm nhóm khác về thương mại điện tử, thiết bị sức khỏe.

Nhiều nh & oacute; m ng & agrave; nh sẽ tiếp tục tăng nhu cầu tuyển dụng, trong đ & oacute;  c & oacute;  khối sản xuất.  Ảnh - Mạnh Dũng. & Nbsp;
Nhiều ngành nhóm sẽ tiếp tục tăng nhu cầu tuyển dụng, trong đó có khối sản xuất. Ảnh – Mạnh Dũng.

Về mức lương, ông Thành cho rằng, công việc từng vị trí và yêu cầu cạnh tranh mà sẽ có mức lương dao động khác nhau. The end of the money of the nghiep… mức lương, thưởng đối tác linh hoạt, hấp dẫn để thu hút người lao động đăng ký ứng dụng và làm việc.

Tăng nhu cầu tuyển dụng trong những tháng cuối năm để khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh sau đại dịch cũng được nhận định được đưa ra trong một khảo sát về tình hình thị trường lao động Việt Nam 2022 của VietnamWorks – trang tìm kiếm online work.

Báo cáo của VietnamWorks cho thấy, 89% doanh nghiệp tham gia khảo sát cho biết họ sẽ chủ động đẩy mạnh ứng dụng trong 6 tháng cuối năm tuyển dụng theo quy định và nhu cầu của các doanh nghiệp. Ure at a angle search of the work, 80% people work in the level of the level as request and find a new job in the last month year 2022.

Các số liệu trên cho thấy, cả doanh nghiệp và người tìm việc đều có nhu cầu rất cao về việc tuyển dụng lao động và nhu cầu tìm việc. Vì vậy, trong những tháng sắp tới, sẽ là lúc thị trường tuyển dụng bắt đầu hòa nhịp sôi động khi yêu cầu tìm việc / chuyển công việc của nhân viên đã quay trở lại.

To đáp ứng nhu cầu phục hồi hoạt động, các doanh nghiệp sẽ ưu tiên tuyển dụng nhân sự trong các lĩnh vực như: Kinh doanh / bán hàng; kỹ thuật; công nghệ thông tin – CNTT, tài chính kế toán; kiểm toán; tiếp thị tiếp thị…

Bên cạnh đó, một số nhóm vẫn giữ nhân sự ổn định cấu trúc, tìm việc nhóm, chuyển đổi vẫn sử dụng số lượng nhưng có bổ sung cân bằng hơn ở nhóm người ổn định như: Nông – lâm – thủy sản; kho vận; công nghệ thông tin; giáo dục – đào tạo. This well is the group of the group is not an big image about the basic profile in the pointer of the service Covid-19. một số thành viên ứng dụng nhóm.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *