Hàn Quốc sẽ sử dụng metaverse để mở rộng quan hệ với Việt Nam

Thống đốc Lee Cheol-woo cho biết tỉnh Gyeongbuk của Hàn Quốc có kế hoạch sử dụng metaverse để mở rộng quan hệ kinh tế và các mối quan hệ khác với Việt Nam.

“Chúng tôi sẽ ưu tiên mở rộng giao lưu kinh tế, văn hóa, thương mại và lấy con người làm trung tâm với Việt Nam bằng cách tận dụng metaverse,” Ông Lee cho biết trong chuyến hành trình khám phá Việt Nam.

– Quảng cáo –

Một phát ngôn viên của tỉnh Gyeongbuk, nơi tự xưng là “thủ đô metaverse” của Hàn Quốc cho biết không có số tiền đầu tư cụ thể nào được đưa ra.

Metaverse là một mạng lưới các thế giới ảo 3D được truy cập thông qua tai nghe ảo thực tế được xây dựng xung quanh các chuỗi khối.

Vào tháng 6, tỉnh Gyeongbuk cho biết họ sẽ đầu tư 18 tỷ won (13,8 triệu đô la Mỹ) để trở thành trung tâm đổi mới metaverse. Tỉnh này ước tính sáng kiến ​​sẽ tăng thêm 1 tỷ lệ giành được giá trị cho tỉnh.

Hàn Quốc rót 187 triệu USD vào hệ sinh thái metaverse trong nước

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol, người đã phát triển sự phát triển của metaverse và Web3 vào danh sách ưu tiên quốc gia.

Cũng trong năm nay, Bộ Khoa học và CNTT-TT Hàn Quốc cho biết họ sẽ đầu tư 185 triệu đô la Mỹ để hỗ trợ sự phát triển của các ngành liên quan đến metaverse.

Fumio Kishida, thủ tướng của nước láng giềng Nhật Bản, cũng đã công bố các khoản đầu tư vào metaverse và mã thông báo không thể thay thế (NFT) vào tháng 10 năm nay và ông chỉ định phát triển Web3 là một trong những trụ cột mới của tăng trưởng kinh tế trong nước.

– Quảng cáo –

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *