Khai mạc giải Billiard Carom 3 băng băng HBSF lần thứ 1 năm 2022

Ban tổ chức trao kỷ niệm chương cho các đơn vị đồng hành cùng Giải Billiard Carom 3 băng băng HBSF lần thứ 1 năm 2022

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 2/10, Giải Billiard Carom 3 băng băng hà HBSF lần thứ 1 năm 2022 chính thức khai mạc tại Phòng tập thể tuyển Billiards và Snooker Thành phố (Quận 1, TPHCM).

Với mục tiêu phát triển phong trào Billiard Carom 3 băng, tạo giao lưu, kết nối giữa các lạc bộ (CLB) Billiards tại TPHCM và các tỉnh, thành cả nước, qua đó, từng bước kết nối hoạt động và vận hành động các CLB Billiards tại Thành phố tham gia, cùng góp phần theo định hướng xã hội hóa hoạt động thể dục thể thao của UBND Thành phố, Liên đoàn Billiards và Snooker TPHCM (HBSF) quyết định tổ chức giải Billiard Carom 3 băng băng HBSF lần thứ 1 năm 2022.

Giải đấu diễn ra từ ngày 2 đến ngày 7/10/2022, quy tụ 128 cơ thủ đến từ 28 tỉnh, thành trên cả nước cùng hơn 30 CLB Billiards trên địa bàn TPHCM, trong đó, có sự góp mặt của đầy đủ các tay cơ hàng đầu Việt Nam hiện nay như nhà vô địch World Cup TPHCM Trần Quyết Chiến (hạng 4 thế giới), á quân Nguyễn Đức Anh Chiến (hạng 16 thế giới), Nguyễn Trần Thanh Tự, Dương Anh Vũ, Mã Xuân Cường, Trương Quang Hào…

Các cơ thủ được chia làm 32 bảng (mỗi bảng 4 vận động viên) thi đấu 2 lần thua lựa chọn để vào vòng knock-out. Thi đấu bảng vòng 30 điểm đồng 40 lượt cơ. Vòng 64 đến vòng 32 thi đấu 30 điểm không đồng biến. Vòng 16 đến tứ kết thi đấu 40 điểm không đấu cơ. Đặc biệt ở bán kết và chung kết sẽ thi đấu đến 50 điểm không đồng lượt.

Các thành viên vận hành tranh tài tại giải Các thành viên vận hành tranh tài tại giải

Về giải thưởng giá trị, cơ chế vô địch 60 triệu đồng trùng lặp và cờ lưu niệm. Á quân 30 triệu đồng. Đồng hạng Ba 15 triệu đồng. Từ hạng 5 đến hạng 8, mỗi cơ nhận giải khuyến khích 2 triệu đồng.

Bên cạnh đó là 2 giải phụ hấp dẫn: Giải “Dòng xuất sắc” trị giá 4 triệu đồng. Giải “Best Games” cho cơ thủ có chỉ số cao nhất trong trận đấu trị giá 4 triệu đồng (Giải thưởng có thể thay đổi nếu nhận được sự hỗ trợ của lực lượng thường xuyên).

Với sự điều chỉnh đầu tiên về mặt hình ảnh, tổ chức cùng chất lượng của các cơ thủ tham dự, giải Billiard Carom 3 băng HBSF lần thứ I năm 2022 hứa hẹn sẽ là một giải đấu hấp dẫn, giàu tính cạnh tranh tranh và mang đến những màn hình tài nguyên nổi tiếng cho người hâm mộ.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *