Pháp luật về ngân hàng sản xuất sẽ tạo ra nhiều nghề nghiệp mới tại Việt Nam

Chiều 15-9, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam tổ chức hội thảo Pháp-Việt về luật dân sự “Góc nhìn tham chiếu” tại TP.HCM.

Sự kiện nhận được sự tham dự của nhiều chuyên gia luật hàng đầu tại Việt Nam và quốc tế.

Tại buổi hội thảo, các tham luận tập trung vào các vấn đề về tín hiệu tài chính, hôn nhân, hợp đồng. Các bài tham khảo nhận được nhiều câu hỏi, trao đổi từ các nghiên cứu của nhà.

Đáng chú ý, ở phần thảo luận về chế độ tín dụng, GS Michel Grimaldi, Giáo sư danh dự tại Đại học Paris II Panthéon Assas, và Viện sĩ, PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện đã đưa ra hai bài phát biểu về chế tài sản xuất tín hiệu tại Pháp, Anh và Mỹ. This topic is many of the mind of the House of Research.

Viện sĩ Nguyễn Ngọc Điện: Pháp luật về sản xuất tín hiệu sẽ tạo ra nhiều nghề nghiệp mới tại Việt Nam ảnh 1

Viện sĩ, PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện phát biểu tại phần tham khảo về tài sản tín hiệu. Ảnh: DƯƠNG HOÀNG

Có thể hiểu, hệ thống tín hiệu là mối quan hệ về tài sản cho phép người sở hữu tài sản thực hiện được mục tiêu tài sản của mình thông qua vai trò của người khác hoặc người khác đóng vai trò của chính mình. Có thể hiểu, hệ thống tín dụng là cặp hệ thống: người có tài sản – người nhận tín dụng, người nhận tín dụng – người thụ hưởng.

Viện sĩ, PGS.TS Điện đánh giá pháp luật Việt Nam vẫn đang thực hiện nghiêm túc việc quản lý hệ thống tài sản. This thing will be give up the khó khăn cho các thẩm định viên khi giải quyết các công việc như vấn đề người nước ngoài không thể mua đất tại Việt Nam nhưng có thể nhờ một người Việt Nam đứng tên thay thế cho bất động sản.

Khi được hỏi về sự khác biệt giữa tài sản tín nhiệm so với quyền giao dịch, giao dịch bảo đảm hay hợp đồng lợi ích cho người thứ ba, GS Michel Grimaldi giải thích rằng đối với những quyền giao dịch hoặc quyền điều khiển giao dịch bảo, người sản xuất tài sản không hề có quyền quyết định đối với những tài sản được giao. Left, with the management system of credit, people have to be used to be used to that you can be used to that what but must be be that on the lợi nhuận cho người giao tài sản.

Bạn có thể tập hợp những quy định đang tồn tại ở Việt Nam để tạo ra một chế độ gần với chế độ tài sản xuất xứ hay không? Ông Grimaldi trả lời rằng điều này cần được xem xét về khả năng đóng góp của chế độ tài sản tín dụng tại Việt Nam và tài liệu của nó có đường chéo với các quy định hiện hành hay không.

Viện sĩ Nguyễn Ngọc Điện: Pháp luật về sản xuất tín hiệu sẽ tạo ra nhiều nghề nghiệp mới tại Việt Nam ảnh 2

GS Michel Grimaldi, Giáo sư danh dự tại Đại học Paris II Panthéon Assas. Ảnh: DƯƠNG HOÀNG

Viện sĩ, PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện đánh giá công việc cho phép hệ thống tài sản xuất hiện tại Việt Nam sẽ là một đề tài tốt cho các nghề mới. Theo ông, những người có tài sản nhưng không biết sử dụng thế nào để hợp lý, lợi nhuận có thể thu được lợi nhuận từ những người nhận tín nhiệm chuyên nghiệp.

“Chế độ tín dụng chính là công cụ để khắc phục những mâu thuẫn giữa khả năng của bản thân và mong muốn của bản thân” – Viện sĩ, PGS.TS Điện nói.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *