Số chủ nợ FTX phải đối mặt thực tế cao hơn gấp 10 lần

– Quảng cáo –

Số chủ nợ FTX phải đối mặt thực tế cao hơn gấp 10 lần

Trong hồ sơ xin khám phá sản phẩm của mình, FTX cho biết mình có khoảng 100.000 chủ nợ, tuy nhiên, con số thực tế mà các chuyên gia cho biết “con số còn cao gấp 10 lần”.

Sau khi FTX tuyên bố mất khả năng thanh toán và kế toán đơn xin phá sản, các luật sư của FTX nói rằng đàm giao dịch có khoảng hơn một triệu chủ nợ.

– Quảng cáo –

“Chiếu theo luật sản xuất của Mỹ, FTX đang có hơn một triệu chủ nợ”, theo CNBC dẫn lời luật sư của FTX.

Con số trên cao hơn gấp 10 lần mà FTX nói trong hồ sơ khám phá sản phẩm (100.000 chủ nợ).

Để xác định các chủ nợ của FTX, các luật sư đã liên hệ với nhiều cơ quan tổ chức, trong đó bao gồm hàng chục cơ quan quản lý ở Mỹ và các quốc gia khác, Văn phòng Luật sư Mỹ, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC), Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC).

Các luật sư sẽ xác định 50 chủ nợ lớn nhất của FTX trước ngày 18/11. Các chủ nợ được cho là các nhà đầu tư và những nhà đầu tư có tiền gửi trên FTX.

Trước khi sản xuất, FTX từng được định giá tới 32 tỷ USD và có hơn 1 triệu người dùng đăng ký. Sau sự sụp đổ của đế chế tiền số thì hàng loạt các công ty lớn và thu hồi đầu tư lâm vào tình trạng điêu đứng vì cạn kiệt tài chính, thậm chí nhiều công ty phải phá sản theo FTX vì không rút được tiền trên sàn.

Trước FTX, hai sản phẩm đã được ‘gắn vào’ tiền số trong năm nay có độ C và Voyager Digital.

– Quảng cáo –

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *