Xác minh thông tin học sinh mầm non tư thục bị bỏ lỡ, hành động bạo lực

Xác minh thông tin học sinh mầm non tư thục bị bỏ đói, hành động - Ảnh 1.

A time learning at Elm School – Ảnh: Trích xuất camera Trường Elm

Theo đó, trưa 3-10, trên mạng xã hội xôn xao bức thư xin lỗi từ một trang Facebook cá nhân được cho là của cô giáo có tên PTG – giáo viên và đồng sáng lập Elm School (quận Cẩm Lệ).

Trong bức thư bức xúc, cô G. thừa nhận các hành vi như đánh ngã, đánh, xốc, tát, xách và ném, kéo lê, trường thô bạo, bỏ đói… với một số trẻ tại, đồng thời lôi kéo, thao tác gõ phụ huynh, tan vỡ phụ huynh và bỏ đói trẻ.

Nội dung thư có đoạn: “Trong thời gian tôi làm việc ở lớp Trẻ mới biết đi tại Trường Elm, tôi có các hành vi sai trái diễn ra với nhiều trẻ. Cụ thể, tôi đã đẩy M. ngã; tôi đã đánh, xới, , tát, xách và ném L.; tôi đã xách và ném C., lê C. ở trạng thái quỳ 2 đầu dưới sàn; sập bẫy S., X., F.; cầm nắm bắt đầu sập sàn. F., dùng đầu gõ F .; tôi đã quản lý thô bạo, sử dụng điện thoại khi cho X. ăn, cho X. ăn lại đồ ăn bỏ ra.

Bên cạnh đó tôi có hành vi lôi kéo thành viên phụ huynh, dối trá phụ huynh, bỏ đói các con, cho các con khát khao, nóng … Với tư cách là một sáng lập Elm, tôi đã thực hiện đúng tôn chỉ mà nhà trường ra đề.

Những hành vi của tôi là không thể chấp nhận, không có gì để bào chữa. Tôi đã sai rất nhiều. Tôi có lỗi với các con. Tôi có lỗi với phụ huynh đã đặt niềm tin vào tôi… ”.

Qua bức thư, cô G. cũng cam kết rút khỏi Elm School các trò chơi của mình, chính thức từ bỏ con đường giáo dục mầm non, đồng thời xin phụ huynh thứ.

Xác minh thông tin học sinh mầm non tư thục bị bỏ đói, hành động - Image 2.

Bài đăng xin lỗi trên Facebook cô G. sau đó được fanpage Elm School chia sẻ hơn 1 tiếng thì gỡ bỏ – Ảnh: ĐOÀN NHẠN chụp lại

Đi kèm bài đăng, cô G. đăng tải hình chụp biên bản cuộc họp phụ huynh giữa trường chủ, cô G. và các lớp phụ huynh.

Nội dung biên bản ghi nhận ngày 29-9, Elm School đã tổ chức cuộc họp phụ huynh lớp Toddler – nơi cô G. thực hiện hành vi bạo loạn với trẻ.

Trong cuộc họp, cô G. thừa nhận những dữ liệu thô bạo với một số trẻ khi đứng lớp. Cô G. thừa nhận đã bỏ lỡ thời gian cơm cháy của 2 bé F. và S. vì 2 bé khóc và không hợp tác ăn. Khi cô S. hỗ trợ khác, cô G. bắt xuống sàn nhà F. vì F. khóc.

Cô G. cho việc cô đẩy M. ngã là vô tình chứ không cố ý làm sạch tay C. từ khu vực bẩn sang chỗ. Khi hỗ trợ X. ăn, X. nhẹ nhàng ra và cô G. quay lại cho X. ăn. The other days, cô G. hợp tác mạnh mẽ với X.

Phụ huynh cùng đại diện Elm School và cô G. cùng trích xuất camera thì thấy cô G. có nhiều hành vi đánh trẻ như tát, đánh, ném L.; đưa đẩy M., kéo lê C., quản lý thô bạo, sử dụng điện thoại khi cho trẻ ăn, bắt trẻ ăn lại đồ ăn nhả.

Đáng chú ý, cô PTG không phải là giáo viên đứng lớp của lớp Toddler, mà là người quản lý của Elm School. Kết luận cuộc họp, các hệ thống phụ huynh sẽ đề nghị cơ quan chức năng có thể thi công.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online Chiều 3-10, bà Đặng Thị Cẩm Tú – Trưởng Phòng Giáo dục mầm non, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng – cho biết Elm School là nhóm lớp độc lập tư thục, do phường cấp giấy phép hoạt động. Hiện vừa nắm được thông tin trên và yêu cầu Phòng giáo dục quận Cẩm Lệ báo cáo.

Ông Phạm Hồng Thái – Phòng Giáo dục quận Cẩm Lệ – cho hay chưa nhận được phản hồi từ phụ huynh hay thông tin từ trường Elm. “Chúng tôi cũng chỉ biết thông tin qua mạng xã hội, vẫn chưa biết thực hư bức thư trên. Chiều nay phòng họp để triển khai xuống xác minh sự việc” – ông Thái nói.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *