6 đội tranh tài tại Giải bóng nữ Cúp Cát Bà Amatina 2022

Giải bóng đá nữ Cúp Cát Bà Amatina lần thứ Nhất năm 2022 được tổ chức từ ngày 6 – 9/10/2022 tại Cát Hải, Hải Phòng.

Giải đấu trong khổ hoạt động của Tuần lễ văn hóa, thể thao, du lịch “Cát Bà – Điểm hẹn bốn mùa”, được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện Cát Hải.

Trong lần tổ chức đầu tiên, giải đấu quy tụ 6 CLB bóng nữ mạnh trên toàn quốc: Hóa Chất Đức Giang, Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Dương, Hà Nội, Thanh Hóa, Thành phố Hồ Chí Minh và được trực tiếp on VTV and VTVcab.

Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện Cát Hải là nơi diễn ra giải đấu

Tại giải đấu, 6 đội nữ được chia làm 2 bảng, mỗi bảng thi đấu theo thể thức vòng 1 lượt, chọn ra hai đội Nhất, Nhì mỗi bảng thi đấu vòng Bán kết. Lễ khai mạc, trận khai mạc, trận chung kết và bế mạc sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV5 – Đài Truyền hình Việt Nam, VTVcab. Các trận đấu cũng sẽ được phát sóng trực tiếp trên các kênh truyền hình và OTT nền tảng của VTVcab.

Ông Bùi Tuấn Mạnh – Chủ tịch UBND huyện Cát Hải cho biết: “Giải bóng chuyền nữ Cúp Cát Bà Amatina là hoạt động chính trong Tuần lễ văn hóa, thể thao, du lịch“ Cát Bà – Điểm hẹn bốn mùa ”. Giải đấu không chỉ tạo sân cho các CLB bóng đá trên cả nước giao lưu, tích lũy kinh nghiệm, mà qua đó chính là cơ hội để giới thiệu đến mọi người về du lịch, thể thao của huyện Cát Hải cũng như quảng bá , tôn vinh và phát huy giá trị của quần đảo Cát Bà – Khu dự trữ sinh hạ thế giới, Di tích Quốc gia đặc biệt về danh lam thắng cảnh, về vịnh Lan Hạ – Thành viên hiệp hội các vịnh đẹp nhất thế giới; vịnh Hạ Long – Quần đảo Cát Bà trên hành trình đề cử Di sản thiên nhiên thế giới, góp phần thu hút khách đến với Cát Bà trong thời gian tới. ”

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *