Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai yêu cầu làm rõ sớm sai phạm vi Khu công nghệ sinh học

Đó là yêu cầu của Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh trong quá trình khảo sát tại Khu công nghệ cao nghệ sinh Đồng Nai tại xã Cẩm Đường (huyện Cẩm Mỹ) mới đây.

KCN cao công nghệ sinh học Đồng Nai có tổng diện tích gần 210 ha tại xã Cẩm Đường (huyện Cẩm Mỹ) do Sở KH&CN tỉnh Đồng Nai làm chủ đầu tư. Dự án có nguồn xây dựng hạ tầng ban đầu khoảng 640 tỉ đồng, từ ngân sách nguồn.

Mục tiêu của dự án là nghiên cứu, ứng dụng công nghệ sinh học hiện đại trong nông nghiệp, thực phẩm và y tế, môi trường xây dựng tiền đề và phát triển khu đô thị công nghệ cao.

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai yêu cầu làm rõ sớm sai phạm vi Khu công nghệ sinh học ảnh 1

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh khảo sát tại Khu công nghệ cao công nghệ sinh học Đồng Nai. Ảnh: VH.

Tuy nhiên, ghi nhận thực tế cho thấy tại dự án KCN cao công nghệ sinh học Đồng Nai đã có sự lãng phí trong việc sử dụng nguồn lực đất đai, hạ tầng cơ sở và thiết bị trang được đầu tư.

Hàng rào nhà rộng hàng hecta bị bỏ hoang mục, cỏ mọc um tùm và hệ thống điện, nước hư hỏng nặng, không thể sử dụng.

This is khu công nghệ đang được Thanh tra tỉnh Đồng Nai thanh tra, kiểm tra các sai phạm, đầu tư chậm hiệu quả.

Theo Ban Quản lý Khu công nghệ cao sinh học Đồng Nai, hiện có nhiều khó khăn, vướng mắc liên quan đến hoạt động, hoạt động khu công nghệ như: tổ chức máy tính, thiếu nhân lực, khó có chính sách thu hút nhân lực, thiếu trụ sở làm việc cho Ban Quản lý.

Ban quản lý mong muốn điều chỉnh quy hoạch vì đã có 12 nghiệp vụ vào đầu tư nhưng đa số quy hoạch không được xây dựng.

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai yêu cầu làm rõ sai phạm vi Khu công nghệ sinh học ảnh 2

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai yêu cầu lực lượng chức năng sớm xử lý sai phạm vi để xử lý sớm. Ảnh: VH.

Sau khi nghe báo cáo của lãnh đạo Ban quản lý Khu công nghệ cao công nghệ sinh học Đồng Nai, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh cho rằng nhiệm vụ quan trọng nhất hiện nay UBND tỉnh phải làm về mặt pháp lý. Vì theo Ủy ban thư điện tử, các doanh nghiệp muốn đầu tư phải làm rõ các phương pháp tính toán.

“Mà muốn xác định lý tính thì phải kết thúc Thanh tra, bad range xử lý và chuyển đổi công năng. Khi xác định rõ ràng buộc thì doanh nghiệp, nhà đầu tư mới vô, còn chưa hoàn thành thì ai làm đầu tư, mà tư vấn chậm là đồng nghĩa với việc lãng phí. Lãng phí ai có tội? Lãnh đạo chúng ta có tội. Một không gian quá đắc địa mà để lãng phí trước mấy năm rồi ”, Bí thư Tỉnh nhấn mạnh.

Vì vậy, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hồng Lĩnh yêu cầu lực lượng chức năng sớm làm rõ trách nhiệm về sai phạm trong các dự án trong Khu công nghệ cao của công ty sinh học Đồng Nai để xử lý sớm.

Trước đó Pháp Luật TP.HCM có nhiều bài viết thông tin về những sai phạm tại Khu công nghệ cao sinh học Đồng Nai do Sở KH&CN tỉnh Đồng Nai quản lý như: “Biến đất công thành tư” nêu những sai phạm của nguyên giám đốc Sở KH&CN Phạm Văn Sáng . Công an tỉnh Đồng Nai đã quyết định phần khởi đầu có thể đối với Phạm Văn Sáng về việc phạm quy về công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng. Tuy nhiên, Can’t Bright đã bỏ qua …

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *