Chứng khoán thế giới bán hàng, giá dầu “bay” 5% vì lo toan kinh tế

Sắc đỏ bao trùm khắp trường chứng khoán thế giới và giá dầu thô lao dốc trong phiên giao dịch ngày thứ sáu (23/9), khi tỷ giá đồng USD tăng lên mức cao nhất 22 năm và trái phiếu bị bán ồ ạt Make up the face rate. Một lần nữa, đầu tư vô ngại rằng “liều thuốc” tăng cường để chống lại các ngân hàng trung ương sẽ đưa ra các nền tảng kinh tế lớn lao vào suy thoái.

In the field My, only Dow Jones miss a little more, drop to the status of the first basic price down (bear market, market gấu) after the number of for active kinh doanh trong tháng 9 giảm sức mạnh ở khu vực Eurozone và giảm liên kết thứ ba tháng ở Mỹ. Màu đỏ đã in chìm các cổ phiếu giao dịch bảng ở Phố Wall sau khi các tài liệu này được công bố, và tình hình tại các sàn giao dịch ở châu Âu cũng không có gì khá khẩm hơn.

Tỷ lệ đồng bảng Anh và trái phiếu nước này giảm sâu sau khi Chính phủ Anh công bố một chương trình cắt giảm thuế quy mô lớn bằng ngân sách từ việc vay nợ để giúp người dân và doanh nghiệp vượt qua cơn bão Giá ”hiện nay, đặc biệt là giá trị năng lượng. Lợi ích trái phiếu chính Anh có tăng cường phiên bản trong nhiều thập kỷ trở lại đây.

Đồng Euro giảm giá xuống mức thấp nhất 20 năm và đồng Bảng thấp nhất 37 năm so với đồng USD. Left, đồng bạc xanh tăng nổ nhờ tín hiệu tuần này từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) rằng cơ bản của Mỹ sẽ tiếp tục tăng lên cao hơn và giữ ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn so với ban đầu dự kiến.

Ông George Goncalves, trưởng bộ phận chiến lược mô hình Mỹ thuộc tập đoàn tài chính MUFG nói rằng Fed muốn các điều kiện thắt chặt lại và hệ thống suất cao là cơ chế sẽ dẫn tới một trường trạng thái mà các nhà đầu tư Lâu dài không có kiến ​​trúc. “Đó là điều mà chúng tôi không dập tắt, và đó là lý do vì sao hầu hết mọi người đều bình thường. This will be the voice of the view who doesn’t light more than between Fed and the market, and the between the background kinh tế hiện không phản ứng với sự thắt chặt chính sách tiền tệ này ”, ông Gancalves nói với hãng tin Reuters.

Chỉ số MSCI All Country World Index của chứng khoán thế giới giảm 2,07%, xuống mức thấp nhất 2 năm. Chỉ số Stoxx 600 của chứng khoán châu Âu với mức giảm 2,34%, giảm mạnh nhất tuần trong nhiều tháng trở lại đây.

Dow Jones mất 486,27 điểm, tương đương giảm 1,62%, còn 29,590,41 điểm. Chỉ số S&P 500 giảm 1,7%, còn 3,693,23 điểm. Chỉ số Nasdaq “bốc hơi” 1,8%, còn 10,863,93 điểm.

Biến số chỉ S & amp; P 500 từ đầu năm.
S&P 500 chỉ số biến đổi từ đầu năm.

This is the new bottom of Dow Jones in this year and type of the first time only number of this first close the under the mốc 30.000 USD kể từ ngày 17/6. Vì vậy, với mức kỷ lục, mức điểm chốt của Dow Jones thấp hơn 19,9%, chỉ thiếu 0,1 điểm phần trăm là đáp ứng định nghĩa trường gấu. Trong phiên bản, có lúc Dow Jones mất hơn 826 điểm. Trong khi đó, S&P 500 và Nasdaq đều đang ở trong “địa chỉ” thị trường gấu.

Cả Mỹ chứng khoán chỉ số cùng có thứ 5 tuần giảm trong vòng 6 tuần trở lại đây. Tính cả tuần, Dow Jones giảm 4%; S&P 500 và Nasdaq giảm tương ứng 4,65% và 5,07%. Thứ sáu ngày là tư vấn liên tục của thị trường, sau khi Fed vào ngày thứ sáu, tăng lãi suất với bước nhảy 0,75 điểm phần trăm và phát tín hiệu có thể tiếp tục nâng lên với bước nhảy như vậy trong cuộc họp vào tháng 11.

“Thị trường có sự chuyển đổi rõ ràng và nhanh chóng từ mối lo về chuyện phát hành mối lo về chiến dịch thắt chặt quyết định của Fed”, chuyên gia Quincy Krosby của LPL Financial phát biểu. “Lợi nhuận trái phiếu kho bạc Mỹ đang tăng lên mức cao nhất trong nhiều năm, phản hồi ánh sáng tâm lý rằng làm thế nào Fed có thể thiết lập lại ổn định giá cả mà không gây ra sự cố nào.

Lợi nhuận trái phiếu kho bạc Mỹ đã tăng mạnh trong tuần này sau khi nâng cấp hệ thống Fed, với lợi nhuận của cả kỳ hạn 2 năm và 10 năm cùng đạt mức cao nhất trong hơn 1 thập kỷ.

Trong một bản báo cáo, Goldman Sachs cắt giảm mức điểm dự báo của S&P 500 vào cuối năm nay, bởi vì tốc độ tăng trưởng hệ thống quản lý. Các nhà phân tích ngân sách này dự báo chỉ số sẽ giảm bớt thêm ít nhất 4% từ mức hiện tại.

The cổ phiếu được tổ chức bởi nhiều ảnh hưởng nhất là khi các nhà lãnh đạo thực hiện cũng chính là nhóm giảm điểm của chứng khoán Mỹ trong tuần này, với tiêu điểm nhóm sử dụng không có yếu tố nào của S&P 500 tụt xuống 7%. Nhóm năng lượng lao dốc 9% cả tuần vì giá dầu giảm sâu. Các cổ phiếu tăng trưởng, bao gồm các “ông lớn” công nghệ Apple, Amazon, Microsoft và Metal cũng đồng loạt “đỏ lửa” trong phiên thứ sáu.

Một ngân hàng trung ương khác cũng nâng cấp trong tuần này, bao gồm ngân hàng trung ương của Anh, Thuỵ Điển, Thuỵ Sỹ và Na uy. Tuy nhiên, những tín hiệu mới của Fed là nguyên nhân trao quyền bán trên thị trường cổ phiếu và trái phiếu toàn cầu.

Theo ông Andrzej Skiba, trưởng bộ phận trái phiếu của công ty quản lý tài sản RBC Global Asset Management, nói rằng nhà đầu tư đang cố gắng xác định xem bài phát sẽ còn “nóng” trong bao lâu và suất sẽ tăng cao đến đâu. “Thị trường cảm thấy bất an vì chưa biết sẽ diễn biến thế nào và lợi nhuận trái phiếu kho bạc Mỹ có lập đỉnh ở đỉnh cao của vùng 4% hay”, ông Skiba nói, đề cập đến dự báo of Fed that the basic the basic rate will be maximum 4,6% to the end of the year 2023.

Diễn biến gi & aacute;  dầu Brent giao sau tại thị trường London từ đầu năm đến nay.  Unit: USD / th & ugrave; ng.
Diễn biến giá dầu Brent giao sau tại thị trường London từ đầu năm đến nay. Unit: USD / thùng.

Lo lắng suy thoái và đồng USD mạnh mẽ làm giảm hiệu lực lên giá dầu thô trong phiên bản này. Lúc đóng cửa, Brent dầu thô giá trị 4,31 USD / thùng, tương đương giảm 4,8%, còn 86,15 USD / thùng. Giá dầu WTI giao sau tại Mỹ mất 4,75 USD / thùng, tương đương giảm 5,7%, còn 78,74 USD / thùng.

Cả tuần, giá dầu Brent giảm 5,3% còn giá dầu giảm 7%.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *