Công nghệ nhận diện khuôn mặt của VNPT giúp Việt Nam đạt kỷ lục mới

Theo công bố mới nhất tháng 9-2022 của Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ quốc gia Mỹ (NIST), công nghệ nhận diện và tìm kiếm mặt tiền của VNPT (VNPT FaceID) nằm trong Top 15 thế giới hạng mục KIOSK – FRVT 1 : 1 và 1: N (đại diện đa dạng màu da và dân tộc), vượt qua nhiều tên tuổi lớn trên thế giới.

VNPT FaceID: Công nghệ Make in Vietnam với chất lượng quốc tế

Công nghệ nhận diện và tìm kiếm mặt trong nhóm công nghệ 4.0 được ứng dụng phổ biến trên thế giới, trong rất nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội, từ xác thực trên điện thoại di động, xác thực khi thanh toán to the powerpoint, hay search out of range trong đám đông.

Từ thực tế này, Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ quốc gia Mỹ bắt đầu tiến hành xếp hạng các thuật toán nhận diện và tìm kiếm toàn bộ yêu cầu (Xếp hạng nhận dạng khuôn mặt). Trong đó, KIOSK hạng mục đặc biệt thu hút sự quan tâm của nhiều hãng công nghệ lớn yêu cầu độ chính xác cao và tính rộng rãi ứng dụng trong lĩnh vực ngân hàng chính.

KIOSK hạng mục đang được NIST đánh giá trên bộ dữ liệu lớn, bao gồm 1.000.000 ảnh dữ liệu đa dạng màu da và dân tộc với 100.000 gương mặt khác nhau (trong bài kiểm tra FRVT 1: 1) và cơ sở dữ liệu data search 1.600.000 người khác nhau (trong bài kiểm tra FRVT 1: N).

Công nghệ nhận diện bảng xếp hạng và tìm kiếm toàn bộ mặt cầu tháng 9-2022 của Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ quốc gia Mỹ (NIST).

Vượt qua nhiều tuổi lớn để ghi danh sách vào Top 15 trên bảng xếp hạng công nghệ theo yêu cầu của NIST, VNPT FaceID đã ghi một điểm mới về sự phát triển của doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam bằng các sản phẩm có thể cạnh tranh tranh truyền thế giới.

Là một trong những công ty chuyển đổi số quốc gia, VNPT đã sớm đưa đầu tư vào Nghiên cứu phát triển và ứng dụng các công nghệ 4.0, trong đó có công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).

VNPT has an one system sinh sản phẩm nghệ thuật AI có khả năng đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số của lớp phủ Chính và các doanh nghiệp bao gồm các sản phẩm nền tảng ứng dụng VNPT FaceID như VNPT eKYC, VNPT BioID, vnFace and Máy ảnh AI.

Sau khi triển khai thành công các dự án tầm cỡ quốc gia như: Hệ thống quốc gia cơ sở dữ liệu về dân cư; văn bản quốc gia liên kết; Công ty quốc gia dịch vụ; trung tâm thông tin, chỉ đạo điều hành của Chính phủ; trung tâm điều hành thông minh (IOC) của nhiều tỉnh, thành phố, Tập đoàn VNPT đã được tín nhiệm là đối tác quan trọng của nhiều cơ quan, doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi.

Tính đến tháng 9-2022, sản phẩm nền tảng VNPT eKYC đã phục vụ gần 700 triệu giao dịch trong hầu hết các lĩnh vực của đời sống như tài chính – ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán, viễn thông, thương mại điện tử …

VNPT đồng hành cùng doanh nghiệp khai thác sức mạnh của công nghệ AI

Với mong muốn xác nhận định dạng mặt phẳng với độ chính xác cao, các doanh nghiệp Việt Nam thường có xu hướng sử dụng các công nghệ AI uy tín của nước ngoài, đặc biệt là trong lĩnh vực nhạy cảm như ngành Tài chính – Ngân hàng hang.

Tuy nhiên, với sự đầu tư vào nghiên cứu và cải tiến không ngừng, sản phẩm định danh điện tử VNPT eKYC và VNPT BioID đạt được độ chính xác 100%, tương đương và có thể thay thế hoàn toàn công nghệ xuất ngoại .

Công nghệ trí tuệ nhân tạo của ứng dụng VNPT trong Trung tâm Điều hành thông minh (IOC) Bà Rịa – Vũng Tàu.

Công nghệ nhận diện và tìm kiếm cũng có mặt trong sản phẩm AI camera giúp các doanh nghiệp nhận diện khách hàng tại công ty, các cơ quan chức năng tìm kiếm đối tượng tình nghĩa… và xa hơn là giám sát an ninh, giám sát sát giao thông (khi được tích hợp các AI khác của công nghệ AI làm nghiên cứu chính của VNPT và phát triển). Toàn bộ sản phẩm có thể được triển khai độc lập hoặc tích hợp vào các hệ thống khác như IOC. Hiện nay, IOC đã được VNPT triển khai cho hơn 30 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Bên cạnh việc phát triển sản phẩm chất lượng cao, VNPT luôn lắng nghe và sản phẩm tùy biến theo yêu cầu của khách hàng. Sản phẩm điểm danh điện tử vnFace được nghiên cứu phát triển dành riêng cho thị trường Việt Nam, trả lời khách hàng đối tượng đa dạng từ các doanh nghiệp vừa và nhỏ (với giải pháp điểm danh qua thiết bị di động vnFace Remote) đến các công ty khu vực đi tới hàng kiếm tiền lao động (với giải pháp điểm qua máy tính bảng, máy ảnh).

The end up to convert a national family, VNPT mong muốn hợp tác và đồng hành cùng tất cả các tổ chức, doanh nghiệp để khai thác tiềm năng hiệu quả của AI công nghệ, không giới hạn chỉ với công nghệ nhận diện và tìm kiếm mặt mà còn với tất cả các nền tảng khác nhau của AI như xử lý hình ảnh (AI Camera), quang học ký tự nhận dạng (OCR), thanh xử lý âm thanh (Xử lý giọng nói), xử lý tự nhiên ngôn ngữ ( NLP), ảo quản lý (AI Assistant) và xử lý khai thác dữ liệu (Data Science), không chỉ ở trong lĩnh vực định danh điện mà còn ở các lĩnh vực thì chốt khác như: Tài chính ngân hàng, an ninh an toàn, y tế, giáo dục và công nghiệp, máy chủ.

VNPT đồng hành cùng doanh nghiệp khai thác sức mạnh của công nghệ AI.

Bằng cách làm chủ công nghệ, máy chủ biến thể, hợp tác cùng các doanh nghiệp để tạo ra các sản phẩm Make in Vietnam có chất lượng quốc tế, VNPT tin tưởng sẽ đóng góp quan trọng vào công ty chuyển đổi số quốc gia gia.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *