CZ và Sam công kích nhau trên Twitter

CZ và Sam công kích nhau trên Twitter

Hai nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn nhất trong thị trường tiền số đang được công bố trên Twitter về sự sụp đổ của FTX và thương vụ mua lại thất bại của Binance.

Kịch tính giữa Binance và FTX vẫn chưa dừng lại khi mới đây cựu giám đốc điều hành của FTX Sam Bankman-Fried đã tuyên bố rằng “Binance đã đe dọa rằng sẽ bỏ cuộc vào phút cuối nếu không có thêm 75 triệu USD”Sam cáo buộc CZ nói dối về vai trò của mình trong sự thuận lợi.

– Quảng cáo –

Trên Twitter, giám đốc điều hành sàn giao dịch Changpeng Zhao (CZ) và cựu Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried đã tranh cãi về việc ngược đãi thất bại giữa hai sàn giao dịch trong cuộc khủng hoảng thanh khoản của FTX vào tháng 11.

Trong một tweet ngày 9 tháng 12, CZ đã gọi Sam là “trội lừa đảo”CZ cho biết Binance đã hủy bỏ mối quan hệ hợp tác với FTX vào tháng 7 năm 2021 vì “ngày càng không hài lòng với cách làm việc của Alameda và Sam”.

Theo giám đốc điều hành Binance cho biết “Sau khi FTX phát hành, Sam vẫn không có gì thay đổi”.

CZ đã từng lên tiếng khuyến khích Sam rằng “Hãy tiếp tục kết nối mạng để tập trung giải quyết hậu quả rằng FTX và Alameda đang trả lại cho người dùng và nhà đầu tư”.

Không hài lòng với cách mà CZ nói về mình và FTX, trong một tweet ngày 9 tháng 12, Sam đã lên tiếng chỉ trích dẫn CZ vì đã đưa ra lời cảnh báo công khai về FTX, đồng thời tiết lộ thêm chi tiết về các cuộc phán quyết giữa hai sàn giao dịch.

Thời điểm FTX bị khủng hoảng thanh toán vào tháng 11 trước khi sàn giao dịch quyết định đơn xin phá sản, Sam nói rằng “khi đó FTX đã đạt được “giao dịch chiến lược” với CZ, nhưng sau đó Binance bất ngờ rút lui lui khi xem xét bảng cân đối kế toán của FTX”.

Sam còn tuyên bố “Binance đe dọa sẽ hủy bỏ thỏa thuận vào phút cuối” nếu không có thêm 75 triệu USD, Sam cáo buộc CZ nói dối về vai trò của mình trong thỏa thuận.

“Ngay cả chí chí cũng không có quyền rút lui với tư cách là một nhà đầu tư ngoại trừ khi chúng tôi chọn mua bạn – phần lớn token/vốn chủ sở hữu vẫn bị khóa”, Sam nói với CZ.

Sau đó, CZ đã trả lời Sam rằng:

“Sam, bây giờ chuyện đó không còn quan trọng nữa. Bạn cũng không thể ép chúng tôi bán nếu chúng tôi không muốn. Ngoài ra, chúng tôi có quyền quyết định để ngăn chặn bất kỳ hoạt chất gây nghiện nào khác mà bạn đang thực hiện. Không bao giờ sử dụng hoặc đề cập đến nó. Đây chưa bao giờ là một cuộc cạnh tranh hay chiến đấu. Ở đây sẽ không ai thắng… Đừng cố nói với bạn bè của bạn, hãy tập trung vào chúng tôi. Bạn nên tập trung vào chính mình. Bạn nên học điều đó ngay bây giờ”

Hiện tại, các nhà lập pháp Hoa Kỳ đang yêu cầu Sam phát biểu tại một phiên điều trần về sự sụp đổ của FTX.

Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Hoa Kỳ đã đe dọa phản bội hầu tòa đối với Sam nếu anh không lập tức xuất hiện, điều này khiến cựu giám đốc điều hành FTX phải nói trên Twitter rằng “Tôi sẵn sàng làm bằng chứng” vào ngày 13 tháng 12.

Mặc dù luôn cố gắng tránh xuất hiện trước các cơ quan chức năng, nhưng Sam không ngại phỏng vấn các phương tiện truyền thông. Kể từ khi đơn sản xuất trở lại vào ngày 11 tháng 11, Sam đã nhiều lần lên báo để xin lỗi khai báo về vai trò của mình trong sự sụp đổ của FTX.

– Quảng cáo –

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *