Diễn thảo hội thảo “Xu hướng công nghệ trong xây dựng công trình”

(Xây dựng) – Ngày 28/9, dưới sự đồng ý của lãnh đạo Bộ Xây dựng, Báo Xây dựng phối hợp cùng Vụ Vật liệu xây dựng, tổ chức Hội thảo “Xu hướng công nghệ vật liệu trong công trình xây dựng” tại Hà nội.sap dien ra hoi thao xu huong cong nghe vat lieu trong cong trinh xay dung
Hội thảo “Xu hướng công nghệ – vật liệu trong công trình xây dựng” sẽ được tổ chức vào buổi sáng 28/9 tại Hà Nội.

Hội thảo sẽ có sự tham gia của đại diện lãnh đạo Bộ Xây dựng; Lãnh đạo Bộ phận xây dựng, các Cục, Vụ, Viện liên quan thuộc Bộ Xây dựng; xây dựng vật liệu chuyên gia, chuyên gia về kiến ​​trúc; đại diện lãnh đạo tập đoàn xây dựng – bất động sản trong và ngoài nước; xây dựng hệ thống sản xuất doanh nghiệp; Các công ty thiết kế, xây dựng kiến ​​trúc; Đại diện các Hiệp hội ngành nghề: Hiệp hội Nhà thầu Xây dựng Việt Nam, Hội Xây dựng; Hiệp hội bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh Hội Kiến trúc sư… cùng hơn 30 cơ quan Báo chí, truyền thông đến dự và tác nghiệp đưa tin, bài.

Theo Ban Tổ chức Hội thảo, trước khi thực hiện chuyển đổi trạng thái của khí hậu làm cho môi trường sống của con người ngày càng bị đe dọa, tạo sức ép các quốc gia phải chú trọng phát triển kinh tế theo hướng tăng trưởng xanh.

Do đó, phát triển xây dựng các loại vật liệu thông minh, tiết kiệm năng lượng, môi trường thân thiện là xu thế tất yếu, là mục tiêu hướng tới của ngành công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng.

Để đạt được mục tiêu này, các sản phẩm – vật liệu phải đáp ứng được yêu cầu: Tiêu tốn ít năng lượng hơn để tạo ra nó và giúp tiết kiệm năng lượng được tạo ra cho công trình được xây dựng khi đưa vào use.

Ngày 18/8/2020, tại Quyết định 1266 / QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ chính thức phê duyệt Chiến lược phát triển vật liệu xây dựng Việt Nam giai đoạn 2021 – 2030, định hướng đến năm 2050.

Mục tiêu của chiến lược trên nhằm phát triển Công ty xây dựng vật liệu sản xuất đạt tiến độ tiên tiến, hiện đại; sản phẩm có chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế, sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, có năng lực cạnh tranh cao trên thị trường quốc tế, đáp ứng nhu cầu của thị trường trong nước.

Cùng đó, loại bỏ hoàn toàn công nghệ sản xuất xây dựng Lạc hậu, tiêu tốn nhiều tài nguyên, gây ô nhiễm môi trường. Đồng thời, xuất khẩu các sản phẩm có giá trị gia tăng cao, có tính năng cạnh tranh mạnh trên thị trường quốc tế.

Other, limit export Những sản phẩm sử dụng nhiều nguyên liệu, tự nhiên là tài nguyên sản xuất không tái tạo. Những sản phẩm nào được sử dụng quá nhiều năng lượng và không có giá trị cao thì sẽ không được xuất khẩu ưu tiên.

Đáng chú ý, Chiến lược cũng nêu rõ những tiêu chí cho các ngành sản xuất và định hướng phát triển cụ thể. This chính là những yêu cầu lớn đặt ra không chỉ cho các nhà sản xuất mà còn của các nhà khoa học cần phải quan tâm đến giải đáp.

Trong đó, về phía nhà quản lý cần phải có các nghiên cứu, đề xuất, sách chính để thúc đẩy quá trình sản xuất xanh và ưu tiên sử dụng các sản phẩm xanh.

Đồng thời, người dùng cũng cần nâng cao ý thức và trách nhiệm trong công việc lựa chọn và sử dụng những sản phẩm xanh, thân thiện để cùng chung tay bảo vệ môi trường ngày càng xanh, sạch, đẹp và phát triển.

Theo thống kê số liệu gần đây cho thấy, hiện tại nguồn vốn đầu tư xây dựng chiếm tới 70% Tỷ lệ phần trăm tỷ trọng đầu tư của Nhà nước, trong đó, chi phí cho vật liệu xây dựng sử dụng từ 30 – 50% tổng đầu built-in.

Khi dịch vụ Covid-19 được kiểm tra, nền kinh tế đã bước sang trạng thái “bình thường mới” thì hoạt động sản xuất, giới thiệu quảng cáo các sản phẩm, công nghệ và xu hướng mới của vật liệu được xây dựng sẵn trong doanh nghiệp đẩy mạnh phát triển, thu hút sự quan tâm đông đảo từ người dân, cộng đồng.

Chính vì vậy, với chủ đề “Xu hướng công nghệ – vật liệu trong công trình xây dựng”, Hội thảo sẽ tập trung đi sâu phân tích thực hiện hiện nay và giới thiệu những xu hướng công nghệ new build data, application in the architecture and built the build.

Đây cũng là cơ hội để các nhà quản lý lắng nghe ý kiến ​​từ nhà sản xuất, doanh nghiệp kinh doanh vật liệu xây dựng xoay quanh câu chuyện sản xuất kinh doanh, trong đó có những người bất cập, thắc mắc trong sản xuất, tiêu thụ vật liệu xây dựng trong tiền cảnh hiện nay.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *