Genesis tìm khoản vay khẩn cấp trị giá 1 tỷ USD

Genesis tìm khoản vay khẩn cấp trị giá 1 tỷ USD

Genesis đã tìm thấy một khoản vay khẩn cấp trị giá 1 tỷ USD từ các nhà đầu tư tiềm năng, theo The Wall Street Journal đưa tin.

Cụ thể, Genesis đã tìm thấy khoản vay khẩn cấp trị giá 1 tỷ USD từ các nhà đầu tư tổ chức, trước khi thông báo với các khách hàng của mình rằng họ đang tạm dừng các khoản mua lại sau sự sụp đổ của FTX.

– Quảng cáo –

Genesis được cho là đã tìm đến các tổ chức tín dụng để nhờ sự hỗ trợ xử lý sự cố thanh khoản. Theo một tài liệu gây ra bí mật, trong đó nói rằng công ty đã không nhận được tài khoản hỗ trợ nào.

“Các khoản tiền gửi đang diễn ra chủ yếu được thúc đẩy bởi chương trình bán lẻ và đối tác của Genesis (tức là Gemini Earn) và các khách hàng tổ chức đang thử nghiệm tính toán tài khoản”, tài liệu viết.

Như BTA đã đưa tin vào hôm 16/11, công ty cho vay tiền điện tử Genesis sẽ tạm thời đình chỉ các tài khoản mua lại và các tài khoản vay mới trong hoạt động cho vay của mình.

Giải thích về quyết định này, đại diện Genesis cho biết “Sự hỗn loạn trên thị trường chưa từng xảy ra, liên quan đến sự sụp đổ của giao dịch tiền điện tử FTX, điều này dẫn đến việc rút tiền bất thường mà Genesis cho là vượt quá tính thanh khoản hiện tại”.

Genesis cũng nói thêm rằng thanh khoản hiện tại của họ đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng do sự suy giảm của quỹ phòng hộ Three Arrows Capital vào tháng 6. Sau đó Genesis đã đệ đơn yêu cầu bồi thường 1,2 tỷ USD đối với Three Mũi Tên Vốn.

Dù khó khăn nhưng các hoạt động như phái sinh và lưu ký của Genesis vẫn diễn ra bình thường.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *