Giá SOL giảm 97% so với mức đỉnh, liệu có thể phục hồi vào năm 2023?

Giá SOL giảm 97% so với mức đỉnh, liệu có thể phục hồi vào năm 2023?

Solana – đồng tiền điện tử từng được cựu CEO FTX Sam Bankman-Fried Hỗ trợ nhiệt – hiện đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 2 năm 2021.

Giá Solana giảm 97% từ đầu tháng 11/2021

Trên biểu đồ hàng ngày, giá SOL đã tăng trở lại khoảng 10,25 USD trước khi điều chỉnh xuống 9,79 USD, tăng hơn 20% so với mức thấp nhất của ngày hôm trước là khoảng 8 USD.

– Quảng cáo –

SOL phục hồi nhẹ vì được nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin nhắc đến trong một tweet mới ở đây. Buterin nói rằng anh tin tưởng vào một tương lai tươi sáng với solana.

Tuy nhiên, sự phục hồi của năm này là rất nhỏ để bù đắp cho xu hướng giảm tổng thể của SOL – tính đến thời điểm hiện tại, SOL đã giảm 97% so với mức cao kỷ lục là 267 USD vào tháng 11 năm 2021 và giảm hơn 20% trong tuần qua. Để so sánh, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã giảm 65% trong cùng kỳ.

Gần đây, hệ thống sinh thái Solana tiếp tục ghi nhận nhiều tổn thất nghiêm trọng vì có nhiều dự án NFT rời bỏ nền tảng để chuyển sang sử dụng đa giác and Ethereum.

2022 là một năm vô cùng tàn khốc đối với toàn bộ thị trường tiền điện tử, thời gian qua đã có rất nhiều công ty phá sản. Và Solana hiện đã gia nhập hàng ngũ các mã thông báo có hiệu suất hoạt động kém nhất vào năm 2022, gần với FTT và LUNA, giảm khoảng 98%.

FTT LUNA
Hiệu suất của FTT (đỏ) so với LUNA (xanh lục) so với SOL (xanh dương) kể từ tháng 11 năm 2021. Nguồn: TradingView

Liệu có thể phục hồi?

Theo một số nhận định của các nhà phân tích dựa trên “mô hình nến Doji” thì giá Solana có khả năng phục hồi vào năm 2023.

Các nhà phân tích coi Doji là một mô hình ngọn nến đảo chiều tiềm năng, vì nó cho thấy phe gấu và phe bò đang ở thế bế tắc. Từ kỹ thuật phân tích kỹ thuật gốc, sự hình thành Doji trong một giai đoạn xu hướng tăng chiều dài có thể gợi ý một sự kiện đảo chiều giảm giá đang thành và đảo ngược.

Doji của SOL đã xuất hiện sau một giai đoạn xu hướng giảm chiều dài, như có thể hiển thị trong biểu đồ hàng ngày bên dưới.

biểu tượng giá SOL

Cùng với việc SOL đã được bán quá mức, chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) , cho thấy rằng một sự đảo chiều tăng giá có thể xảy ra vào năm 2023.

Mục tiêu phục hồi của SOL trong năm tới có thể là khoảng 15 USD, tăng hơn 50% so với mức giá hiện tại. Mức 15 USD đã đóng vai trò là điện trở cảm ứng kể từ ngày 13 tháng 11 năm 2022.

– Quảng cáo –

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *