Hỗ trợ ứng dụng hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp

Hỗ trợ ứng dụng nghệ thuật số giúp phụ nữ khởi nghiệp - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Thu Thủy Phó Chủ tịch thường trực Hội LHPN TP. Hà Nội phát biểu tại chương trình. Ảnh: VGP / Thiện Tâm

Tham dự chương trình có bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch thường trực Hội LHPN TP.Hà Nội, ủy viên BCH Trung ương Hội LHPN Việt Nam; bà Nguyễn Thị Hảo, Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội, cùng đại diện Ban hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế Hội ​​LHPN Việt Nam, đại diện lãnh đạo Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội cùng Hội LHPN 15 quận, huyện, Hội viên Câu lạc bộ doanh nhân nữ Hà Nội mới khởi nghiệp.

Phát biểu khai mạc tại chương trình, bà Nguyễn Thị Thu Thủy Phơ cho biết, hỗ trợ hoạt động cho người khởi nghiệp để phát triển kinh tế thời gian qua TP. Hà Nội triển khai rất mạnh mẽ. Tiêu biểu như các đề mục hỗ trợ cho dân nông, thanh niên, phụ nữ khởi nghiệp…

Đối đầu với phụ nữ Thủ đô, để triển khai thực hiện, Hội LHPN Hà Nôi đã xây dựng các đề án, kế hoạch. Trong hơn 5 năm khai triển, bước đầu đã có những kết quả quan trọng, tích cực. Huấn luyện lớp được mở ra nhằm mục đích kết nối cho chị em phụ nữ có nguồn vốn khởi nghiệp, đồng thời hỗ trợ kỹ năng, kiến ​​thức để hoàn thiện ý tưởng khởi nghiệp, dự án định hướng kinh doanh, phát triển. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội để các thành viên được kết nối giao lưu, học tập kinh nghiệm qua những mô hình kinh doanh, sản xuất.

Theo bà Nguyễn Thị Hảo, hiện phụ nữ Thủ đô chiếm hơn 50% dân số, có vai trò quan trọng đối với sự phát triển của mỗi gia đình và cộng đồng. Phụ nữ sử dụng tỷ lệ lao động lớn trên nhiều lĩnh vực, như trong lĩnh vực kinh tế, phụ nữ làm chủ doanh nghiệp chiếm 26,7%; nữ chủ hộ kinh doanh chiếm 67%.

Time qua, Đảng ủy, Chính quyền luôn quan tâm đến việc tạo ra các điều kiện để phụ nữ phát huy vai trò trong lĩnh vực phát triển kinh tế. Ngày 18/4/2018, UBND TP. Hà Nội ban hành Quyết định số 1901 / QĐ-UBND về phê duyệt Đề án Hỗ trợ phụ nữ Thủ đô khởi nghiệp do Hội LHPN Hà Nội chủ trì thực hiện.

Hơn 4 năm qua, LHPN Hội cấp Hà Nội đã hỗ trợ 2.560 phụ nữ khởi nghiệp, kết nối hỗ trợ hàng phụ nữ, doanh nghiệp do nữ làm chủ mới, ứng dụng khoa học công nghệ, xây dựng phát triển thương mại sản phẩm, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm thông qua các kênh trực tiếp và trực tuyến.

Hỗ trợ ứng dụng nghệ thuật số giúp phụ nữ khởi nghiệp - Ảnh 2.

Thời gian qua, Hội LHPN TP. Hà Nội has many program support of the meeting, chị em phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh tế. Ảnh: VGP / Thiện Tâm

Thông qua đó, các doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh do nữ làm chủ vượt qua mọi khó khăn làm ảnh hưởng đến đại dịch COVID-19, ổn định sản xuất, kinh doanh. Đặc biệt trong 6 tháng đầu năm 2022, các nữ doanh nghiệp đã có những đóng góp quan trọng trong việc phát triển kinh tế xã hội, được tạo ra nhiều công việc cho người lao động và đóng góp xây dựng ngân sách Thủ đô.

Từ các kỹ năng, kiến ​​thức có từ lớp huấn luyện, các nữ chủ doanh nghiệp có thêm cơ hội, phục hồi điều kiện, phát triển kinh tế, gia tăng doanh số. Tại huấn luyện lớp, nữ doanh nhân cũng có sự trao đổi, kết nối, tiếp cận với các nội dung, phù hợp kỹ năng nhất.

Tại chương trình, ông Coach Tiến Thành, Chủ tịch HĐQT Coachtech Group, là cố vấn chiến lược Giáo dục- Công nghệ Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội chia sẻ về những kinh nghiệm, kiến ​​thức khi sử dụng mạng xã hội để bán hàng, kết nối đối tác kinh doanh… Nhưng thực tế có nhiều trường hợp “mạng ảo”, thường xuyên lừa đảo và không ít người “mắc bẫy” với những chiêu trò tinh vi. Chính vì vậy, các chị em phụ nữ tham gia kinh doanh khởi nghiệp cần phải trang bị cho mình những cơ sở kiến ​​thức nhất định để nhận biết “sự an toàn từ mạng xã hội”. Unknown investment is headers and thu hồi vốn nhanh nhất, khóa đào tạo này sẽ giúp các hội viên phụ nữ kết nối với cộng đồng – tổ chức uy tín. Đồng thời sẽ sở hữu công nghệ tự động để hỗ trợ khởi nghiệp.

Thiện Tâm

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *