Khi nào đợt bán hàng trên Phố Wall kết thúc?

Tuy nhiên, tình hình sẽ khó khởi động sớm và nhiều nhà chuẩn bị cho những cơn đau quặn thắt ở phía trước.

Các ngân hàng Phố Wall đang điều chỉnh dự báo của họ để tính toán đến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) không có dấu hiệu nào cho thấy công việc từ bỏ bộ tăng lãi suất chính sách. Tài khoản sau cuộc họp gần nhất kết thúc ngày 21/9, Chủ tịch FED Jerome Powell còn phát tín hiệu sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ hơn nữa để chống lại sự phát triển khi ngân hàng trung ương này đã tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản lần thứ ba liên tiếp trong năm nay.

Tính từ năm đầu đến hiện tại, S&P 500 tổng hợp chỉ giảm hơn 22%. Vào thứ sáu (23/9), number of only on it fast down down the low a close the down the register between month is 3.666 điểm, xóa đi sự phục hồi mạnh mẽ trong mùa hè trước khi giảm bớt lỗ hổng và restore on that is at a đóng cửa.

Ông Sam Stovall, chiến lược gia đầu tư tại công ty Nghiên cứu thị trường CFRA Research, cho biết với FED có ý định tăng lãi suất cao hơn dự kiến, thị trường đang trải qua một “cuộc chạy loạn tin”.

Chuyên gia Stovall nói rằng nếu S&P 500 đóng cửa sổ dưới mức thấp nhất ghi hồi phục giữa các tháng Sáu trong những phiên tới, diễn biến đó có thể kết thúc một làn sóng bán mạnh mẽ. This thing is could not give this number only down the lowest is 3.200 point, a level off the centre in the time point of drop into the way to the Duplicate with the life of.

Trong khi các số liệu gần đây cho thấy nền kinh tế Mỹ vẫn còn tương phản mạnh, giới đầu tư vẫn lo sợ FED thắt chặt chính sách tiền tệ sẽ dẫn đến một cuộc đàm phán.

Ông Michael Hartnett, chiến lược gia đầu tư tại tổ chức Nghiên cứu tài chính của BofA Global Research, tin rằng lạm phát cấp cao có thể sẽ đẩy lợi nhuận trái phiếu chính phủ Mỹ lên 5% trong năm tháng tới, làm trầm trọng thêm cổ phiếu trạng thái và trái phiếu.

Sự thay đổi trên trái phiếu trường đã được tạo thêm áp lực lên cổ phiếu. Lợi nhuận trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm, vốn dịch chuyển ngược chiều với cả giá, gần đây đứng ở khoảng 3,69%. This is the high end of the year 2010 to this.

Cao trái phiếu chính có thể làm giảm sức hút của cổ phiếu. Trong đó, cổ phiếu nghệ thuật đặc biệt nhạy cảm với lợi nhuận tăng vì giá trị của họ phụ thuộc nhiều vào thu nhập trong tương lai, vốn sẽ giảm giá sâu hơn khi lợi nhuận trái phiếu đi lên.

Ông Kevin Gordon, Giám đốc kiểm tra đầu tư nâng cấp tại công ty dịch vụ tài chính Charles Schwab, tin tưởng trước nhiều “sóng gió” hơn vì ngân hàng trung ương thắt chặt tiền tệ, trong bối cảnh kinh tế tế bào daemon có vẻ đẹp suy yếu.

Tuy nhiên, một số người ở Phố Wall nói rằng mức giảm mức của trường có thể được “thổi hồn” quá mức.

Ông Keith Lerner, đồng giám đốc tư vấn của công ty tư vấn Truist Advisory Services cho rằng hoạt động bán ra đang trở nên bừa bãi. Lo ngại về S&P 500 mức đáy của tháng sáu có thể là kết thúc nỗi sợ hãi trên thị trường. Và những sợ hãi như vậy thường dẫn đến những lần chạm đáy ngắn hạn.

Các nhà tư vấn đang tìm kiếm các dấu hiệu cho gần mức đáy. CBOE biến số – còn được gọi là “thước đo nỗi sợ hãi của Phố Wall” – vào ngày 23/9 đã tăng vọt lên trên 30, mức cao nhất từ ​​cuối tháng. Nhưng con số này vẫn ở dưới mức trung bình 37 thường đánh dấu trạng thái bán ra tăng cao trong các đợt giảm giá thị trường kể từ năm 1990 đến nay.

Ông Jake Jolly, chiến lược gia đầu tư cấp cao tại ngân hàng BNY Mellon, cho biết một tín hiệu quan trọng cần theo dõi trong những tuần tới là các ước tính về thu nhập doanh nghiệp giảm mạnh như thế nào. S&P 500 hiện đang giao dịch ở mức tương đương với khoảng 17 lần dự kiến ​​thu nhập, cao hơn mức trung bình lịch sử. This thing for the fields are not also have to the image from the set to a đàm phán cùng nhau.

Theo this chuyên gia, một cuộc đàm phán có thể sẽ đưa ra số giao dịch S&P 500 chỉ trong khoảng từ 3.000 điểm đến 3.500 điểm vào năm 2023.

* Mời quý độc giả theo dõi chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *