Làm sao để ngủ ngon khi ông trời cứ “nắng mưa thất thường”?

Thời gian các miền đang biến thành chuỗi ngày không ổn định khi trời nắng nóng lên vì mây đen xuống, nhưng cứ mặc áo mưa vào thì trời lại vàng tươi như không hề có chút “hơi” mưa. Làm thế nào để vừa ngủ ngon mà vẫn thuận theo trạng thái của ông trời, Đẹp mời bạn tham khảo một số mẹo nhỏ để cải thiện giấc ngủ.

Sự biến đổi từ khô sang ẩm không chỉ làm cho chúng ta bất tiện trong ngày sinh hoạt hằng ngày mà còn dễ dàng cảm thấy kèm theo những làn gió cuốn hút không ngừng. Bên cạnh đó, đây cũng là nguyên nhân của việc khó ngủ, khi chúng ta có thể cảm thấy bức bối vì trời ẩm sau mưa, hay từ nóng bỏng nén làm cơn mưa nặng trĩu xuống hoặc dẫn đến vài lần trễ giờ làm vì trót lọt cơn mưa “ru ngủ” giấc ngủ ngon. Do đó, tìm kiếm pháp phục vụ việc này thật sự rất cần thiết và giúp chúng ta sinh ra hoạt động khoa học hơn.

The “sleep Grill” và hãy thiết lập một khoa học chu kỳ vào buổi sáng

Trời mưa vào ban đêm là liều thuốc ngủ hiệu quả cao nhất, khiến chúng ta chỉ muốn gắn chặt trên chiếc giường mà không muốn thức ăn. Ngược lại, những ngày ẩm ướt lại mất ngủ, đến sáng hôm sau phải ngủ bù lại ảnh hưởng đến các công việc khác. Do đó, bạn cần phải duy trì thói quen sinh hoạt hằng ngày, tránh giữ suy nghĩ “Mình chỉ như vậy vài ngày thôi” vì điều này có thể làm đảo lộn đồng hồ sinh học của bản thân.

Đồng thời, không chỉ vào những ngày thất thường, bạn cũng có thể áp dụng vào những lúc tiết kiệm điện với hoạt động như yoga, chạy bộ hay tự thưởng bữa sáng, hoặc đơn dành cho những người thân thả nhất thư mục.

Duy trì file quy tắc

Fomat mang lại hiệu quả đáng kể trong khi bạn ngủ, bảo đảm bạn sẽ ngủ ngon bất kể “trái gió trở trời”. Đồng thời, các tập đều đặn giúp bạn có cơ thể khỏe mạnh, duy trì sức khỏe ổn định và khôi phục trạng thái tích cực. Bạn có thể tập những môn nhẹ nhàng như yoga, pilates, hay các bộ môn khác nhau theo sở thích và nhu cầu của cá nhân. Mỗi ngày chỉ cần dành ra khoảng 5 phút sẽ giúp bạn thay đổi rất nhiều.

Luôn giữ bản thân sức khỏe và tải thực phẩm “cầu vồng”

“Nắng mưa thất thường” chắc chắn sẽ khiến chúng ta bị cảm và cứ liên tục “sịt” vì bị chảy nước mũi. Do đó, bạn cần lưu ý phải luôn rửa tay thường xuyên và nếu có thể, tránh sử dụng chung cốc nước hoặc thìa đũa nhằm mục đích chế tạo bệnh. Bên cạnh đó, hãy nhớ ăn uống thật lành mạnh, bổ sung các loại thực phẩm “cầu vồng” như trái cây, các loại hạt chứa vitamin C và vitamin D để tăng cường sức đề kháng.

Ngoài ra, nếu phải nhờ đến sự trợ giúp từ thuốc, bạn cần chú ý về các thành phần được liệt kê, tránh hấp thụ những chất có khả năng kích hoạt khiến bạn phải trằn trọc cả đêm.

Nguồn: MetroUK

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *