Lĩnh vực công nghệ phát triển theo cấp số nhân nhờ xe điện và mạng 5G


BNEWSCác nhà phân tích ngân sách hàng đầu tư MIDF Amanah Investment Bank Bhd (MIDF) Lạc quan rằng, công nghệ sẽ sẵn sàng cho sự phát triển theo cấp số nhân nhờ sự phát triển của xe điện (EV) và mạng 5G.

MIDF cho biết, dù tiếp tục chịu áp lực từ công việc tăng cường và các khó khăn về kinh tế vĩ mô nhưng triển vọng của lĩnh vực công nghệ vẫn sáng, nhờ nhu cầu về EV, trí tuệ nhân tạo (AI) and các sản phẩm liên quan đến mạng 5G. Đây là những động lực quan trọng để thúc đẩy nền kinh tế kỹ thuật số trên toàn thế giới.

Theo hãng, AI, thiết bị điện tử ô tô, thực tế ảo tăng cường và các công ty đang phát triển khác phụ thuộc vào lĩnh vực bán dẫn để tạo ra sức mạnh điện toán. Ngoài ra, trường EV đang phát triển mạnh mẽ sau hệ thống xả khí thải làm những người lo ngại gia tăng về hệ thống biến đổi khí hậu.
Thống kê của EV-Volumes cho hay 778.092 chiếc EV chủ quản mới đã được đăng ký vào tháng 7/2022, tăng 61% so với cùng kỳ năm 2021. Hơn 4,9 khách sạn EV đã được đăng ký trên toàn bộ request from this head year, so with con số 6,5 triệu vào năm 2021.

EV đã sử dụng khoảng 12% sản lượng ô tô toàn cầu và dự kiến ​​sẽ tăng lên khi các nhà hoạch định chính sách bắt đầu tập trung vào các công cụ định dạng năng lực.
MIDF cho rằng các sáng kiến ​​nhằm hạn chế xe chạy ở châu Âu hoặc Mỹ là nhằm đáp ứng với sự thay đổi khí hậu và có thể thúc đẩy quá trình chuyển đổi sang EV tại Malaysia. Gần đây, EV đã trở thành yếu tố hấp dẫn thúc đẩy nhu cầu ngày càng tăng đối với đèn LED thông minh trong ô tô.
Theo MIDF, sự biến thiên của công nghệ này sẽ thúc đẩy việc mở rộng biên lợi nhuận và sự tăng trưởng nhanh chóng của công ty nội địa D&O Green Technologies Bhd in vài năm tới. This is an in a year house production of the LED row on the whole request with the location of mind to be profit from the open wide day more fast of the EV market.
MIDF cũng cho rằng công việc không ghi nhận được kết quả đáng kể hiện nay là môi trường kinh tế thử nghiệm đầy đủ đối với các công ty nghệ thuật, trong đó có công việc phát triển, Cục dự trữ liên bang Mỹ tăng tỷ lệ, các vấn đề của chuỗi cung ứng toàn cầu và những thay đổi trong thói quen mua sắm do COVID-19 đại dịch, cũng như bất ổn định địa chỉ chính trị ở Nga và Ukraine.

Tuy nhiên, dự án mạng 5G sẽ mang lại hiệu lực tăng trưởng trong nhiều năm, giống như chu kỳ chuyển đổi 3G sang 4G, hãng tin rằng các công ty công nghệ sẽ tiếp tục là những người được hưởng lợi chính từ mạng 5G.
Mặc dù doanh thu từ phân khúc điện thoại thông minh được dự báo sẽ thấp hơn trong khóa 2023, MIDF kỳ vọng lĩnh vực này sẽ phục hồi nhờ sự tăng trưởng về nội dung giá trị và thiết kế mới trong thông tin điện thoại mẫu minh thế hệ tiếp theo.

Điều này đi đôi với chiến lược của Apple Inc là giữ giá iPhone 14 mới nhất ở mức 799 USD (3.596 RM), bằng mức giá ban đầu cho iPhone 13 vào năm 2021.

MIDF cho rằng chiến lược này sẽ giúp Apple duy trì thế vững chắc trong môi trường phát triển hiện nay, từ đó mang lại lợi ích cho Inari Amertron vốn nằm trong chuỗi cung ứng sản xuất điện thoại thông minh của Apple./.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *