NASA và công nghệ trình điều hành từ không gian xuống mặt đất

Không chỉ chinh phục vũ trụ, NASA không ngừng đóng góp cho nền kinh tế hoạt động chuyển đổi công nghệ.

Với tổng số 11.000 nhà khoa học và kỹ sư, NASA is an in the following groups of new light to create effect on the world. Theo thống kê, mỗi năm, NASA đã chuyển giao thành công khoảng 1.600 công nghệ mới cho các doanh nghiệp trên khắp thế giới.

Một số công nghệ ứng dụng sản phẩm của NASA

Đầu tiên là một công nghệ rất gần gũi với chúng ta ngày hôm nay: ảnh của điện thoại thông minh Máy ảnh kỹ thuật số trên tất cả các điện thoại thông minh đều có nguồn gốc từ chế độ của nhà khoa học Eugene Lally của NASA .

Năm 1965, ông đã tìm thấy một photon biến đổi cảm xúc thành điện tử, từ đó chuyển thành hình ảnh. This công nghệ ban đầu được sử dụng trên vệ tinh, và sau đó NASA đã cấp phép công nghệ này cho Nokia và những nhà sản xuất điện thoại khác.

Kính râm mà chúng ta sử dụng ngày nay bắt nguồn từ kính lọc tia cực tím được phát triển để bảo vệ nhân viên NASA khỏi các tia sáng, tia laser và tia lửa hàn trong không gian và trên trái đất.

NASA: Nghệ thuật trình diễn từ không gian xuống mặt đất
Sáng chế bánh răng bằng thủy tinh kim loại của NASA giúp tiết kiệm thời gian, năng lượng để làm nóng chất bôi trơn cho rô bốt bánh răng (Ảnh: WIPO)

Add to That, khi COVID-19 đại dịch diễn ra, các kỹ sư tại Phòng thí nghiệm Sức chứa năng lực của NASA đã phát triển máy thở có tên là VITAL (viết tắt của từ Ventilator Intervention Technology Accessible Locally, có nghĩa là “thở máy nghệ thuật có sẵn trong nội dung”). Sản phẩm này được hoàn thiện chỉ trong vòng 37 ngày. NASA đã cấp li-xy-lanh miễn phí nghệ thuật sản xuất loại máy thở này cho hơn 36 công ty, trong đó có một số công ty ở Brazil và Ấn Độ.

Phát triển khoa học kỹ thuật vì cộng đồng lợi ích

Từ khi thành lập, chuyển công nghệ là sứ quan trọng tâm của NASA. Như ông Darryl Mitchell, Chánh văn phòng Chuyển giao công nghệ tại Trung tâm không gian Goddard, đã nói: “Đạo luật Hàng không và Vũ trụ Quốc gia năm 1958 đã quy định rằng tất cả những người phát triển khoa học và kỹ thuật phải được thực hiện server vì đồng công cộng lợi ích ”.

Ông Mitchell cho biết ngày hôm nay, NASA đang thực hiện chương trình chuyển đổi nghệ thuật lớn trên 10 trung tâm Nghiên cứu chính của mình: “Chương trình này đã tạo ra nhiều sản phẩm ứng dụng nghệ thuật và tạo ra nhiều công việc mới cho công chúng ”.

Ví dụ, những nghiên cứu về biến cảm và điều khiển của trung tâm không gian Goddard sau đó đã được áp dụng trong hoạt động chẩn đoán.

NASA là cơ quan liên bang duy nhất của Hoa Kỳ cung cấp toàn bộ thông tin chi tiết danh mục tài sản sở hữu trí tuệ của mình trên trang web. Hiện tại, NASA có khoảng 1.500 bằng chế độ sáng trong thời gian hiệu lực, trong đó khoảng 1.100 bằng chế độ sáng có thể được sử dụng để cấp li-xéc-măng (hầu hết số còn lại được cấp li-xéc-măng với các quyền của các điều khoản ).

Trong năm tài chính 2021, NASA đã ký hơn 200 thỏa thuận cấp giấy phép sáng chế cho các doanh nghiệp và các cá nhân, đây là một số đồng kỷ lục trong suốt quá trình chuyển đổi công nghệ của cơ quan này.

Ông Lockney đảm nhận vị trí chủ nhiệm chương trình chuyển đổi nghệ thuật của NASA vào năm 2011. Một trong những kiến ​​trúc của ông là đơn giản hóa và tiêu chuẩn hóa các chính sách và quy trình chuyển đổi công nghệ ở 10 trung tâm thực.

To do that, NASA đã phát triển Hệ thống chuyển giao công nghệ NASA, với một chế độ định giá sáng chế với hai bước độc lập: thứ nhất, vấn đề sâu với nhà chế tạo; and thứ hai, đánh giá về tiềm năng thương mại hóa sáng chế đó ra bên ngoài trường. Chỉ khi đáp ứng được điều này, đơn xin cấp bằng chế độ mới được nộp.

Kết quả là NASA chỉ nộp rất ít đơn đăng ký sáng chế một năm so với quy định của mình (khoảng 80 bằng chế độ sáng). Ông Lockney nói: “Chúng tôi chỉ nộp đơn đăng ký sáng chế với mục tiêu thương mại hóa, chứ không phải vì mục tiêu tăng uy tín”.

Giúp những giấc mơ khởi động lại cửa hàng cánh

Gần đây, NASA đã có những kiến ​​thức để giúp quá trình chuyển đổi công nghệ được diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn. NASA cụ thể cung cấp những Li-xi-rô Khởi nghiệp để giúp doanh nghiệp được chuyển giao công nghệ của cơ quan này với chi phí rất ưu tiên.

Với Li-xi măng này, doanh nghiệp không phải nộp tiền thanh toán trước và kỳ hạn thanh toán trong vòng 3 năm đầu tiên, mà chỉ phải trả 4,2% tiền phí sử dụng chế độ khi bắt đầu bán được sản phẩm.

Trong năm qua, chương trình Li-xi-rô khởi động đã giúp NASA li-xi-lanh sáng chế cho hơn 100 công ty khởi động trên khắp Hoa Kỳ. Nhưng lợi ích của nó còn hơn thế nữa, ông Mitchell cho biết: “Ngay cả khi một công ty không đủ điều kiện để được cấp Li-xơn Khởi nghiệp, chúng tôi có thể vẫn sẽ ký kết hợp đồng với họ. Mục tiêu chính là để đẩy nhanh quá trình cấp phép và tạo điều kiện dễ dàng hơn cho các doanh nghiệp nhỏ ”.

This chương trình đã giúp quá trình chuyển công nghệ trở nên đơn giản hơn, làm cho các công ty không bị mất thời gian quá nhiều cho những cuộc nói chuyện và sớm hưởng lợi từ những điều khoản phù hợp với hoàn cảnh kinh tế của họ.

Trong năm tài chính 2021, Trung tâm Goddard không gian của NASA, đã nâng cấp 21 li-xi-lanh mới và 6 li-xi-lanh trong số này là li-xi-măng khởi nghiệp. Ông Mitchell cho biết: “Hoạt động này không chỉ giúp doanh nghiệp tiếp cận được với những công nghệ đã được cấp bằng chế độ, mà còn trang bị cho các doanh nghiệp những kỹ năng có thể thành công”.

Multisextable in theasaser of NASA

NASA is the namespace of the Agency of the Row and Vũ trụ Hoa Kỳ. Đây là cơ quan của liên bang Hoa Kỳ.

Tổng thống Hoa Kỳ Dwight D. Eisehower đã thành lập NASA vào năm 1958 với mục tiêu hướng tới những ứng dụng hòa bình trong khoa học không gian, trên cơ sở thừa kế của Tổng cục Cố vấn Hàng không Quốc gia NACA.

Vượt qua các công thức khi làm việc ngoài không gian, NASA đã có nhiều tiến bộ trong khoa học và công nghệ ấn tượng, mang lại lợi ích cho xã hội trong các lĩnh vực: y tế, giao thông vận tải, an toàn công cộng , use the row, quality, environment, the technology information and power out of the nghiep.

Như bác sĩ thuật toán nổi tiếng, Tiến sĩ Michael DeBakey, người hợp tác với NASA để phát triển máy nhân tạo tim, đã nói: “NASA đang tham gia vào nghiên cứu hoạt động rất tích cực. Mục tiêu của NASA là khám phá không gian, nhưng để làm như vậy, cơ quan này phải thực hiện tất cả các loại Nghiên cứu: Nghiên cứu sinh học, Nghiên cứu vật lý… Vì vậy, đây thực sự là một tổ chức Chuyên sâu nghiên cứu đầu tiên. Và bất kỳ tổ chức hoặc hoạt động nghiên cứu chuyên sâu nào diễn ra, kiến ​​thức mới sẽ được ra mắt từ đó. ”

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *