Những điều cần nhớ khi mua tai nghe VR để chọn thiết bị tốt với giá cả phải trả

Khi VR (ảo thực tế) mới xuất hiện trên thị trường, bạn phải đầu tư rất nhiều tiền để được trải nghiệm, nhưng hiện tại chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy các loại tai nghe VR giá cả phải chăng trên thị trường. Nếu bạn đang có ý định mua một chiếc áo, dưới đây là những điều bạn cần chú ý để mua tai nghe với giá phải tốt nhất cho nhu cầu của mình.

Những điều bạn nên biết về tai nghe VR trước khi mua

Headset VR hoạt động bằng cách chặn ánh sáng, âm thanh và các quan hệ thông tin khác nhau để bạn có thể thấy mình trong ảo môi trường. Những thiết bị này cũng đi kèm với dây đeo trên đầu để bạn có thể thoải mái đeo dây khi chơi gamexem video hoặc trải nghiệm các loại nội dung khác.

Căn cứ trước khi mua tai nghe VR (Ảnh: Internet)
Căn cứ trước khi mua tai nghe VR (Ảnh: Internet)

Nếu bạn đang tìm mua tai nghe VR, bạn nên biết rằng có 2 chính thiết bị loại trên trường. Đầu tiên là các thiết bị được kết nối với máy tính và yêu cầu kết nối dây với tai nghe. Những thiết bị này thường có nhiều tính năng hơn và đồ họa tốt hơn với giá cao hơn.

Thứ hai, bạn cũng có thể mua các thiết bị độc lập không cần máy tính và có bộ tích hợp xử lý riêng. Những thiết bị này thường được sử dụng bởi những người đầu tiên thử VR ưa thích vì họ có giá phải trả và dễ sử dụng hơn.

Thương hiệu nào tốt nhất?

Nếu bạn định mua tai nghe VR và không biết nên chọn thương hiệu nào, chúng tôi có một số thông tin có thể hữu ích. Vì tai nghe là một yếu tố thiết bị trong trải nghiệm VR, nên phải đảm bảo tính năng tốt nhất cho thiết bị được bảo vệ và phù hợp với nhu cầu của mình. Bạn có thể mua tai nghe của Samsung, Sony, Oculus hoặc Google. This thương hiệu cung cấp các sản phẩm chất lượng cao, đáng tin cậy, thoải mái khi đeo và dễ sử dụng. You are also be founders the other brand to be cung cấp tai nghe VR phải chăng, đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho người sử dụng VR lần đầu.

Tai nghe VR đầu tiên mua, bạn có thể đề nghị các thương hiệu nổi tiếng như Samsung, Sony, Oculus, Google (Ảnh: Internet)
Tai nghe VR đầu tiên mua, bạn có thể đề nghị các thương hiệu nổi tiếng như Samsung, Sony, Oculus, Google (Ảnh: Internet)

Nên chi bao nhiêu tiền?

Một điều khác mà bạn nên cân nhắc trước khi mua tai nghe VR là số tiền bạn sẵn sàng chi cho thiết bị. Điều đầu tiên bạn cần tính đến là giá của tai nghe chính vì đây là một phần quan trọng khi trải nghiệm VR. Sau đó bạn cũng nên xem xét tổng thể chi phí thiết lập VR vì bạn có thể cần mua thêm phần cứng. Bạn cũng nên xem thử nghiệm số tiền mua game và các loại nội dung khác để trải nghiệm với VR.

Quy tắc chung là đặt ngân sách cho việc mua VR trước khi mua thực sự. Bằng cách này, bạn có thể đảm bảo chi tiêu bảo mật trong giới hạn tài chính của mình mà không quá tay.

Chi phí là rất quan trọng, phải nhắc trước khi mua VR (Ảnh: Internet)
Chi phí là rất quan trọng, phải nhắc trước khi mua VR (Ảnh: Internet)

Những lời nhắc nhở khi mua tai nghe VR

VR liên tục thay đổi và có một số điều bạn cần quan tâm khi mua một thiết bị mới. Đầu tiên là quyết định xem bạn muốn mua kết nối thiết bị loại có dây hoặc không dây. Các thiết bị có dây thường thoải mái hơn và cung cấp đồ họa tốt hơn, nhưng các thiết bị không dây thường thoải mái hơn khi đeo.

Bạn cũng cần phải xác định xem nên mua HMD thiết bị hoặc thiết bị cầm tay. HMD device thường được kết nối với nhau và thường có đồ họa tốt hơn. Các thiết bị cầm tay thường rẻ hơn và đơn giản điều khiển. Bạn cũng nên xem phân tích thiết bị để bảo đảm chất lượng cao, trải nghiệm VR tuyệt vời.

Bạn cũng nên chọn thiết bị loại phù hợp với nhu cầu (Ảnh: Internet)
Bạn cũng nên chọn thiết bị loại phù hợp với nhu cầu (Ảnh: Internet)

Tai nghe VR các loại nên mua hiện nay

Nếu bạn đang tiết kiệm ngân sách và muốn mua tai nghe VR giá phải chăng, thì có nhiều sản phẩm có giá dưới 100 đô la (khoảng 2,4 triệu VNĐ) và tai nghe chất lượng tương đương VR có giá cao hơn. Bạn cũng nên cân nhắc nền tảng sử dụng khác nhau của từng loại tai nghe.

Bạn có thể chọn tai nghe PlayStation VR cho PS4, tai nghe Xbox VR cho Xbox One và tai nghe PC VR để chơi game trên PC. Bạn có thể chọn giữa PSVR tiêu chuẩn thường có giá 299 USD (khoảng 7 triệu VNĐ), PSVR có tai nghe có giá 399 USD (khoảng 9,5 triệu VNĐ) và PSVR có theo dõi hình ảnh chân thực có giá 499 USD ( khoảng 11,8 triệu VNĐ).

Tai nghe PSVR (Ảnh: Internet)
Tai nghe PSVR (Ảnh: Internet)

Xbox One cũng có một số loại VR tai nghe khác nhau mà bạn có thể chọn. Bạn có thể mua tai nghe Xbox One tiêu chuẩn thường có giá 299 USD và tai nghe Xbox One có chuyển động điều khiển thường có giá 349 USD (khoảng 8,2 triệu VNĐ). Nếu chơi game trên PC, bạn có thể chọn một số bộ tai nghe VR có giá dưới 100 đô la.

Xbox One (Ảnh: Internet)
Xbox One (Ảnh: Internet)

Bạn có thể chọn tai nghe HP Windows Mixed Reality (khoảng 299 USD), Lenovo Explorer (khoảng 349 USD), Dell Visor (khoảng 349 USD) và tai nghe ASUS (khoảng 299 USD).

Tai nghe HP Windows Mixed Reality (Ảnh: Internet)
Tai nghe HP Windows Mixed Reality (Ảnh: Internet)

VR rất thú vị và có thể thêm cảm giác phấn khích khi chơi game, xem phim và các nội dung giải trí khác. Nếu bạn muốn mua tai nghe VR, hãy cân nhắc mọi yếu tố trong bài viết này. Bạn cần biết VR là gì và nó hoạt động như thế nào để chọn thiết bị VR tốt nhất cho nhu cầu của mình. BlogAnChoi hy vọng bài viết này có ích và giờ đây bạn đã hiểu nhiều hơn về tai nghe VR.

Bạn có thể mua tai nghe VR tại đây

You can see the content links at here:

Xem thêm

FPT Play Box: Chiếc đầu thu Internet hàng đầu Việt Nam

Ở bài viết trước, BlogAnChoi đã giới thiệu đến các bạn chiếc đầu thu Internet Clip TV Box của hãng Bạch Minh (Vega Corp). Để tiếp tục hỗ trợ các bạn trong việc tìm mua cho gia đình một chiếc đầu thu tốt, thì bài viết này, BlogAnChoi sẽ gửi đến các bạn sản phẩm FPT Play Box, một …

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *