Những lưu ý khi cài đặt danh sách điện tử ứng dụng để tránh bị lộ thông tin

Chú thích ảnh
Người dân Cần Thơ được hướng dẫn tạo ra công ty dịch vụ tài khoản để sử dụng trực tuyến công việc dịch vụ trên cổng dịch vụ của công ty Quốc gia và công ty dịch vụ Bộ Công an. Ảnh: TTXVN phát

To use the Authentication by vân tay, nhận dạng khuôn mặt cho VNEID ứng dụng cần lưu những gì?

Công ty cần nhập mật khẩu của danh sách tài khoản vào lần đăng nhập đầu tiên trên thiết bị, từ những lần sau công dân có thể sử dụng vân tay, ảnh mặt để xác thực thay thế đăng nhập mật khẩu bằng cách thiết bị set in application.

Khi sử dụng các dịch vụ trong ứng dụng, dân công sẽ phải thực hiện việc bổ sung bằng vân tay, mặt ảnh và mật mã (chỉ mới biết dân công).

Mật khẩu của tài khoản của công ty được yêu cầu đặt có chữ hoa, chữ thường, số, đặc biệt các ký tự (tối thiểu độ dài 8 ký tự); được yêu cầu kỳ thay đổi (ít nhất 6 tháng / lần).

Công ty cần bảo đảm thiết bị chỉ có vân tay, mặt của mình. Trường hợp có vân tay, mặt người khác trên thiết bị đó thì nên sử dụng mật khẩu để đăng nhập và cần ghi nhớ ứng dụng khi không sử dụng.

Trong trường hợp mất thiết bị đang sử dụng danh sách tài khoản, công ty có thể thực hiện yêu cầu tài khoản tạm khóa để bảo đảm an toàn cho cá nhân dữ liệu của mình theo một trong hai cách:

– Account lock request on page information Định danh điện tử Quốc gia.

– Liên hệ cơ quan công an để được hỗ trợ cho các tài khoản tạm thời.

Các ứng dụng độc hại vô tình được cài đặt trên điện thoại có làm cho nhân viên dữ liệu của công dân trên VNEID bị truy cập bất hợp pháp không?

Các dữ liệu về danh sách điện tử không lưu trữ trên thiết bị di động đã cài đặt VNEID ứng dụng của công dân, các ứng dụng khó có thể truy cập vào thiết bị để lấy thông tin.

Chỉ khi nào công ty đăng ký truy cập mới được hiển thị lên ứng dụng và công ty hoàn toàn biết được chính xác công việc xuất trình để hiển thị thông tin cho các đối tượng khác (nếu cần).

Freeship output (display) the information as output the type of paper and character card.

Khi chức năng được yêu cầu kiểm tra thông tin cá nhân, giấy tờ của dân thì công dân phải “cho phép”. phép.

Khi bên thứ 3 (bên cung cấp dịch vụ như ngân hàng, ví điện tử…; y tế, bảo hiểm, công ty dịch vụ hệ thống…) có nhu cầu sử dụng dữ liệu của công ty trong dịch vụ của mình thì cũng phải được sự đồng ý của công ty.

Tùy chọn yêu cầu về xác thực mức độ và bảo mật của bên thứ 3, công ty thông tin sẽ được ký số (chống thay đổi, chống bỏ qua) và được mã hóa.

Hệ thống của bên thứ 3 khi kết nối với danh sách hệ thống và xác thực điện tử đều phải được xác nhận bảo mật.

Tuy nhiên, để bảo đảm an toàn trước phạm vi công nghệ cao của đối tượng, Bộ báo cáo công khai không cài đặt các ứng dụng lạ, độc hại, không chia sẻ tài khoản thông tin của mình cũng như chú ý đến công việc bảo vệ mật cho thiết bị của mình đang sử dụng danh sách điện tử ứng dụng.

Những điện thoại nào sử dụng được ứng dụng định danh điện tử quốc gia?

Ứng dụng Định danh điện tử Quốc gia yêu cầu thiết bị di động của công dân sử dụng hệ điều hành Android 5 hoặc IOS 9 trở lên.

Ngoài ra, Bộ Công an khuyến khích nên sử dụng thiết bị có camera tốt, cấu hình thiết bị từ trung bình trở lên và Internet bảo mật kết nối để có trải nghiệm tốt nhất trong quá trình sử dụng ứng dụng.

Hiện nay, VNEID ứng dụng có thể được tải về thông qua kho ứng dụng Google play (CH play) đối với các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android và App Store đối với các thiết bị sử dụng hệ điều hành IOS.

Theo quy định, danh sách tài khoản của công ty chỉ có thể đăng nhập trên một thiết bị duy nhất tại một thời điểm, công ty không thể sử dụng danh sách công ty tài khoản trên nhiều thiết bị khác nhau cùng một thời điểm .

Bên cạnh đó, một số điện thoại duy nhất chỉ được đăng ký danh sách điện tử cho một CCCD cá nhân.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *