Sôi động Tuần văn hóa, thể thao, du lịch nhân kỷ niệm 10 năm thành lập TP Cao Bằng

Khởi đầu của sự kiện chuỗi là giải đua xe đạp thành phố Cao Bằng mở rộng năm 2022. Giải tập hợp những người yêu thích bộ môn xe đạp tại địa phương cùng tham gia.

Cũng trong lúc này, thành phố Cao Bằng tổ chức lễ khánh thành công trình trọng điểm Phố đi bộ ven sông Bằng, mở rộng không gian hoạt động của Phố đi bộ Kim Đồng, thúc đẩy phát triển các dịch vụ ven sông Bằng. du lịch.

Sôi động tuần văn hóa, thể thao, du lịch nhân kỷ niệm 10 năm thành lập TP Cao Bằng - Ảnh 1.

TP Cao Bằng về đêm.

Địa phương cũng tổ chức liên kết các Lạc bộ “Cùng em khám phá Công viên địa chất Non nước Cao Bằng” nhằm tăng cường quảng bá các giá trị của công viên địa chất, nâng cao nhận thức của giới trẻ về bảo tồn, phát huy công suất giá trị tại địa chỉ.

Bên cạnh đó các hoạt động như Liên hoan hát rồi – đàn tính tỉnh Cao Bằng năm 2022; Tổng kết, trao giải và trưng bày cuộc triển lãm “Ảnh đẹp Non nước Cao Bằng”; Trao đổi cuộc thi sáng tác ca khúc về thành phố Cao Bằng; Công diễn các tiết mục Hát then – Đặc sắc của đàn. Điểm nhấn là Hội thi sáng tạo ẩm thực du lịch Món ngon Miền non nước Cao Bằng “với sự tham gia của các thành phố trong khu vực phía Bắc, thi chế biến các món ăn, quảng bá các món ăn thực hiện đặc sắc của các phương thức; Các giải đấu thể thao bao gồm: Bóng bàn (mở rộng); Bóng mát; Lày Cỏ mở rộng….

Sôi động tuần văn hóa, thể thao, du lịch nhân kỷ niệm 10 năm thành lập TP Cao Bằng - Ảnh 2.

Giải đua xe đạp thành phố Cao Bằng mở rộng

Hoạt động chính sẽ diễn ra tối đa 1/10 là liên hoan văn hóa – nghệ thuật – thể thao đường phố thu hút khoảng 1000 diễn viên quần chúng, trình diễn múa, trang phục dân tộc và các trò chơi dân gian chào mừng Lễ kỷ niệm 10 năm xây dựng và phát triển thành phố Cao Bằng.

Thông qua “Week Vanization, Thê thao, Du lịch”, thành phố Cao Bằng mong muốn tạo không gian kết nối, giao thoa văn hóa giữa các địa phương trong và ngoài tỉnh, giới thiệu bẳn sắc hóa đặc trưng của Non nước Cao Bằng tới người dân và du khách thập phương, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch, dịch vụ biên giới phía Đông Bắc Tổ quốc.

Sôi động tuần văn hóa, thể thao, du lịch nhân kỷ niệm 10 năm thành lập TP Cao Bằng - Ảnh 3.

Chợ ẩm thực ở Cao Bằng – địa điểm thu hút nhiều khách hàng khi đến tham quan mảnh đất này

Sôi động tuần văn hóa, thể thao, du lịch nhân kỷ niệm 10 năm thành lập TP Cao Bằng - Ảnh 4.

Bánh cuốn trứng – món ăn nổi tiếng của Cao Bằng

Năm 2022 là đặc biệt năm có ý nghĩa khi đánh dấu mốc thành phố Cao Bằng tròn 10 năm xây dựng và phát triển. Đây là năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết số 07-NQ / TU, ngày 03/11/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Cao Bằng tăng cường lãnh đạo cấp ủy về xây dựng thành phố Cao Bằng đạt được. tiêu chí đô thị loại II, trở thành thành phố phô trương, văn minh, hiện đại giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn đến năm 2030, trọng tâm đến hết năm 2027, thành phố Cao Bằng đáp ứng tiêu chí đô thị loại II .

Cao Bằng – miền đất địa đầu Tổ quốc, nằm ở vùng Đông Bắc có vị trí quan trọng về quốc phòng, an ninh và phát triển kinh tế đối ngoại; có dày về lịch sử văn hóa, là vùng đất địa linh nhân kiệt, có nguồn văn bản hóa và phi vật thể rất đa dạng và phong phú, nhiều di tích lịch sử văn hóa và danh lam thắng cảnh. Sở hữu điều kiện thuận lợi, nhiều chức năng, lợi thế, Cao Bằng là nơi hội tụ các đặc tính tố, thế mạnh để phát triển các công trình lịch.

Sôi động tuần văn hóa, thể thao, du lịch nhân kỷ niệm 10 năm thành lập TP Cao Bằng - Ảnh 5.

Khách sạn Pác Bó, Hợp Giang, TP Cao Bằng

Trong gần 10 năm qua (2012 – 2022), với vị trí là địa điểm trung tâm chính trị – kinh tế, văn hóa – xã hội, khoa học – công nghệ, được sự quan tâm của tỉnh, cùng với tập đoàn liên kết, hệ thống nhất, hiệu lực của Đảng ủy, Chính quyền và Nhân dân các dân tộc, thành phố Cao Bằng đã và đang thay đổi, phát triển từng ngày. Quy mô đô thị được mở rộng, diện mạo đô thị ngày càng khang trang, nhiều công trình có quy mô lớn mang đậm kiến ​​trúc nghệ thuật được đầu tư và đưa vào khai thác, sử dụng tạo sức mạnh cho thành phố.

Hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội ngày càng được đồng bộ hóa, hiện đại, cơ bản trả lời ứng dụng yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh và Thành phố, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng lên rõ ràng.

Sôi động tuần văn hóa, thể thao, du lịch nhân kỷ niệm 10 năm thành lập TP Cao Bằng - Ảnh 6.

TP Cao Bằng trong ánh bình minh

Trong đó, ngân sách số tại địa phương tăng trưởng bình quân 7,85% / năm; số ngân sách 10 năm đạt gần 3.300 tỷ đồng. Thu nhập bình quân đầu từ hơn 14 triệu đồng / năm 2012 đã tăng lên gần 42 triệu đồng / năm 2021. Công tác giảm nghèo, xóa nhà tạm, nhà nát cho hộ nghèo, hộ khó khăn không thể thực hiện được tốt . Đời sống vật chất, tinh thần của dân không ngừng được cải thiện và nâng cấp.

Với truyền thống quê hương cỗi nguồn cách mạng, tinh thần Đoàn kết – Dân chủ – Kỷ cương – Sáng tạo và Phát triển cùng những người đạt được đã góp phần củng cố niềm tin của nhân dân vào sự kiện Lãnh đạo của Đảng , hiệu lực điều hành của các quyền của các cấp. Từ đó khơi dậy trong tâm trí mỗi người dân Thành phố tự hào, ý chí tự lực, tự cường và khát vọng chung tay xây dựng Thành phố Cao Bằng ngày càng giàu đẹp, văn minh.

* Mời quý độc giả theo dõi chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *