Startup cleantech huy động 33 triệu USD nhờ công nghệ tái chế nước thải

“Mục tiêu của chúng tôi là tối đa hóa việc tái sử dụng, để hạn chế lượng tiêu thụ nước”, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập ZwitterCo, ông Alex Rappaport, chia sẻ với CNBC trong một cuộc phỏng vấn. “Chúng tôi sẽ tạo ra một tương lai dồi dào nước trong sản xuất công nghiệp”.

Điều đó rất quan trọng ở thời điểm hiện tại vì biến đổi khí hậu ngày càng làm cho nước trở thành một mặt hàng hiếm. Hiện tại, có tới 37% diện tích Hoa Kỳ đang đối mặt với hạn hán kéo dài, theo Hệ thống Thông tin Hạn hán Tích hợp Quốc gia.

THỰC TRẠNG ĐÁNG LO NGẠI

“Thế giới trở nên nóng hơn và ở nhiều nơi, khô hơn. Nhu cầu về nước vượt xa nguồn cung cấp ở các khu vực lớn tại Hoa Kỳ. Như ở lưu vực sông Colorado, lượng nước cung cấp ở mức thấp nhất 1.000 năm “, ông Jason Pontin, một đối tác tại DCVC, công ty tư vấn mạo hiểm đang hướng dẫn tài trợ cho ZwitterCo, giải thích trong một bài đăng.

“Nhưng người Mỹ cũng lãng phí rất nhiều nước: mỗi ngày, các công ty hoạt động ở Mỹ xả 255 tỷ gallon nước thải vào đường thủy công cộng”, Chủ tịch Hội đồng quản trị của ZwitterCo cho biết. “Hầu hết các số đó đều được xử lý thông qua các công nghệ hóa học, vật lý hoặc sinh học, nhưng vẫn chưa đủ tinh khiết để sử dụng lại công việc. Nếu có thì công ty đã không xả hết”.

Đó là vấn đề mà ZwitterCo đang giải quyết bằng công nghệ của mình được làm từ cái gọi là “copolyme zwitterionic”, lần đầu tiên được phát triển bởi giáo sư kỹ thuật hóa học Ayse Asatekin đến từ Đại học Tufts.

MÀNG ZWITTERIONIC LÀ GÌ?

Những sức mạnh kéo dài hàng thập kỷ trước đây để phát triển công nghệ lọc nước sử dụng trong công nghiệp bị cản trở bởi một vấn đề gọi là “bám bẩn”, có nghĩa là bao bọc mạng của bộ lọc bị tắc nghẽn thường lệ xuyên đến mức mất quá nhiều thời gian để làm sạch. Điều này tương đối dễ hiểu vì hầu hết các chất bẩn mà nhà máy hoạt động hoặc trang trại xả ra đều là chất béo, dầu và bôi trơn.

ZwitterCo, zwitterions, công nghệ tiên tiến về việc hút nước, hút hơi ẩm từ không khí, ông Rappaport chia sẻ với CNBC. Tuy nhiên, ZwitterCo hoạt động cũng được bọc lại như một loại chân không cho nước, kéo các phân tử nước ra khỏi dầu và các chất gây tắc nghẽn khác.

“Công nghệ độc quyền giúp zwitterionic của chúng tôi, tôi có thể hoạt động nhiều năm trong khi các bộ phận khác sẽ bị hủy hoại có thể chỉ trong vài giờ”. Đó là “zwitterionic có khả năng hydrat hóa lại bề mặt và tái tạo trở lại đầu ban đầu.”

M & agrave; ng lọc nước của ZwitterCo & nbsp;
Màng lọc của ZwitterCo

LỢI THẾ HƯỚNG DẪN

Điều quan trọng thực sự để lấy thị phần là hệ thống có thể tiết kiệm rất nhiều tiền cho khách hàng, theo ông Rappaport. Chính xác bao nhiêu tiền và nước phụ thuộc vào quy mô của trang trại hoặc công ty.

“Trong trường hợp không có các công cụ hiệu quả để loại bỏ tất cả các chất thải từ nước, công ty sẽ rất nhiều tiền. Một số giải pháp khác bao gồm các công cụ vận chuyển rời, đổ xuống cống hoặc phân phối hợp với các cơ quan quản lý để rải một số lượng chất thải bên ngoài đất. Công nghệ của ZwitterCo giúp giảm thiểu tối đa những chi phí đó ”.

Đối với Solugen, một công ty sản xuất chất lượng và vật liệu có trụ tại Houston, hệ thống lọc nước của ZwitterCo cho phép họ tái chế khoảng 10 triệu gallon nước trong năm, theo ước tính từ nhà đồng sáng lập và CTO, ông Sean Hunt.

“Cơ sở sản xuất đầu tiên của chúng tôi, Bioforge 1, là một cơ sở không xả thải. Màng của ZwitterCo là một công nghệ quan trọng trong hộp công cụ của công ty”, CTO Hunt chia sẻ với CNBC. “Quy chế tài chính của chúng tôi, tôi có thể thu được 20 gallon / phút, thông qua các bước, thu hồi và tái sử dụng khác nhau, cuối cùng trở lại Bioforge 1”.

Trong nhiều trường hợp, chẳng hạn như xử lý trong phân tích, xử lý thịt và gia cầm, nước thải từ sữa và các ứng dụng xử lý sinh học, vật liệu được làm bằng mô của Zwitter. nguyên hoặc nguyên liệu, tạo ra một mới doanh thu nguồn.

& Ocirc; ng Alex Rappaport, Gi & aacute; m đốc điều h & agrave; nh v & agrave;  đồng s & aacute; ng lập của ZwitterCo & nbsp;
Ông Alex Rappaport, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của ZwitterCo

“Trong công nghiệp thịt và gia cầm, chất béo và màng lọc dầu có thể được bán chế độ ăn cho vật nuôi. Trong ngành công nghiệp chế biến sinh học, vật liệu bào chế có thể được bán dưới dạng chủ sở hữu nguyên liệu trong chế độ ăn giàu protein cho vật nuôi. Trong nông nghiệp, các chủ cơ sở vật chất được lấy ra có thể là một loại phân tích “, Founder Rappaport nhấn mạnh. “Vì vậy, công ty tiêu chuẩn là tạo ra giá trị ở cả hai đầu màng, lọc nước và cả chất thải được xử lý qua”.

ZwitterCo được ra mắt vào năm 2018. Trong hơn một năm đầu tiên thành lập, công ty đã nhận được tài khoản hỗ trợ 1,25 triệu USD từ Bộ Năng lượng. Rappaport và những người đồng sáng lập, Christopher Drover và Chris Roy, chủ yếu dành những năm đầu để tìm ra cách Nghiên cứu từ phòng thí nghiệm của Asatekin và biến công nghệ này thành một sản phẩm có thể được sản xuất và thương mại hóa on big modul.

ZwitterCo to the week before well up the total money that used up to 44 triệu USD. Công ty sử dụng this money account để hoàn thành xây dựng cơ sở sản xuất ở Woburn, Massachusetts. Hiện công ty đang có 50 nhân viên toàn thời gian, tạo ra doanh thu từ 16 khách hàng, nhưng vẫn chưa mang lại lợi nhuận.

This tài khoản cũng sẽ có một phần dành cho việc thuê thêm người làm việc với các khách hàng công việc để điều chỉnh lắp đặt ZwitterCo theo nhu cầu của khách hàng. Chi phí lắp đặt hệ thống lọc nước ZwitterCo có thể thay đổi rất nhiều thuộc tính thành cơ sở vật chất.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *