Sự cố sập FTX sẽ gây khó khăn cho Triều Tiên

Troy Stangarone, giám đốc cấp cao tại Viện Kinh tế Hàn Quốc của Mỹ (KEI), cho rằng sự sụp đổ của FTX.com sẽ cản trở khả năng tìm lời lời từ vụ hack tiền điện tử của Triều Tiên.

Theo Stangarone, cuộc khủng hoảng FTX sẽ tác động tiêu cực đến Triều Tiên theo ba cách: giảm giá trị tổng thể của tiền điện tử; các công ty tăng cường hệ thống bảo mật và tăng cường giám sát theo quy định.

– Quảng cáo –

Chuyên gia về quan hệ Mỹ-Hàn cho biết chính sách không có Covid của Triều Tiên đã làm Export of this water giảm dầnphải bù đắp thiệt hại bằng các vụ hack tiền điện tử.

Thương mại của Triều Tiên với Trung Quốc – đối tác thương mại lớn nhất của nước này – đã giảm cường độ khoảng cách 90% to year 2021 so with before COVID 2019.

Báo cáo của Liên Hợp Quốc cho rằng Triều Tiên đã sử dụng lợi nhuận từ các cuộc tấn công vào các sàn giao dịch tiền điện tử để tài trợ cho các chương trình tên lửa đạn đạo và hạt nhân của mình.

Công ty phân tích chuỗi khối Chainalysis đã báo cáo vào tháng 9 rằng Triều Tiên đã đánh khoảng 1 tỷ đô la Mỹ tiền điện tử từ các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) trong 8 tháng đầu năm 2022.

Tháng trước, Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Nhật Bản đã thông báo rằng nhóm tin tặc Lazarus do Triều Tiên hậu đãi đã gửi email lừa đảo đến các nhân viên lừa đảo giao dịch tiền điện tử Nhật Bản để tấn công máy tính của họ.

FBI đã buộc Triều Tiên thực hiện các vụ tấn công gây tổn hại giá trị 620 triệu đô la mỹ cho Axie Vô Cực.


Xem thêm:

– Quảng cáo –

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *