Nhà thơ Thanh Thảo với 25 năm một quỹ học bổng

Chiều nay (23.09), nhà thơ Thanh Thảo về Trường Trung học phổ thông Sơn Mỹ, xã Tịnh Khê, Tp. Quảng Ngãi trao học bổng “Vì trẻ em Sơn Mỹ”. Nhà thơ trao 15 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học, mỗi suất 3 triệu đồng, tổng số tiền 45 triệu đồng. Điều đáng trân trọng là quỹ học bổng này làm chính nhà thơ Thanh Thảo thành lập, tích tự động có tiền viết thư của mình để duy trì liên tục trong suốt 25 năm kể từ khi thành lập.


Nhà thơ Thanh Thảo trao bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đã 25 năm trôi qua, nhà thơ Thanh Thảo đều trực tiếp về Trường Trung học phổ thông Sơn Mỹ trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học đây. Nhà thơ Thanh Thảo luôn có một tình cảm đặc biệt với Sơn Mỹ kể từ khi ông đi thực tế ở Sơn Mỹ vào đầu năm 1976 theo sự phân công của tổ chức. Về đúng với Sơn Mỹ 01 tháng, theo đúng tinh thần “ba cùng” với Nhân dân, nhà thơ sáng tác trường ca rất nổi tiếng với tiêu đề “Trẻ con ở Sơn Mỹ”. Nặng tình với Sơn Mỹ, đúng vào tưởng niệm 30 năm thảm sát Sơn Mỹ, năm 1998, nhà thơ đã thành lập quỹ học bổng “Vì trẻ em Sơn Mỹ” với mong muốn giúp các em học sinh nghèo, gia đình khó khăn có thêm động lực để đến trường.


Thầy giáo Nguyễn Địch-Hiệu trưởng Trường THPT Sơn Mỹ, Tp. Quảng Ngãi, chia sẻ: Mỗi năm, trường Trung học phổ thông Sơn Mỹ đều nhận được những phần quà của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước. Tuy nhiên, chỉ có duy nhất học bổng “Vì trẻ em Sơn Mỹ” của nhà thơ Thanh Thảo dành cho học sinh của trường là duy trì liên tục trong 25 năm qua.


Sau 25 năm thành lập quỹ học bổng “Vì trẻ em Sơn Mỹ”, dịp này, nhà thơ Thanh Thảo đổi tên quỹ mang cái tên đơn giản và có giá trị là quỹ học bổng “Thầy” để xin vui lòng biết ơn các thầy. cô trường THPT Sơn Mỹ. By theo nhà thơ, ai đã đi học đều có những người thầy mà mình yêu thương kính trọng. Bản thân nhà thơ cũng vậy. Và các em học sinh trường THPT Sơn Mỹ cũng vậy.

To have been money to make up to get over the year, house thơ Thanh Thảo tiết kiệm tiền lợi nhuận từ các bài báo của mình từ đầu năm, tới cuối năm thì gom đủ tiền trao gửi tình yêu thương tới các em học sinh nghèo vất vả ở Sơn Mỹ. Với nhà thơ Thanh Thảo, công việc duy trì liên tục 25 năm Đại học bổng này đã làm cho anh ấy hạnh phúc, cảm thấy mình vẫn đồng hành cùng một học sinh, cùng cô bé Sơn Mỹ từ một điểm chung duy nhất: tình yêu thương. / .

Tăng Thư-Mỹ An

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *