Thái Lan sắp có thuốc mũi tên Covid-19

Cuộc trưng bày dân ý lịch sử tại Ukraine, Thái Lan sắp xếp thuốc mũi tên Covid-19, Thêm cáo buộc với cựu quan chức Olympic Tokyo 2020, Nga nghi ngờ đường ống dẫn khí bị phá hoại, Việt Nam thuộc nhóm 7 kinh tế nổi bật … là những tin tức nổi bật có trong quốc tế điểm 28/9.

VIỆT NAM THUỘC NHÓM 7 NỀN KINH TẾ NĂNG BẬT

Báo Financial Times của Anh có bài viết với nội dung đánh giá cao những kết quả hoạt động kinh tế một số quốc gia đạt được trong nền kinh tế thế giới nói chung đối mặt với nhiều khó khăn, triển vọng ảm đạm. Việt Nam is 1 in the number of 7 the name is a tít.

Theo bài báo, những nền kinh tế nổi bật phải kể đến Việt Nam, Indonesia, Ấn Độ, Hy Lạp, Bồ Đào Nha, Saudi Arabia và Nhật Bản. Chung điểm của kinh tế tế bào da đó là tương thích trưởng tăng trưởng, trung bình phát triển phải hoặc lợi nhuận trường chứng khoán cao cấp so với kinh tế da đó khác. Nhờ đầu tư mạnh vào cơ sở hạ tầng máy chủ để xuất khẩu và mở cửa nền kinh tế, Việt Nam đang tăng trưởng gần 7%. This is the fast gain speed up the most world.

NGA NGHI NGỜ ĐƯỜNG XƯƠNG KHÍ XẾP HẠNG

Bày ngại quan ngại về sự cố rỉ sét đồng loạt trên 2 đường ống dẫn khí Dòng chảy phương Bắc 1 và Dòng chảy phương Bắc 2 kết nối từ Nga tới Đức qua Biển Baltic, Thư ký báo chí của Tổng hệ thống Nga Dmitry Peskov không Unlessable here are the results of the action vi “phá hoại”. Hãng tin Reuters đưa ra.

Dẫn lời ông Dmitry Peskov, bài viết cho hay Điện Kremlin rất lo ngại trước tình hình và hỏi phải điều tra nhanh chóng, bởi “đây là một vấn đề liên quan đến một lượng an ninh của toàn lục đại”. Trước đó, Cơ quan Hàng hải Thụy Điển cho biết đã phát cảnh báo về 2 dịch vụ rỉ máu trên đường ống dẫn khí Dòng chảy phương Bắc 1, ngay sau khi sự cố rỉ sét trên đường ống dẫn khí Dòng chảy phương Bắc 2 được phát hiện.

THÊM CÁO BÚP BÊ VỚI CỘNG TÁC CHỨC TOKYO TOKYO 2020

Các thành viên công ty đã yêu cầu phát hành bắt giữ mới đối với ông Haruyuki Takahashi, cựu quan chức điều hành Ban tổ chức Olympic Tokyo 2020, do cáo buộc nhận hối lộ từ một công ty quảng cáo. Ông Takahashi còn đối mặt với 2 cáo buộc khác liên quan việc nhận hối lộ từ Tập đoàn Kadokawa và Công ty Aoki Holdings.

Báo Japan Times cho hay, các công tố viên nghi ngờ ông Takahashi đã nhận 15 triệu yên từ Công ty Daiko Advertising Inc, đổi lại ông Takahashi phải tác động Ban tổ chức Olympic 2020 để Daiko trở thành ứng cử viên cho vị trí nhà tài support. Bên cạnh đó, các công tố viên cũng đang xem xét tư liệu ông Takahashi có tác dụng để ban tổ chức mở rộng Ưu tiên cho nhà sản xuất đồ chơi đậu bông Sun Arrow Inc. this. This công ty đã chuyển khoảng 8 triệu yên cho ông Takahashi.

THÁI LAN SẮP CÓ THUỐC XỊT MŨI NGỪA COVID-19

Bangkok Post của Thái Lan đăng tải thông tin, thuốc soi mũi COVID-19 làm điều này nước nghiên cứu và sản xuất sẽ có mặt trên trường từ ngày 1/10 tới. This is also the point of Thái Lan hạ mức độ quan trọng của dịch bệnh COVID-19 xuống thành “bệnh truyền nhiễm cần theo dõi”.

Theo đó, thuốc mũi tên này có thương hiệu là “Vaill CoviTRAP” và đã được Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Thái Lan phê duyệt. Loại thuốc này được thiết kế để phủ HPMC lên các khoang nhằm giảm lượng virus và ngăn virus nhập vào cơ thể. Thuốc có thể được sử dụng cách 6 tiếng / lần, hoặc ba lần một ngày. Thuốc loại này đã được đăng ký bản quyền chế tạo và được chuyển đổi cho các tư nhân để sản xuất và phân phối.

CUỘC TRƯNG BÀY DÂN Ý LỊCH SỬ TẠI UKRAINE

Nga công bố kết quả đầu tiên của cuộc trưng cầu dân nhập Ngà của tri thức cử nhân Cộng hòa Nhân dân Lugansk tự xưng, Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng, cũng như các khu vực thuộc Kherson và Zaporizhzhia do Nga kiểm tra. Theo đó, kết quả bỏ phiếu đầu tiên từ 4 khu vực này cho thấy có hơn 96% người dân ủng hộ việc nhập khẩu với Nga. Con dân biểu trưng cho điều này lịch sử đã trở thành tâm điểm của nhiều tờ báo lớn trong những ngày qua.

Trang mạng livemint cho hay, trong trường hợp các khu vực bỏ phiếu nhập với Nga, Quốc hội Nga sẽ thông qua một hiệp ước chính thức Hiệp hội nhập 4 khu vực bao gồm Lugansk, Donetsk, Kherson và Zaporizhzhia vào lãnh thổ nước này . Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng sẽ có bài phát biểu về việc nhập khẩu tại Điện Kremlin trước các thành viên Quốc hội trong tuần này.

Theo bài viết đăng tải trên báo Le Monde, khi 4 vùng lãnh thổ được coi là một nước của Nga, Moscow sẽ coi bất kỳ cuộc tấn công nào vào các phần của vùng này là mối đe dọa với toàn bộ lãnh thổ này. Tổng thống Putin cảnh báo rằng, trong những trường hợp như vậy, học thuyết quân sự có thể thay đổi hướng, và chỉ có thể nhìn thấy ở đây chính là sử dụng nhân vũ khí. Dẫn lời chuyên gia Anna Colin Lebedev tại Đại học Paris – Nanterre, cho rằng “không nên đánh giá thấp những gì đang xảy ra, điều này báo hiệu một sự kiện leo thang quân sự”.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *