Thành phố không rào cản | BÁO QUẢNG NAM TRỰC TUYẾN

Trong công ty xây dựng chuẩn quy tắc, tiêu chí bảo đảm cho người khuyết tật (NKT) được thiết lập. Và một “thành phố thông minh không cản trở”, bình đẳng với mọi người dân trong các cuộc sống không gian vẫn luôn là mục tiêu hướng tới của rất nhiều đô thị …

Các công ty tạo điều kiện cho người khuyết tật cũng là cách thức để tiến hành xây dựng thành phố thông minh không ngăn cản.  Ảnh: VA
Các công ty tạo điều kiện cho người khuyết tật cũng là cách thức để tiến hành xây dựng thành phố thông minh không ngăn cản. Ảnh: VA

Not feature to NKT

TP.Tam Kỳ đã có thêm nhiều đường dẫn tại các công trình chờ đợi dành riêng cho NKT. Tuy nhiên, với công thức tổng số lượng tại các thành phố, thị xã … của Quảng Nam, Tỷ lệ công việc cộng đồng tuân thủ chuẩn được xây dựng với quy định tối thiểu mỗi công trình phải có đường dẫn riêng cho NKT thì rất ít. And this status is not own only at Quảng Nam.

Bộ Build cũng đưa ra quy định rõ ràng và có tính “bắt buộc” đối với các công trình công cộng ở đô thị, bảo mật để NKT có thể dễ dàng di chuyển, tham gia giao thông và hòa nhập với cộng đồng. Nhưng với nhiều giao diện, công cộng hiện nay, sự cận kề của NKT bị bỏ quên.

Theo thống kê từ Bộ Xây dựng, quy trình áp dụng, tiêu chuẩn mới được thực hiện tập trung ở một số đô thị lớn, mức độ cận tiện ích đối với NKT chỉ ở mức tối thiểu.

Công cụ được chú trọng trong quá trình thiết kế, được xây dựng và chủ yếu là công ty xã hội phục vụ (chiếm tỷ lệ cao nhất là công ty y tế với 22,6%, sau đó đến giáo dục công cộng là 20, 8%, công ty triển lãm, nhà trưng bày chiếm 13,2%, trung tâm hội nghị, trụ sở cơ sở 11,3%).

Công trình xây dựng không được chú ý cho NKT tiếp cận là chợ, siêu thị (chiếm 5,7%), nhà thi đấu (chiếm 3,8%), điện, nhà ga, cửa khẩu (sử dụng 7,5 %).

Tại Quảng Nam, năm 2019, khảo sát tại 29 công ty bao gồm trụ sở, UBND phường, y tế, văn hóa, thể thao, trường học, thương mại, nhà ga, bến xe được tổ chức phi chính phủ bao phủ thực hiện. Chỉ Trung tâm Hành chính và xúc tiến đầu tư tỉnh, Nhà ga đường sắt Tam Kỳ, Bảo tàng Quảng Nam là có chú thích đến nhu cầu tiếp cận và sử dụng của NKT. Gần 100% khu vệ sinh đều chưa tính đến nhu cầu sử dụng của NKT.

“No open”

Kiến trúc sư (KTS) Phạm Thanh Tùng – Hiệp hội KTS Việt Nam cho rằng, Luật Xây dựng cũng đề cập đến vấn đề công trình kiến ​​trúc phải bảo đảm cho NKT tái hòa nhập với đồng. Từ ngắn, đường ngắn lên các trụ sở, công ty, công ty, nhà ở đều phải có độ dốc thích hợp cho việc sử dụng xe lăn, thiết bị trong phòng tắm, nhà vệ sinh phải bố trí hợp tác cho NKT sử dụng tiện ích và an toàn…

Đó là những quy định có tính pháp lý thể hiện nhân sự và tổ chức xã hội đối với NKT. “Kiến trúc là nghệ thuật sáng tạo không gian sống cho con người, từ ngôi nhà, bệnh viện, trường học, công viên… cho đến một khu đô thị, một thành phố, một vùng lãnh thổ. Kiến trúc là sinh nhân kỹ thuật. Tính toán của kiến ​​trúc xã hội is at that.

And, the high quality of KTS with the socialation in which NKT is also at that. Nhưng hiện nay, rất ít kiến ​​trúc do KTS sáng tạo nên hướng đến và máy chủ NKT. Đây là điều rất đáng suy nghĩ ”- KTS Phạm Thanh Tùng nói.

Theo các nhà nghiên cứu xã hội học, cơ bản yếu tố của quy hoạch đô thị là tổ chức địa điểm cho các cuộc gỡ rối, tăng cường cộng đồng liên kết và chúng ta gọi đó là không gian công cộng. Hoạt động chính trong công ty tạo ra cuộc sống và hơi thở của thành phố.

Faker được tham gia các hoạt động xã hội thông qua các công ty không gian đã trở thành nhu cầu cũng như thói quen của rất nhiều người, trong đó có NKT. Tuy nhiên trong tế bào thực hiện, hầu như không cộng đồng tại các đô thị chưa trả lời được yêu cầu tiếp cận và sử dụng của NKT.

Nỗ lực xây dựng thành phố thông minh trên nền tảng mới được tạo ra không chỉ là công nghệ, trí thông minh mà cần có một chế độ, cam kết máy chủ, cộng đồng phải đảm bảo đẳng cấp, không ngăn cản all people, in that NKT is set up.

“Thành phố thông minh không xé rào cho người khuyết tật – Vì một tương lai không ai bị bỏ lại phía sau” là mục tiêu được nhiều đô thị hướng tới. Cho rằng, quy hoạch xây dựng các đô thị và khu dân cư mở rộng, an toàn, vững chắc và vững chắc cũng như cộng đồng mô hình trong không gian công cộng sẽ tạo ra, không mở để NKT được tiếp cận đẳng cấp là tối ưu hóa giải pháp.

Ngày càng bớt đi những ngăn cản trong học tập, lao động với NKT và cộng đồng nhờ vào công cụ chuyển đổi số. Một dữ liệu hệ thống cũng như các cơ sở hữu ích để NKT không cô đơn trong cuộc sống của mình. Nhưng cần nhiều hơn các giải pháp từ câu chuyện tư xây dựng đô thị để trên đường phố NKT không phải mãi mãi theo dõi mọi người …

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *