Thông tin và Truyền thông huấn luyện cho đồng cộng số công nghệ

(BTV) Sáng 21/9, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, Sở TT&TT tổ chức hội nghị tập huấn công nghệ số cộng đồng. Hội nghị được kết nối trực tuyến tới điểm 126 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh với tổng số khoảng hơn 3.000 đại biểu.

Toàn cảnh hội nghị huấn luyện


Tại hội nghị, các đại biểu được truyền đạt các chuyên đề: Tổng quan về tổ chức cộng đồng nghệ thuật; Hệ sinh số Cốc Cốc; Hướng dẫn sử dụng Công cụ cổng dịch vụ của tỉnh, phần mềm phản hồi ý kiến ​​trên thiết bị di động và thanh toán không sử dụng tiền mặt. Qua đó, giúp các tổ trưởng Tổ công nghệ số cộng đồng có kiến ​​thức, kỹ năng, công cụ để triển khai hiệu quả đến từng địa chỉ dân cư, nhằm mục đích nhanh, đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho người dân và xã hội.

Tổ công nghệ thông tin cộng đồng phường Suối Hoa, TP Bắc Ninh tham gia huấn luyện trực tuyến (Ảnh: V.Nghĩa)


Xác định số lượng chuyển đổi cần bắt đầu từ người dân, lấy người dân làm trung tâm, làm cho người dân thấy công nghệ là thứ dễ dàng, thiết bị thực hiện; Cộng đồng nghệ thuật tổ chức là “cánh tay nối dài” của các quyền chính, của Ban Chỉ đạo chuyển đổi các cấp. Toàn tỉnh thành lập 733 Tổ công nghệ cộng đồng đến thôn 100%, với hơn 3.250 thành viên, cốt lõi là thanh niên để đi từng ngõ, từng nhà, hướng dẫn từng người dân sử dụng số lượng. Từ đó lan tỏa, đưa công nghệ đến mọi ngõ ngách của cuộc sống, thúc đẩy chuyển đổi số trong toàn xã hội.

Đức Minh, Thiên Thanh


San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *