Vừa bán xới vừa tranh thủ thời gian đi chơi

Sau gần nửa năm kể từ ngày cấp Chứng chỉ nhà nước hủy bỏ 9 đợt chào bán trái phiếu cho phép trị giá 10.030 tỉ đồng của ba công ty con thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh, đến nay các nhà tư vấn vẫn chưa hoàn thành tiền .

Đáng chú ý, nhiều người dành gần như toàn bộ tài sản để mua trái phiếu Tân Hoàng Minh bán tại ngân hàng.

Là một trong số rất nhiều nhà đầu tư lớn tuổi, bác QT (71 tuổi, Hà Nội) chia sẻ vì vợ chồng bác tỉ lệ 6 gửi tiết kiệm ở ngân hàng, nên người hàng xóm (giám đốc ngân hàng lớn) đã qua nhà để vận hành rút tiền tiết kiệm và chuyển sang mua trái phiếu Tân Hoàng Minh, với hệ thống quản lý cao hơn, và: “Ai cho bác mỗi tháng bằng tiền này?”.

“Hàng xóm với nhau. Vợ tôi không biết chạy xe, 11 giờ trưa nó cũng tới tận nhà để vượt qua ngân hàng làm thủ tục rút tiền tiết kiệm. Nó mang hồ sơ trái phiếu tới tận nhà để ký”, nhà đầu tư this for hay.

Vì không hiểu về trái phiếu, cũng không biết đến Tập đoàn Tân Hoàng Minh, nên vợ chồng bác T. đã nhiều lần hỏi và nhận được câu trả lời từ cơ quan quản lý ngân hàng: “Cháu cũng mua trái phiếu Tân Hoàng Minh Nếu bác không tin thì cháu có thể gửi sổ đỏ để làm tin “.

Những tưởng sẽ có thêm ít đồng để rút ra xây dựng cho bố mẹ, sửa nhà, mua nhà cho con … nhưng cuối cùng vợ chồng bác T. phải “hoảng sợ” khi biết trái phiếu mình mua bị hủy.

“Tiền bán đất, bán vàng của bố mẹ tôi để lại trước khi mất. Có cả tiền ma chay của bố mẹ tôi. Hai vợ chồng già chỉ biết trông chờ vào mấy đống tiền lương”, bác T. trưng bày.

Cũng vì tin tưởng lãnh đạo của một ngân hàng lớn, vốn là hàng xóm cách nhà 100m, bác NVA (86 tuổi) cùng con gái đã chuyển 3 tỉ đồng tiền gửi tiết kiệm ngân hàng sang mua trái phiếu Tân Hoàng Minh.

“Tiền bán nhà, tiền cả đời gom góp, không tiếc tiền từng xu để nuôi dưỡng từ lúc bị mất, lo mồ hôi. Hải ông già còn phải nuôi cháu nhỏ nữa. Giờ đau đớn, tiền thuốc thang no “, bác A. trưng bày.

Không thể nén được nước mắt, chị LTA (Hoàng Mai, Hà Nội) chia sẻ mỗi ngày bán xới để “cảm ơn từng đồng”, cộng thêm tiền nhà đền bù đất, tiền em trai cho, nên cũng gom được gần 1 tỉ tiết kiệm đồng gửi.

Chỉ vì nhân viên ngân hàng “cứ nài nỉ”, hẹn có lãi suất cao, nên chị A. mềm lòng chuyển sang mua trái phiếu Tân Hoàng Minh, để rồi tiền gốc không biết khi nào nhận lại, vừa bán the medium must be the life time to get.

“Left phiếu chào bán trong thời gian dài, cơ quan quản lý không thể không biết. Nhà đầu tư đa phần mua ở ngân hàng, chứ không phải mua ở ngoài đường hay chợ đen, không thể để nhà đầu tư bơ vơ”, chị TMH (Hoàn Kiếm, Hà Nội)..

Thứ trưởng Bộ tài chính đại diện nhà đầu tư trái phiếu Tân Hoàng Minh

Đại diện các nhà đầu tư trái phiếu Tân Hoàng Minh vừa trao đổi trực tiếp với Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi và các thành viên thuộc đoàn tiếp dân của Bộ Tài chính.

Trước thứ trưởng, đại diện các nhà tư vấn đưa ra các vấn đề như truy vấn trách nhiệm của cá nhân phụ trách việc phát hành trái phiếu Tân Hoàng Minh, đề nghị Bộ tài chính làm việc với Cơ quan giám sát Bộ Công an (C03) for the home head up to be perfect money – payback theo tỉ lệ tiền thu hồi từ Tân Hoàng Minh …

Sau khi nghe nhà đầu tư trình bày, ông Nguyễn Đức Chi chia sẻ Bộ tài chính nhận tất cả các ý kiến ​​của nhà đầu tư để nghiên cứu, phân phối với các cơ quan chức năng cùng nhà đầu tư để giải quyết các vấn đề nghị quyết.

Tuy nhiên, trưởng thứ cũng cho biết Bộ tài chính không thể đưa ra thời hạn cụ thể về việc có văn bản hướng dẫn hoàn trả cho các nhà đầu tư.

“Bộ Tài chính ủng hộ và sẽ phân phối sớm nhất với Bộ Công an và các cơ quan có liên quan để nhanh chóng giải quyết các quyền lợi của các nhà đầu tư theo quy định. was write in a contract, valid will be protected.

Về giải quyết sớm các đề nghị của dân công ty, tôi sẽ chỉ đạo. các nhà đầu tư trong tháng 9-2022 “, thứ trưởng cho hay.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *