7 sản phẩm làm đẹp của chị em thường dùng nhưng lại nằm trong ‘danh sách đen’ của bác sĩ da liễu

Sau đây là một danh sách các sản phẩm làm đẹp mà các bác sĩ da liễu không bao giờ sử dụng cho chính họ và không bao giờ giới thiệu cho bệnh nhân của họ. Thật tự nhiên khi phát hiện ra các sản phẩm trong danh sách này như vô hại và nhiều người có thể sử dụng chúng trên phòng tắm riêng.

1. Lotion dưỡng da tay và dưỡng thể

7 sản phẩm làm đẹp của chị em thường dùng nhưng lại nằm trong 'danh sách đen' của bác sĩ da liễu - Ảnh 1

Bác sĩ da liễu thường sử dụng các loại kem dưỡng thay vì lotion để bôi lên tay. Nguyên nhân là do các loại kem thường đậm đặc hơn và đặc tính thẩm thấu cao hơn so với kem dưỡng da. Kem dưỡng da giúp thẩm định vào da và cung cấp một “hàng rào” ngăn hiện vật da bị mất độ ẩm, trong khi các loại kem dưỡng da không được làm lại.

2. Mặt nạ hơn so với lộ trình hoạt động

7 sản phẩm làm đẹp của chị em thường dùng nhưng lại nằm trong 'danh sách đen' của bác sĩ da liễu - Ảnh 2

Theo chuyên gia, mask than hoạt tính không chỉ gây đau đớn mà làm hỏng da cấu trúc. Các thành phần của mặt nạ không chỉ loại bỏ lớp bã nhờn mà nó còn loại bỏ dầu và nhiều lông tơ trên mặt.

3. Xịt chống nắng

7 sản phẩm làm đẹp của chị em thường dùng nhưng lại nằm trong 'danh sách đen' của bác sĩ da liễu - Ảnh 3

Các chuyên gia cho rằng kem chống nắng rất tiện lợi, nhưng họ lại thường sử dụng các loại kem chống nắng. By khi chống nắng, kem chống nắng sẽ được phát tán ra ngoài môi trường và gây lãng phí một phần kem chống nắng. This is also doing ảnh hưởng đến khả năng bảo vệ da của kem chống nắng. Khi sử dụng kem chống nắng, bạn nên chọn các sản phẩm có chứa Ocid vì các thành phần này có độ an toàn cao khi sử dụng.

4. Exposure Oil

7 sản phẩm làm đẹp của chị em thường dùng nhưng lại nằm trong 'danh sách đen' của bác sĩ da liễu - Ảnh 4

Các bác sĩ thông báo bạn không nên dùng dầu tắm vì nó không giúp chống lại tia cực tím trong ánh sáng mặt trời. Các thành phần trong dầu này cũng làm tắc nghẽn lỗ chân lông và gây ra nhiều vấn đề về da khác.

5. Kem chứa Hydrocortisone

7 sản phẩm làm đẹp của chị em thường dùng nhưng lại nằm trong 'danh sách đen' của bác sĩ da liễu - Ảnh 5

Loại kem này có chứa steroid mạnh. Nó thường được bác sĩ chỉ định để điều trị các bệnh về da nghiêm trọng. Tuy nhiên, một số người thường sử dụng nó khi bị lỗi mà không có định nghĩa của bác sĩ. Use kem bôi Hydrocortisone trong thời gian dài có thể khiến người bệnh bị phát ban, viêm da và dùng steroid.

6. Chân mặt nạ

7 sản phẩm làm đẹp của chị em thường dùng nhưng lại nằm trong 'danh sách đen' của bác sĩ da liễu - Ảnh 6

Các bác sĩ da liễu không khuyến khích sử dụng mặt nạ dưỡng ẩm cho chân. Thay vào đó, bạn nên sử dụng một loại kem bôi để có tác dụng tương tự.

7. Dầu dừa

7 sản phẩm làm đẹp của chị em thường dùng nhưng lại nằm trong 'danh sách đen' của bác sĩ da liễu - Ảnh 7

Dầu dừa rất phổ biến, đặc biệt được sử dụng tại nhà. But it is not a good best select to design skin. Dầu dừa làm cho da, bít lỗ chân lông, và hậu quả là dẫn đến mụn và nám.

Theo Brightside

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *