91% trẻ em huyện Thường Tín biết thông tin qua lớp học miễn phí

C & ocirc; ng t & aacute; c gi & aacute; m s & aacute; t lớp học bình thường được c & aacute; c cơ quan của huyện T & iacute; n triển khai thường xuy & ecirc; n
Công tác giám sát lớp học bình thường được các cơ quan của huyện Thường Tín triển khai thường xuyên

Phó Chủ tịch UBND huyện Thường Tín Bùi Công Thản cho biết: Lớp học miễn phí phòng chống đuối nước cho trẻ em tại 3 xã Khánh Hà, Nhị Khê và xã Văn Bình, thuộc Dự án “Hỗ trợ triển khai các biện pháp có thể thẻ hiệu quả và vững chắc để chống nước cho trẻ em tại Việt Nam ”làm ký quỹ Từ thiện Bloomberg Hoa Kỳ, thông qua Tổ chức Vận hành chính sách y tế toàn cầu trực thuộc Tổ chức chiến dịch vì trẻ em không có thuốc lá, viện trợ không hoàn thành các nội dung.

Với mục tiêu của dự án hướng tới đó là: Học thử để biết cách tồn tại trong môi trường nước, vừa là kỹ năng sinh tồn đồng thời cũng là một môn thể thao nâng cao sức khỏe và có thể tạo hình cho các em, cũng là cơ hội để các em học sinh, các gia đình tiếp cận các biện pháp có thể thi công hiệu quả, phòng chống tai nạn thương tích nói chung và phòng chống đuối nước nói riêng.

The tổ chức lớp dạy học cho học sinh rất cần thiết, nhằm mục đích trang bị cho trẻ em kỹ năng lội ngược dòng, để các em có bản thân bảo vệ trong môi trường nước. Sau 1 tháng triển khai, huyện Thường Tín đã hoàn thành 12 lớp dạy nghề và tổ chức thi đợt 1: Tổng số 222 học sinh dự thi, có 20 em học sinh đi học, còn 202 em tham gia dự thi, trong đó học sinh hoàn thành nội dung bài thi và đạt yêu cầu là 184 học sinh, đạt tỷ lệ 91,1% so với số em có mặt.

91% trẻ em huyện Thường T & iacute; n biết tính toán th & ocirc; ng qua lớp học miễn ph & iacute;
91% trẻ em huyện Thường Tín biết thông tin qua lớp học miễn phí

Phó Chủ tịch UBND huyện Thường Tín Bùi Công Thản quyết định: Nhiều phụ huynh và các em tham gia lớp học rất phấn khởi vì thông qua lớp học được thực hiện mà tôi mong muốn mà còn lâu thì chưa thực hiện được. Em Lê Quang Tùng học sinh Trường THCS Khánh Hà cho biết: “Khi chưa biết rõ em rất sợ nước, qua các lớp học em được các thầy hướng dẫn kỹ năng chống đuối nước và dạy cho em biết sáng tạo”.

Vừa hoàn thành bài sát hạch với chiều dài 25 mét, em Dương Ngọc Ngân học sinh Trường THCS Văn Bình phấn khởi bạch: “Em rất vui vì sau thời gian tham gia lớp học miễn phí, em đã vượt qua bản chính bản thân mình để có thể lội nước trong môi trường. Đến nay, em rất vui vì đã biết quen rồi… ”

Các em học sinh được hướng dẫn tận tâm, từ cơ bản kỹ thuật, chẳng hạn như: động tác động chân, thở dưới nước, thả nổi trên mặt nước và các loại. Ngoài truyền đạt, hướng dẫn thực hiện điều hành kỹ thuật, học sinh còn được trang bị những cơ bản về cứu đuối nước, đồng thời giúp phát triển toàn diện về chất lượng, góp phần lành mạnh hóa hoạt động vui chơi , giải trí cho các em học sinh sau thời gian học tập. Theo kế hoạch, ngày 2/10/2022, Ban dự án sẽ tổ chức đợt 2.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *