A-1 Pictures và những tai tiếng trong hoạt động sức mạnh nhân viên trong anime công nghiệp

A-1 Pictures là một phim hoạt hình sản xuất của Nhật Bản, được thành lập bởi nhà sản xuất công ty Sunrise Iwata Mikihiro.

A-1 Pictures is a one name is not some away to know what to the fan anime, this company is liên tục cho ra đời hàng loạt các siêu phẩm vào mỗi năm, đủ nhiều để cho dân otaku không phải rơi vào trạng thái. khát anime. Thế nhưng, sau những siêu phẩm liên tục được ra đời đó trở lại là dây chuyền sản xuất công nghiệp mang đầy đủ tính năng bóc tách sức lao động của mỗi một nhân viên.

A-1 Pictures đã được ra đời vào năm 2005, với ban đầu đích là giám sát cho các dự án anime của Aniplex, nhưng dần dần thì công ty này đã tự phát triển và mở rộng tuổi tên bằng cách tự sản xuất và cho ra đời bộ anime có thể chuyển hay những bộ ban đầu từ năm 2006. Tới sau năm 2010, A-1 Pictures mới thật sự là một máy móc anime mang đầy tính chất công việc dựa trên bóc lột sức lao động của nhân viên ty.

Liên tiếp 2011 và 2012, A-1 Pictures đã cho ra đời hai siêu phẩm là Anohana và Sword Art Online. Sau sự bùng nổ của “cặp song sát” anime này, tên tuổi của “con cưng” nhà Sony đã vang lên trong anime cộng đồng trong nước cũng như quốc tế. This also is an effect for studio A-1 Pictures this liên tục cho ra đời những tác phẩm anime, góp phần không nhỏ trong công việc định hình cả một thế hệ fan anime như Your Lie In April, Erased, Eromanga Sensei,…

Với lượng anime được sản xuất trong một năm có thể so sánh ngang với các studio lớn khác như Toei Animation, chắc chắn nhiều bạn vẫn nghĩ A-1 Pictures là một công ty rất lớn với hàng ngàn nhân viên thì mới có thể sản xuất output ra được lượng lớn anime cho một năm như vậy. Nhưng trên thực tế, studio này chỉ là một công ty nhỏ với số lượng nhân viên tính đến giờ là 151 người mà thôi. This is an number too is “baby” if so sánh với Mappa – 310 nhân viên, còn đối với “cụ tổ” Toei với lượng nhân là trên 1200 thì nhân viên của A-1 Pictures không bằng một góc với bên đó.

Mặc dù nhân viên ít là thế, nhưng với chính sách như một ma cà rồng, hút cạn của các nhân viên mà A-1 Pictures may mắn có thể cho ra hàng bộ anime vào mỗi năm. Điều đó quá khủng khiếp với các hãng anime khác, ngay cả Toei với nhân công như vậy mà mỗi năm cũng chỉ có thể cho ra mắt một nửa anime so với A-1 Pictures.

Dù ít nhân sự là thế, nhưng với sự hậu thuẫn của Aniplex và Sony Music, A-1 Pictures đã mặc định sức mạnh “vung tiền” thuê các freelancer về làm việc cho mình. Các vị trí chủ đạo trong anime dự án như Key animation, đạo diễn hình ảnh và tập phim, biên kịch chính,… (các nhân viên chính thức) ở A-1 Pictures đều phải phụ thuộc vào các freelancer hay thậm chí phải nghe lời những người làm việc mà mình không hề biết điều này. Cũng chính vì bên ngoài số lượng nhân viên nhiều hơn nhân viên chính thức, nên A-1 Pictures không thể dự trực tiếp vào quá trình cho ra lò của những bộ anime, hướng dẫn tới nội dung có được các fan yêu thích hay studio này cũng không được biết.

Việc sản xuất anime đại trà như A-1 Pictures cũng đã làm cho studio này bị thiếu đi bản sắc riêng cho chính mình. Nhìn vào các studio khác, khi nói tới sự việc, dễ thương của các loli cùng với lối dẫn truyện độc đáo làm xao xuyến hàng loạt trái tim, người ta sẽ nghĩ ngay đến studio Kyoto Animation, hay nói tới phong cách avanga đầy ma mị . sẽ biết ngay đâu là phim của Studio Ghibli.

Với sự thay đổi của nhân viên như thay áo của A-1 Pictures, thường xuyên thuê freelancer ngắn hạn mà không chịu đào tạo giới trẻ hay giữ lại những nhân tài làm cốt, đã làm cho studio này tuy có nhiều anime được ra đời liên kết Continue in year but quality, back time not started.

Liên tục cho ra đời các anime đã dẫn đến hậu quả quan trọng là nhân viên chính thức của A-1 Pictures đang rơi vào trạng thái làm việc quá sức. This is also the first time is the top of the company. Mặc dù có rất nhiều tiền, nhưng A-1 Pictures sẵn sàng vung tiền cho các freelancer mà không chịu bỏ tiền ra tuyển thêm nhân viên chính thức cho công ty, hướng dẫn đến một số người trong công ty bị studio này vắt kiệt sức lực. trầm cảm.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đã là fan của thể loại kinh dị, thì đừng bỏ qua những manga bên dưới đây

Tồi tệ hơn là một cựu nhân viên của công ty này vẫn tự động vì bị loạn tâm làm việc quá giờ trong một khoảng thời gian. Cụ thể là anh chàng nhân viên này phải làm việc từ 134 giờ khi lên đến 344 giờ cho một tháng. This also is an the high to the image to all the listed for this studio.

Qua những điều trên, nói A-1 Pictures là “máy sản xuất” công nghiệp vắt kiệt sức lao động của nhân viên thật là không ngoa chút nào. Nhưng dù sao, studio này cũng đã mang đến cho dân otaku nhiều bộ anime siêu phẩm, tuy nhiên cũng có một số bộ lại không được chào đón cho lắm. Nhưng với sức mạnh và sự giàu có của A-1 Pictures, studio đủ sức để có thể thuê về nhiều nhân tài, tạo nên nhiều siêu phẩm độc đáo về mặt đồ họa, kỹ thuật và nội dung, chỉ cần studio này ” it more from is.

Thật đáng mừng, vì giờ đây A-1 Pictures cũng ít “đẻ” lại mà thay vào đó, họ đã tập trung nhiều hơn về mặt kỹ thuật cũng như nội dung để có thể tạo thêm danh tiếng tốt hơn cho studio nhà mình . Tuy không thể so sánh với các studio đình đám hơn nhưng đây cũng là một tín hiệu đáng mừng dành cho A-1 Pictures.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *