Áp dụng công nghệ số hóa công nghệ trên nền tảng BIM


BNEWSHội nghị về việc áp dụng công nghệ thực hiện số hóa điện trên nền tảng mô hình hóa công trình thông tin – BIM đã diễn ra tại TP Hồ Chí Minh.

Ngày 14/9, tại TP. Hồ Chí Minh, thực hiện chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng Điện 2 (PECC2) đã tổ chức hội nghị về việc áp dụng công nghệ thực hiện công nghệ số hóa trên nền tảng mô hình hóa công cụ thông tin – BIM.

Tại chương trình, PECC2 đã giới thiệu tổng quan về BIM, Scan-to-BIM cũng như các lợi ích và hiệu quả của thiết bị giải pháp công nghệ trong toàn bộ dự án.

Ngoài ra, hội nghị còn được nghe bài thuyết trình về công việc áp dụng công nghệ 3D Laser Scan trong công nghệ số hóa do PECC2 thực hiện với 3 đề tài chính: Kết quả Scan-to-BIM addend Mục Khu xử lý nước Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 MR; Công cụ số hóa trên nền tảng BIM (Scan-to-BIM – S2B) công trình phân phối 500 kV Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 và ứng dụng sản xuất từ ​​công nghệ số hóa hỗ trợ công việc vận hành hành, bảo dưỡng, sửa chữa công trình.

Hội nghị cũng được nghe nhiều ý kiến ​​thảo luận xung quanh công việc ứng dụng BIM công nghệ trong trình xây dựng. BIM được ví như một trong những công cụ đắc lực để điện tiếp cận với cuộc cách mạng công nghệ 4.0 và mang lại nhiều lợi ích cho các bên có liên quan đến dự án.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Tổng giám đốc EVN Nguyễn Tài Anh mong muốn thông qua hội nghị này có thể góp phần giúp định hướng phát triển chuyển đổi số trên nền tảng công nghệ BIM một cách tối ưu cho ngành điện; đồng thời, các đơn vị cùng hoạt động để xây dựng nền tảng BIM chỉ áp dụng chung cho Tập đoàn một cách hiệu quả, phù hợp theo quy định của Phủ Chính, Bộ Xây dựng, Bộ Công Thương và sự phát triển của Tập đoàn.
Ông Nguyễn Chơn Hùng, Chủ tịch HĐQT PECC2 cho biết, trong thời gian qua, nhận thức được tầm quan trọng đối với bộ chuyển đổi mục tiêu của EVN nói chung và PECC2 nói riêng, PECC2 đã tích cực đầu tư vào nguồn nhân lực và the current device are also set up Trung tâm Năng lực số PECC2-DCC, góp phần phục vụ số hóa trong các công cụ.
Ông Hùng quản lý, PECC2 sẽ tăng tốc thật nhanh trong quá trình chuyển đổi số với tầm nhìn trở thành một doanh nghiệp công nghệ thuộc lĩnh vực năng lượng vào năm 2023, đồng hành sát sao cùng chương trình phát triển năng lực của quốc gia năng lượng. /.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *