Biển lần thứ 9 đối thoại

Sáng 5-10, tại TP Nha Trang (Khánh Hòa) diễn ra Đối thoại Biển lần thứ 9 theo hình thức trực tiếp và trực tuyến, với chủ đề “Nghiên cứu Khoa học biển: Xây dựng lòng tin và tạo môi trường vững chắc ”do Học viện Ngoại giao, Đại sứ quán Anh tại Việt Nam, Quỹ Konrad Adenauer Stiftung (KAS) đồng tổ chức.

Diễn ra trong một ngày, sự kiện thu hút sự quan tâm tham dự của gần 200 đại biểu quốc tế và trong nước, trong đó có gần 100 đại biểu tham dự trực tiếp tại TP Nha Trang; 17 diễn giả là các chuyên gia, học giả uy tín hàng đầu thế giới và khu vực đến từ các quốc gia như Mỹ, Anh, Đức, Trung Quốc, Ấn Độ, Singapore, Philippines, Indonesia…; đại diện của các cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam.

Phát biểu khai mạc, Tiến sĩ Nguyễn Hùng Sơn, Phó giám đốc Học viện Ngoại giao nhấn mạnh tầm quan trọng của hoạt động Nghiên cứu khoa học biển, có vai trò quan trọng trong công việc tồn tại, phục hồi đa dạng sinh học và phát đại dương triển khai. Trong bối cảnh căng thẳng gia tăng ở các khu vực tranh chấp, Nghiên cứu khoa học biển là chủ đề để tất cả các bên cùng quan tâm thảo luận, cùng có lợi trong việc thúc đẩy hợp tác, xây dựng xin vui lòng tin tưởng, đóng góp section in the end of the hòa bình, ổn định và phát triển chung.

Mục tiêu của Biển đối thoại lần thứ 9. . quốc tế trong nghiên cứu khoa học biển ở khu vực Biển Đông.

Biển lần thứ 9 chia thành 4 phiên bản thảo luận. Ban đầu của thảo luận đối thoại về các phương pháp bao gồm các định dạng của UNCLOS liên quan đến hoạt động Nghiên cứu khoa học biển ở Biển Đông; các công thức với UNCLOS từ sự thay đổi nhanh chóng trong hoạt động của con người và các công ty mới; đồng thời thảo luận về những cách thức để bảo đảm và duy trì vai trò quản trị viên đại dương của UNCLOS. Phiên thứ hai và phiên bản thảo luận thứ ba về thực hiện quốc tế và thực hiện khu vực nghiên cứu khoa học biển nhằm đưa ra các đề xuất, ý tưởng về hợp tác nghiên cứu khoa học ở Biển Đông. Tư vấn khuyến nghị chính sách nhằm tăng cường lòng tin giữa các bên cơ sở thúc đẩy các hoạt động hợp tác nghiên cứu biển học trong khu vực.

Tin, ảnh: VŨ DUY HIỂN

Biển lần thứ 8

Biển lần thứ 8

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *