Bình Dương is point to good for doanh nghiệp Ấn Độ đầu tư


BNEWSTính đến nay, Ấn Độ hiện đứng thứ 23 trong số 65 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại Bình Dương với 10 dự án và tổng vốn đầu tư hơn 116 triệu USD.

Trọng giới hạn Diễn đàn kinh tế Horasis Ấn Độ 2022 đang diễn ra tại Bình Dương, chiều 25/9, ông Nguyễn Văn Lợi, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương cùng ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc với Liên đoàn Doanh nghiệp Ấn Độ do ông Rajkumar Ranjan Singh – Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Ấn Độ làm Trưởng đoàn cùng hàng loạt doanh nghiệp đang tham gia Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ Năm 2022.

Tại buổi làm việc, ông Rajkuma Ranja Singh – Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Ấn Độ nhấn mạnh, trong 50 năm qua, mối quan hệ hợp tác giữa Ấn Độ và Việt Nam đã phát triển rất đẹp và ngày càng được thắt chặt. Ấn Độ rất quan tâm đến đầu tư, hợp tác với Việt Nam nói chung và tỉnh Bình Dương nói riêng.

Ông Rajkuma Ranja Singh đánh giá cao những thành tựu kinh tế – xã hội mà tỉnh Bình Dương đã đạt được thời gian và tin rằng với những điều kiện có sẵn, Bình Dương là điểm rất tốt cho doanh nghiệp Ấn Độ tư vấn and has no power development more in the future.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh thông tin với các doanh nghiệp Ấn Độ về tình hình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Bình Dương trong những năm qua. Ông Minh cho biết, với môi trường đầu tư thoáng và hấp dẫn, trong những năm gần đây Bình Dương luôn là một trong những tỉnh, thành phố đầu tư về thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).

Riêng trong 8 tháng năm 2022 đã thu hút hơn 2,6 tỷ USD vốn FDI. Toàn tỉnh có 4.069 dự án FDI đầu tư từ 65 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng số vốn đăng ký gần 39,6 tỷ USD. Bình Dương hiện đứng thứ 2 trong cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài, sau Thành phố Hồ Chí Minh.

Tính đến nay, Ấn Độ hiện đứng thứ 23 trong số 65 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại Bình Dương với 10 dự án và tổng vốn đầu tư hơn 116 triệu USD. Yếu tố chủ yếu lĩnh vực là dụng cụ y tế, công cụ biến chế, chế tạo, trùng lặp sản phẩm…
Cũng theo Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, Ấn Độ có thế mạnh trong các lĩnh vực công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, giáo dục, y tế…, đây là những lĩnh vực mà tỉnh Bình Dương rất quan tâm, thị trường of hai quốc gia cũng mở rộng. Do đó hai bên có rất nhiều cơ hội hợp tác trong thời gian tới.

Ông mong muốn qua buổi tiếp xúc sẽ tạo ra sự kết nối tốt hơn giữa doanh nghiệp Bình Dương với doanh nghiệp Ấn Độ, mở ra cơ hội phù hợp với chiến lược, định hướng phát triển của các bên.

Tỉnh Bình Dương luôn tạo ra nhiều điều kiện để trao đổi thông tin về cơ sở hợp tác đầu tư với các doanh nghiệp Ấn Độ, nhất là những ngành nghề, đối tác phù hợp với yêu cầu xây dựng hệ thống sinh thái mới để xây dựng tỉnh dựng phát triển công nghiệp 4.0 trong tương lai. Đồng thời, mong muốn giữa hai bên có những công cụ hợp tác để cùng đón đầu những cơ hội chuyển đổi của doanh nghiệp trên toàn cầu đang diễn ra rất lớn.
Chiều cùng ngày 25/9, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương đã diễn ra phiên họp đối thoại Diễn đàn Hợp tác kinh tế Ấn độ Horasis 2022 với chủ đề “Việt Nam và Ấn Độ trong kỷ nguyên hiện nay” .

Các chuyên gia Ấn Độ và Việt Nam tham dự thảo luận đều cho cả hai quốc gia Ấn Độ, Việt Nam hiện đều có mức tăng trưởng cao. Cả 2 quốc gia đều áp dụng công nghệ cao và sản xuất giá trị gia tăng cao nhằm hỗ trợ mô hình công nghiệp 4.0.

Việt Nam là nền kinh tế phục hồi, châu Á tăng trưởng hàng đầu trong COVID-19 đại dịch. Các chuyên gia cho rằng giáo dục và sự đi lên của 2 quốc gia đang là điểm tương đồng lớn. Ngoài ra, Chính phủ hai nước và đang có hoạt động thu hút đầu tư, phát triển công nghệ, thiết bị sức khỏe người lao động. /.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *