Bịt miệng, bó đầu để làm đẹp cho trẻ sơ sinh

Trung QuốcLi Zhenzhen dùng băng dán chuyên dụng môi trường sống vì tin thở bằng miệng sẽ làm hỏng ngoại hình của cậu bé.

Từ khi con trai được 5 tháng tuổi, Li đã sử dụng băng ghi âm trước khi đi ngủ. This action là những bác sĩ nói không cần thiết, có thể gây nguy hiểm cho con, những người này không quan tâm vì tin rằng các vật dụng này sẽ bảo đảm con trai có ngoại hình hấp dẫn khi lớn.

Ở Trung Quốc, ngày càng nhiều phụ huynh áp dụng các biện pháp bảo vệ quyền trẻ em lớn lên phù hợp với các hệ thống truyền thông sắc đẹp. Với họ, thành công trong tương lai của một buổi học trẻ em phụ thuộc vào ngoại hình cũng như vấn đề học tập, nên có thể được sớm.

Trên mạng xã hội, những người có ảnh hưởng quảng cáo hàng loạt sản phẩm mà họ tuyên bố có thể giúp sửa lỗi ngoại hình cho trẻ như: đánh răng cho trẻ 3 tuổi, tạo hình hộp sợ hãi hoặc uốn nắn thẳng chân.

Nhưng các chuyên gia sức khỏe cảnh báo một số sản phẩm có thể gây hại cho sức khỏe đối với sức khỏe trẻ, gây tổn thương não và các bệnh khác. But left Ngược với những lo lắng, biến phổ của chúng không hề suy giảm.

Nhiều phụ huynh coi miếng dán là phương pháp giúp sở hữu ngoại hình đẹp khi lớn.  Ảnh: Xiaohongshu

Nhiều phụ huynh coi miếng dán là phương pháp giúp sở hữu ngoại hình đẹp khi lớn. Ảnh: Xiaohongshu

Trong một xã hội cao bề ngoài, nhiều phụ huynh như Li Zhenzhen cho rằng ngoại hình hấp dẫn giống như sự bảo chứng cho tương lai của trẻ em. “Trong trường hợp xấu nhất nếu không có bất kỳ thế mạnh nào, tôi vẫn có thể kiếm sống bằng ngoại hình đẹp trai”, cô cho biết ngay khi thấy con trai thở bằng miệng rất lo lắng vì những thông tin được chia sẻ trên mạng cho rằng hơi thở bằng dễ dàng mắc phải hội chứng dài (adenoid face).

Các phổ biến dấu hiệu khi mắc hội chứng mặt dài bao gồm kích thước mặt dài, răng nâng cao, môi trên ngắn và lỗ mũi hếch. This is many default people, any of young children is by

Show trên kênh mua sắm trực tuyến Xiaohongshu có khoảng 200 sản phẩm băng dán được thiết kế đặc biệt cho trẻ em được bày bán. Hơn 100.000 gói băng keo dán dành cho trẻ em được bán trên Taobao mỗi tháng.

Li trở thành người ủng hộ trung thành của băng dính. Việc sử dụng con trai mỗi lúc ngủ trở thành quen thuộc hàng ngày của cô.

Tuy nhiên, các bác sĩ cảnh báo việc dán băng không thể ngăn chặn adenoid face, ngược lại có thể gây nguy hiểm cho người dùng. Nguyên nhân phát adenoid face là làm phát trực tiếp adenoid (các tuyến phía trên vòm) và amidan. Khi adenoid ra thì có thể làm trùng lặp, dị ứng hoặc di truyền, điều này sẽ chặn đường chặn, trẻ phải thở bằng miệng để nhận đủ oxy.

Adenoid đại diện khối có thể được điều trị bằng thuốc giảm viêm hoặc thuật ngữ trong trường hợp nghiêm trọng. Nhưng băng băng không làm gì khác ngoài việc lấy lượng oxy quan trọng của trẻ, có thể gây rối loạn giấc ngủ, thiếu oxy từng đợt, ảnh hưởng đến sự phát triển của thần kinh, mất giác và thậm chí là các chi tiết thương não.

Qian Wei, chuyên gia tai mũi họng ở Thượng Hải cho biết, trẻ bằng miếng dán không phải là giải pháp cho các mũi cuối cùng. “Foudation of ice keo dán miệng không có y tế chỉ dẫn của bác sĩ có thể gây thiếu oxy và thương mại não”, bác sĩ nói.

Hồi tháng 6, một cậu bé 5 tuổi ở Giang Tô, được xem là chết vì bị cuốn vào mắt. Vụ việc trở thành chủ đề bán tán, làm lên nhiều cuộc tranh luận về nỗi lo lắng càng tăng thêm các bậc phụ huynh với ngoại hình.

Tuy nhiên, băng rộng phổ cấp độ vẫn không thể phủ nhận. Li không biết sản phẩm có thể gây nguy hiểm khi đăng bài trên mạng xã hội. Người trẻ nhanh chóng đưa con trai đến bệnh viện kiểm tra và có thể là não bộ của trẻ phát triển bình thường.

Khi bác sĩ hỏi về việc sử dụng băng dán miệng, Li vẫn giữ nguyên định dạng của mình. “Không có gì sai trái khi cha mẹ phấn đấu để con có ngoại hình đẹp”, cô nói và cho biết thời gian vẫn tiếp tục sử dụng băng nối cho con trai. Bên cạnh những lời trích dẫn, nhiều phụ huynh khác nhau ủng hộ nhiệt tình, thậm chí còn có những thiết bị trẻ lớn lên chắc chắn sẽ thành đàn ông đẹp.

Đối với những bác sĩ như Qian, niềm tin mà các bậc cha mẹ Trung Quốc hiện nay đặt trên mạng xã hội là cực kỳ đáng lo ngại, nhưng rất khó để phản hồi.

Chỉnh sửa hộp hộp với lời quảng cáo giúp trẻ có đầu tròn, lựa chọn và đèn chiếu sáng nhận sự quan tâm của các cha mẹ Trung Quốc.  Ảnh: Xiaohongshu

Chỉnh sửa hộp hộp với lời quảng cáo giúp trẻ có đầu tròn, lựa chọn và đèn chiếu sáng nhận sự quan tâm của các cha mẹ Trung Quốc. Ảnh: Xiaohongshu

Chú ý đáng chú ý, ngành kinh doanh làm đẹp cho trẻ nhỏ vượt xa băng dán. Một số trẻ nhỏ khoảng 3 tuổi hiện quản lý răng miệng 24 giờ mỗi ngày. Ngoài băng dính, các bậc cha mẹ còn sử dụng sản phẩm kẹp chân để con không bị vòng kiềng; chỉnh sửa hộp sọ cho em bé tham gia giới thiệu nếu đội mũi tên 23 giờ mỗi ngày trong tháng, mạng sẽ hiển thị hộp sọ dạng hộp thay thế vì gắn liền và ngăn xếp.

Tại Mỹ, các bác sĩ chỉ định dạng đội ngũ nếu không có hộp trẻ em bị biến dạng, nhưng phải dưới sự giám sát của y tế. Nhưng ở Trung Quốc mũ được bán tràn lan trên mạng với giá dao động từ 2.000 tệ đến 20.000 tệ.

Xu, ở tỉnh giải quyết cũng đặt hàng hộp lọc kỹ thuật số cho con 7 tháng tuổi hồi tháng 8, khi đọc bài quảng cáo trên mạng xã hội. Trước đó, cô ấy từng cảm thấy hài lòng khi thấy phần đầu của con không cân, điều đó cô ấy đã thử nghiệm đối với những đứa trẻ không được chỉnh sửa tư thế ngủ khi ở trong lồng.

“I must ca, if not I will be very get every time when you see the head of the not balance like”, cô ấy. Giờ đây, người phụ nữ đã cho con trai được đội cả ngày. Cô nói rằng hối tiếc duy nhất của mình là không mua sản phẩm này lớn hơn, để chỉnh sửa hình ảnh sẽ dễ dàng hơn.

Đáng lo ngại hơn, các bậc cha mẹ Trung Quốc ngày càng coi mạng xã hội như nguồn tư vấn y tế tin cậy. Trong một số điều kiện trường hợp gây hại cho sức khỏe của họ.

Yang Yan, ở Giang, lần đầu tiên trái thở bằng năm 3 tuổi. Khi con đến bệnh viện, các bác sĩ chuyên môn tai mũi họng đưa ra lời nói trẻ cần giải thuật sớm khi phung đại adenoid chặn hơn 90% đường mũi. Nhưng lo lắng về những rủi ro sức khỏe từ việc tặng toàn thân, Yang đã có thể làm thiệp cho con gái.

Thay vào đó gia đình quyết định cho con gái đi massage và trị liệu bằng hương thảo trong 3 năm, dù cô bé vẫn tiếp tục thở vào ban đêm.

Đến cuối năm 2021, trong kỳ kiểm tra định kỳ, các bác sĩ thông báo con gái của Yang đã mất đi một phần cảm giác làm bị thương bởi đại phân chia khối của adenoid. Cô bé cũng có hình dạng biểu tượng chứng khoán của mặt adenoid. Cuối cùng cô quyết định cho con gái đi bệnh thuật, nhưng cảm thấy có lỗi vì sự cố gắng luôn đeo bám.

“Con bé còn có vấn đề với tập trung. Tôi nghĩ đó là hậu quả của công việc có thể thở không kịp, nhưng giờ đây không có cách nào để cứu chữa sai sót”, Yang thở dài.

Minh Phương (Theo Sixth Tone)

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *