Bitcoin giao dịch nhịp độ nhanh ở Nigeria trong bối cảnh nền kinh tế không sử dụng tiền mặt

– Quảng cáo –

Bitcoin đã được giao dịch ở mức cao trên các sàn giao dịch tiền điện tử của Nigeria vào thứ Hai khi Ngân hàng trung ương tiếp tục chiến dịch không sử dụng tiền mặt bao gồm các giới hạn ATM rút tiền có hiệu lực vào đầu tháng này.

Một Bitcoin bán với giá khoảng 17,5 triệu naira Nigeria (NGN)tương đương khoảng 38.000 đô la mỹtại các sàn giao dịch NairaEX và Quidax.

– Quảng cáo –

The value cao hơn khoảng 40% vì vậy với giá Bitcoin toàn cầu là 23.100 USD, theo CoinMarketCap.

Bitcoin are for is being giao dịch với mức phí thậm chí còn cao hơn so với đầu ngày.

Phí bảo hiểm Bitcoin của Nigeria tăng lên sau khi Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN) gần đây áp dụng giới hạn Rút tiền mặt ATM trong nước như một phần của nỗ lực thúc đẩy nền tảng kinh tế tế không sử dụng tiền mặt.

Theo chỉ thị quy định vào tháng 12 từ CBN, có hiệu lực kể từ ngày 9 tháng 1, công dân được phép rút không quá 20.000 NGN từ máy ATM mỗi ngày và tối đa 100.000 NGN mỗi tuần.

Trước đó, CBN đã thay thế các tờ tiền hiện có bằng tiền giấy mới và mệnh giá thấp hơn. Người dân Nigeria có thời hạn đến ngày 24 tháng 1 để đổi lấy những tờ tiền mới, nhưng hàng dài người xếp hàng và những lời phàn nàn về việc làm không đủ thời gian đã dẫn đến thời hạn công việc đến ngày 10 tháng 2, BBC đưa tin .

Vào tháng 1, phương tiện truyền thông địa phương đưa tin Rằng Ủy ban Hạ viện về Thị trường Cần và Thể chế có kế hoạch thông qua luật công nhận tiền kỹ thuật số là Vốn đầu tư.

Nigeria đang cân nhắc hợp pháp hóa việc sử dụng tiền điện tử

CBN đã cấm tổ chức tài chính tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch tiền điện tử vào năm 2021, nhưng công ty phân tích chuỗi khối Chainalysis đã đánh giá quốc gia này là quốc gia chấp nhận tiền điện tử hàng đầu ở Châu Âu Phi in only number chấp nhận tiền điện tử mới nhất của mình.

– Quảng cáo –

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *