Các dự án về Metaverse tăng trưởng mạnh, liệu xu hướng Metaverse sẽ bùng nổ trở lại?

Các dự án trong mảng Metaverse như MANA và ENJ đã có sự phục hồi của ấn tượng trong thời gian gần đây.

Các dự án liên quan đến Metaverse đang có mức tăng trưởng mạnh mẽ vào những tháng đầu năm 2023 và có phần vượt trội so với phân khúc tài chính phi tập trung (DeFi).

– Quảng cáo –

Các dự án cụ thể về metaverse như: Enjin Coin (ENJ), Axie Infinity (AXS), Decentraland (MANA), Hộp cát (SAND) and Apecoin (APE) all has been boost in 30 daysqua and tính từ đầu năm đến nay.

Theo Chỉ số Metaverse của Index Coop (MVI), toàn bộ lĩnh vực Metaverse đã tăng 105% từ đầu năm đến nay và 62% trong 30 ngày qua.

Điều này cho thấy các nhà đầu tư đang ngày càng quan tâm đến metaverse mà họ tin rằng có thể là 1 phân khúc có tiềm năng tăng trưởng cao trên thị trường.

MANA Decentraland đang dẫn đầu mức tăng trưởng trong các dự án metaverse khi tăng 150% tính từ đầu năm và tăng 90% trong vòng 30 ngày qua, Enjincoin đã tăng hơn x2 lần kể từ đầu năm 2023,

SAND của Sandbox cũng đã tăng 2 lần trong năm nay cùng với GMT, AXS của Axie Infinity và Apecoin của Yuga Labs cũng có sự bùng nổ trở lại nhưng mức tăng ít hơn, lần lượt là 48% và 73%.

Trong khi đó Bitcoin chỉ tăng 39% từ đầu năm đến nay và khoảng 30% trong 30 ngày qua, đối với Ethereum là 38% tính từ đầu năm và 25% trong 30 ngày qua.

Sự tăng trưởng của Metaverse vào đầu năm 2023 có phần vượt trội so với DeFi, các tài sản mảng DeFi như Uniswap (ĐƠN VỊ), có (AAVE), Hoán đổi bánh kếp (BÁNH NGỌT), Đường cong (CRV), Stổng hợp (SNX) tăng trưởng trung bình khoảng 42% trong 30 ngày qua và 63 % vào năm 2023.

Mark Zuckerberg vẫn lạc quan về metaverse

Sự bùng nổ trở lại của Metaverse trong khoảng thời gian đầu năm 2023 có thể bắt nguồn từ việc các ông lớn liên tục điều khiển thị trường này, điển hình là Microsoft khẳng định sẽ nâng cao trải nghiệm của người dùng thông qua metaverse hay Apple mới đây đã tiết lộ sẽ tham gia vào metaverse trong thời gian tới.

– Quảng cáo –

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *